Giải mã Mặt Trăng Kim Ngưu: Đặc điểm tính cách, tình yêu và tài năng

Thứ 6, 10/6/2022 - 0:25

Mục lục
 
Mục lục

Dấu hiệu mặt trăng được coi như có tầm ảnh hưởng quan trọng thứ hai sau Mặt trời (thể hiện cảm xúc, tâm trạng và cách bạn phản ánh với thế giới bên ngoài). Vị trí Mặt Trăng Kim Ngưu đem lại mặt hướng nội và ổn định cho Kim Ngưu, đồng thời làm giảm đi tính biến hóa mà Mặt Trăng vốn đại diện. Bạn quyết không từ bỏ để đi đến cùng vì lý tưởng của mình.

1. Bí ẩn cung Mặt Trăng Kim Ngưu (Moon sign Taurus)

Dầu hiệu Mặt Trăng ở vị trí của cung Kim Ngưu giúp cho các cá nhân để lại ấn tượng tốt với các công ty, và khi đến hồi kết thì họ thường được nhiều hơn những gì về tiền bạc và tài sản. Họ cũng rất thu hút với những thứ gì đó lâu đời và có uy tín. Miễn là về mặt tiền nong được  quan tâm, những Mặt Trăng Kim Ngưu sẽ nhận được những phần thưởng tài chính, và họ sẽ không ngại công việc họ làm là gì. 

Dấu hiệu Mặt Trăng ở Kim Ngưu làm cho người ta rất bảo thủ nhưng lại không bốc đồng. Bạn có xu hướng lo sợ bất cứ điều gì vượt qua ngoài giới hạn. Bạn thường xúc động sâu sắc đối với cái đẹp và sẽ cố gắng để đạt được đỉnh cao của cuộc sống mà không ai can ngăn được, thông qua những công việc khó khăn.

Sự nghiệp của bạn cũng có thể có một vầng hào quang bí ẩn xung quanh. Nói chung bạn hòa đồng và khá gợi cảm. Cuộc sống xã hội của bạn phù hợp với nhu cầu bạn cần, nhưng đôi khi bạn có xu hướng trở nên quá trọng vật chất trong các mối quan hệ. 

Mặt Trăng Kim Ngưu có khả năng giao tiếp tốt và giọng hát hay, có năng khiếu trong những môn nghệ thuật biểu diễn. Bạn yêu thích được làm quen với những người bạn mới và được tham gia vào những vòng kết nối xã hội.

mat-trang-kim-nguu-la-gi

2. Cô nàng có cung Mặt Trăng Kim Ngưu

Những cô gái có dấu hiệu Mặt Trăng nằm ở vị trí của Kim Ngưu trong bản đồ sao thường rất ưa nhìn với khuôn mặt tròn và cơ thể thon thả cân đối. Họ có đôi mắt sáng và đẹp. Những cô gái này có phần thụ động nhưng tích cực trong suy nghĩ và hành động. Họ tôn trọng người lớn tuổi, yêu thích nghệ thuật, bướng bỉnh, thích ăn ngon, lười biếng và yêu thích sự xa hoa hoa sang trọng. 

Họ có niềm vui được yêu thương, thích giao tiếp xã hội, đặc biệt là với những người khác giới. Tương lai những cô gái Mặt Trăng Kim Ngưu sẽ kết hôn và được chồng hết sức chăm sóc. Họ sẽ trở thành những bà nội trợ, được giáo dục tốt và thích đi du lịch, yêu thích những bộ trang phục và nước hoa. Họ rất thích được quan tâm, chăm sóc chồng con.

3. Anh chàng có cung Mặt Trăng Kim Ngưu

Những chàng trai có dấu hiệu Mặt Trăng nằm ở cung Kim Ngưu thường trầm tính nhưng bốc đồng, họ thường quan tâm đến tình bạn, tình yêu và hôn nhân. Quyết đoán, tham vọng, rất truyền thống những chàng trai này thường được thừa kế hay đạt được những công việc kinh doanh từ cha mẹ. 

Anh chàng có Mặt Trăng Kim Ngưu là một người nhạy cảm và nặng về vật chất nhưng cũng có tính cộng đồng và tính tình tốt. Những người ở quê thường rất vui vẻ, tốt bụng, hay giúp đỡ những người khác giới, phán đoán tốt, tháo vát và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn ngoài mong đợi. Họ có sở thích đặc biệt với âm nhạc và ca hát.

4. Mặt trái của cung Mặt Trăng Kim Ngưu

Khi Mặt Trăng xấu ở vị trí của Kim Ngưu trong biểu đồ sinh, nó mang tới nguồn gốc của sự đam mê, có xu hướng thổi phồng mọi chuyện và làm ngơ trước những lý lẽ và logic. Họ không gặp may với bạn bè, tình yêu và những gì nhạy cảm.

     Mặt Trăng Kim Ngưu     

Đặc điểm tích cực

     Mặt Trăng Kim Ngưu        

Đặc điểm tiêu cực

  Quan tâm chăm sóc người khác  

Năng khiếu nghệ thuật

Sức mạnh nội tâm

Kiên định không thay đổi

Sức chịu đựng

Lưu luyến, bi lụy

Nặng về vật chất

Phản ứng chậm

Không nhượng bộ

Tham lam

5. Sự kết hợp cung Mặt Trăng Kim Ngưu và 12 cung Mặt Trời

mat-trang-kim-nguu-va-cung-mat-troi
 

Mặt Trời Bạch Dương - Mặt Trăng Kim Ngưu

Cứng đầu và có tính chiếm hữu, bạn có thể trở thành một bạo chúa đúng nghĩa.

Sự kết hợp giữa Mặt Trời Bạch Dương và Mặt Trăng là Kim Ngưu giúp bạn hạn chế phần nào sự bốc đồng, nóng vội của Bạch Dương. Bạn mạnh mẽ nhưng vẫn đủ tế nhị để giải quyết các tình huống sao phù hợp lý. Thậm chí khi bạn “ra oai”, nó cũng có nét duyên dáng và không quá máu lửa như vốn có của Bạch Dương. 

Có thể nói, sự chắc chắn, bình tĩnh và điềm đạm của mặt trăng Kim Ngưu giúp Mặt Trời Bạch Dương có thêm nền tảng vững chắc trong cách thức và hướng giải quyết hơn, giảm bớt sự bốc đồng và tính tự kiêu. Trong mắt mọi người là một Bạch Dương cương quyết, mạnh mẽ, khéo léo trong giao tiếp. 

Tuy nhiên, sự cứng đầu lại được tăng lên gấp đôi. Bạn bảo thủ và một khi đã quyết định thì tin tưởng tuyệt đối vào mình. Nhiều khi bạn áp đặt người khác theo chúng. Bạn cũng nên học cách điều chỉnh mong muốn của mình sao cho phù hợp với niềm vui và mong muốn của những người xung quanh, đừng quá bảo thủ hay tự ái mà ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng. 

Trong chuyện tình cảm, bạn yêu mãnh liệt và tha thiết nhưng tính sở hữu và đồi hỏi người yêu khá cao. Đối với bạn, yêu là phải tuyệt đối trung thành.

Mặt Trời Kim Ngưu - Mặt Trăng Kim Ngưu

Là một bức tranh tuyệt vời nhất theo phong cách Pre-Rafaelite* mà bạn đã từng thấy

Quen thuộc với mình, những nơi ấy hay việc làm ấy giúp bạn thấy cảm giác an toàn và bình yên. Mặt Trời và Mặt Trăng Kim Ngưu ghét những thứ thay đổi liên tục hay chuyện bất ngờ. Nhẹ nhàng và hiền lành bao bọc sự nóng nảy bên trong bạn. 

Ai cho bạn lòng tin vào họ thì bạn có thể sẵn sàng bất chấp mọi điều để tin tưởng. Người lạ khó làm quen và thân thiết với bạn. Bạn có thể nói chuyện với ai đó hàng giờ hay cả buổi nhưng để tin tưởng hay hịp tác thì còn phải chờ thời gian để tự bạn tìm hiểu.

(*Pre-Rafaelite là tên gọi của các nghệ sĩ từng tham gia cách mạng cải tiến. Họ nghĩ rằng nghệ thuật phải gắn với hiện thực, không chỉ đơn thuần là những ý tưởng thông thường) 

Mặt Trời Song Tử - Mặt Trăng Kim Ngưu

Đây là sự kết hợp của “rùa” và “thỏ”.

Mặt Trăng ở cung Kim Ngưu cẩn thận, kiên trì với Mặt Trời Song Tử nông nổi, mau nhàm chán. Chúng kìm chân lẫn nhau, lúc thì “thỏ” lên ngồi trên mai “rùa” chậm rãi khiến chú “thỏ” chán phát ngấy, lúc “thỏ” đẩy ì ạch “rùa” cho mọi thứ tiến nhanh hơn nhưng càng đẩy thì càng hao sức “thỏ”. 

Mặt Trời Song Tử Mặt Trăng Kim Ngưu làm việc thiên về cảm hứng, trách nhiệm làm cũng tùy thuộc vào cảm hứng đó. Thông minh, khả năng học hỏi và óc sáng tạo giúp bạn vượt qua khó khăn đúng cách nhanh nhất trước khi bạn mất kiên nhẫn để tiếp tục. Bạn có tài ngoại giao, khả năng giao thiệp rộng, không ngần ngại chủ động khi phải nhờ vả bạn bè giúp đỡ.

Mặt Trời Cự Giải - Mặt Trăng Kim Ngưu

Chăm chỉ, cẩn thận, giàu tình cảm, trung thành là những từ khóa của sự kết hợp này.

Sự kết hợp giữa Mặt Trăng Kim Ngưu bổ sung cho Mặt Trời Cự Giải thêm vững chắc trong tính cách lẫn tinh thần. Bạn cứng rắn, nhẫn nại chịu đựng những khó khăn. 

Bạn thích được chăm sóc những người thân yêu của mình, dù trai hay gái bạn đều có cách thể hiện quan tâm, chăm sóc riêng. Những người thân và những nơi quen thuộc cho bạn cảm giác thoải mái, an toàn nhất để thả lỏng bản thân.

Mặt Trời Sư Tử - Cung Mặt Trăng Kim Ngưu

Vị hoàng đế không có quần áo

Mặt Trăng Kim Ngưu giảm ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy ra bên ngoài thành ngọn lửa ẩn bên trong, bền bỉ chắc chắn hơn. Bạn cẩn thận, chăm chỉ trong mọi thứ bạn nhúng tay vào. Bạn tự tin với những gì mình làm, tỉ mỉ chăm chút từng tí một cho công đó. Bạn có nhiều tham vọng, cẩn thận vạch ra cho mình những kế hoạch để chuẩn bị cho chúng. 

Nhẹ nhàng, lịch sự luôn là phong thái với những mối quan hệ mới. Bạn khéo léo không thể hiện quá nhiều với mối quan hệ chưa có sự tin tưởng. Bạn tính ôn hòa, kiên nhẫn, ít nổi nóng hay cáu gắt. 

Sự cáu gắt bị kìm nén bởi tính chịu đựng của Mặt Trăng ở cung Kim Ngưu. Nó ví như ngọn núi lửa tích tụ đến lúc phun trào thì thật khủng khiếp. Bạn bảo thủ ít khi nghe nhận xét, đánh giá của người khác dành cho mình. 

Mặt Trời Xử Nữ - Mặt Trăng Kim Ngưu

Có ích, đạo đức tốt, tính tình vui vẻ và tháo vát.

Chắc chắn, cẩn thận, tỉ mỉ, đáng tin cậy, dịu dàng, gọn gàng, hài hước là những từ khóa của sự kết hợp này. Mặt Trăng Kim Ngưu tạo thêm sự ổn định, chắc chắn hơn cho Mặt Trời Xử Nữ. 

Bạn bị động trước những mối quan hệ xã giao mới. Khó có thể tiếp cận con người bên trong của bạn. Bạn cẩn thận khi chọn bạn nên số lượng bạn bè của bạn không được nhiều nhưng mà lại chất lượng. Bạn đáng tin cậy, trung thành với quyết định của mình đã chọn. 

Dấu hiệu cung mặt trời Xử Nữ và moon sign Taurus siêng năng, tỉ mỉ, chu đáo trong công việc, khó có thể tìm ra lỗi sai trong công việc bạn đã làm, có chẳng chỉ là bạn làm cẩn thận quá nên công việc hay chuyện tình cảm khá lâu mới tiến triển được. Bạn thích những gì quen thuộc với mình, khó lòng thích ứng với những thay đổi liên tục.

Mặt Trời Thiên Bình - Mặt Trăng Kim Ngưu

Bạn sinh ra đã có khiếu về thẩm mỹ.

Cung Mặt Trăng Kim Ngưu bổ trợ cho Mặt Trời Thiên Bình điềm đạm, cẩn thận, chắc chắn hơn. Bạn duyên dáng, thân thiện, lãng mạn, nhẫn nại, cẩn thận. Bạn thích những thứ quen thuộc. Bạn dễ hòa đồng, khéo léo trong giao tiếp, hài hước. 

Bạn tương đối lười nhác trong công việc, dễ bỏ dở, thiên về làm việc theo cảm hứng hơn là trách nhiệm. Một khi hứng lên, bạn có thể dồn hết tâm trí, sức lực vào nó. Tính chắc chắn cẩn thận của Mặt Trăng Kim Ngưu với thiếu quyết đoán của Mặt Trời Thiên Bình khiến bạn đưa ra quyết định đều rất lâu.

Cộng thêm tính  bảo thủ, bạn có thể nổi cáu khi người khác cứ liên tục khuyên bảo hay chỉ đạo bạn. Moon sign Taurus tiết kiệm hạn chế phần nào tính  chi tiêu hào phóng của Mặt Trời Thiên Bình.

Mặt Trời Bọ Cạp - Mặt Trăng Kim Ngưu

Dễ bị cám dỗ.

Mặt Trăng Kim Ngưu bổ trợ cho Mặt Trời Bọ Cạp thêm cẩn thận, chắc chắn, nhẫn nại hơn. Bạn cẩn thận, chăm chỉ với công việc, nhẹ nhàng, điềm đạm trong giao tiếp. Bạn khéo léo trong giao tiếp nhất là với người mới quen, khó ai có thể trách được bạn trong khoảng này. 

Bạn thích những gì thân thuộc với mình. Luôn có những mục tiêu cho mình, cẩn thận chăm chút thực hiện nó. Bạn giỏi trong giao tiếp, thích trầm lặng một mình, cố gắng che giấu con người thật của mình. 

Mặt Trời Bọ Cạp Mặt Trăng Kim Ngưu thích quan tâm người khác, đặc biệt thầm lặng nhất là với người đó. Bạn muốn người đó cảm nhận chứ không muốn nói ra bằng lời. Bạn cứng đầu, cố chấp, chuyên quyền ít lắng nghe lời khuyên của người khác.

Mặt Trời Nhân Mã - Mặt Trăng Kim Ngưu

Hơn một nửa là hoang dại.

Mặt Trăng Kim Ngưu bổ trợ cho Mặt Trời Nhân Mã điềm đạm, ổn định hơn. Bạn hòa đồng, nhanh nhẹn, vui vẻ, khiêm tốn, bác ái. Bạn ham vui chơi, năng động nhưng vẫn có thời gian cẩn thận, chăm chút cho những gì mình chuẩn bị làm. Sẵn sàng bỏ thời gian, sức lực cho những thứ bạn cảm thấy hứng thú làm. 

Bạn thích khám phá, yêu cuộc sống tự do, khá phóng khoáng. Bạn cẩn thận, nhẹ nhàng, điềm đạm. Ham vui nhưng lại thích thú hơn khi ở những nơi quen thuộc. Hay đi theo lối mòn của mình. 

Bạn cẩn thận hơn, ít liều lĩnh tham gia vào các cuộc đua tranh, cẩn thận hơn trong suy nghĩ, thích tự do nhưng luôn có những quy tắc nhất định cho riêng mình. Bạn nhiều bạn bè, nhưng ít bạn thân thiết.

Mặt Trời Ma Kết - Mặt Trăng Kim Ngưu

Phần lớn đều rất trọng vật chất, “thực tế”, tỉnh táo.

Bạn nhã nhặn, nhàng nhàng, mực thước, cẩn trọng trong giao tiếp. Bạn thích những thứ quen thuộc, ổn định, thực tế. Bạn có nhiều tham vọng, mục tiêu để phấn đấu, có khả năng sắp xếp công việc và những bước làm việc chi tiết, kỹ càng, sẵn sàng kiên trì bỏ thời gian, công sức của mình theo đuổi nó đến cùng. 

Mặt Trời Ma Kết Mặt Trăng Kim Ngưu cần mẫn, siêng năng trong công việc, luôn tay luôn chân không bao giờ muốn nghỉ ngơi, bạn đáng tin cậy để giao phó trọng trách. Bên cạnh đó, bạn khá kỹ tính, sống với những nguyên tắc mực thước. 

Bạn có khả năng thông qua giao tiếp thuyết phục người khác làm theo ý mình. Bạn đa cảm, ấm áp, lãng mạn nhưng chỉ bộc lộ với người yêu thương. Tuy vậy lại cứng đầu, chuyên chế, áp đặt, dè dặt tiếp xúc với những cái mới, chỉ thích cố hữu với những thứ gắn bó quen thuộc.

Mặt Trời Bảo Bình - Mặt Trăng Kim Ngưu

Những ngôi sao trong bộ phim Chú bò Ferdinand của đạo diễn Quentin Tarentino.

Mặt Trăng Kim Ngưu bổ sung cho Mặt Trời Bảo Bình thêm bình tĩnh, cẩn thận hơn. Bạn chủ động, nhẹ nhàng, sáng suốt và thích những thứ quen thuộc, theo trình tự. Trong công việc, bạn cẩn thận, chăm chỉ, và tỏ ra đáng tin cậy. 

Bạn có tài trong giao tiếp, có tầm nhìn xa, cầu tiến, ham học hỏi, độc lập trong suy nghĩ. Khó ai có thể nắm bắt được bạn. Bạn lãng mạn hài hước, khá nhạy cảm, ấm áp. Vào những lúc quá chuyên tâm vào công việc, biểu hiện của bạn khiến người khác thấy thờ ơ, lạnh nhạt.

Mặt Trời Song Ngư - Mặt Trăng Kim Ngưu

Rất yêu bản thân.

Mặt Trăng Kim Ngưu bổ trợ cho Mặt Trời Song Tử thêm cẩn thận, chắc chắn. Bạn điềm tĩnh, nhẹ nhàng, thích những thứ quen thuộc với mình. Bạn khéo léo trong giao tiếp, khá dí dỏm hài hước. Bạn có con mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật, trí tưởng tượng phong phú đa dạng. 

Bạn có tài nhưng lại cực kỳ nhút nhát trong cách thể hiện nó trước mọi người, luôn cần có sự động viên và khích lệ của người khác. Bạn đa cảm, ấm áp, ưu tiên những thứ gì thực tế, có trực giác rất nhạy bén. 

Moon sign Taurus cho bạn thêm cẩn thận, chu đáo, sống tình cảm hơn đặc biệt là với những người thân thuộc với bạn. Bạn tốt bụng, giàu lòng vị tha, khá kỹ tính, cẩn thận, làm chắc chắn nhất những gì bạn nhận. 

Người có Mặt Trời Song Ngư Mặt Trăng Kim Ngưu nhiều khi hơi suy nghĩ mông lung thiếu thực tế, khá cứng đầu với những góp ý của người khác dành cho mình. Bạn không giỏi trong quản lý tài chính của mình, dễ tin người, đa sầu đa cảm.

Tổng kết: Cung Mặt trăng Kim Ngưu coi trọng thực tế, luôn tập trung vào sự thoải mái về tài sản và xử lý tiền bạc. Cái gì cũng muốn tốt nhất, nhưng lại không tiêu tốn thời gian vào những việc nhỏ. Về cơ bản, tính cách bạn rụt rè, hơn nữa có thể thiếu tính nguyên tắc, cho nên những việc mình làm đừng quá cố chấp. Trực giác của bạn phản ứng chậm nhưng mạnh, có trí nhớ chính xác, có thể suy nghĩ tìm tòi nhiều lần, sau đó áp dụng phương pháp chậm mà chắc, dựa vào những thông tin thu được mà triển khai hành động.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước