Luận giải ý nghĩa của Sao Đại Hao trong tử vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Tên Sao: Đại Hao

Ngũ Hành: Hỏa.

Loại: Bại tinh.

Đặc tính: Hoang hủy, làm hao hụt tài lộc. Gây ra sự ly tán, xa cách.

Luận giải ý nghĩa sao Đại hao tại cung mệnh và các cung khác trong tử vi

I - Tính chất cơ bản của sao Đại Hao

- Đắc địa: Dần, Thân, Mão, Dậu.

- Cơ Thể: Đại Hao không chỉ rõ bộ phận nào của cơ thể. Nhưng vì Đại Hao ở Mệnh chỉ bộ máy tiêu hóa kém cho nên có thể hai sao này liên quan đến bộ máy tiêu hóa.

- Bệnh Lý: ở Mệnh, nhị Hao chỉ sự trục trặc về tiêu hóa (tiêu chảy, ăn không tiêu, dễ trúng thực, thổ tả,...). Ngoài ra, vì là bại tinh nên Đại Hao gây tật cho bộ phận đi kèm theo các sao khác.

- Tính Tình: Đại Hao : Khôn ngoan nhưng không quả quyết. Cẩu thả, lơ đểnh, không bền chí, dễ say mê những thú vui (đánh bạc, chơi bời, rượu chè), tiêu pha ăn xài lớn, không tiếc tiền, có tính hào phóng. Thường thay đổi chí hướng, nghề nghiệp. Hay ly hương lập nghiệp, thích ngao du, đi du lịch hoặc làm nghề có đi đây đó, đặc tính này giống như sao Thiên Mã, Thiên Đồng.

- Tính Tình: Đại Hao: Nếu đắc địa ở Mão, Dậu thì thông minh, tuy ham chơi, nhưng cũng có lúc ham học, muốn trông xa biết rộng. Trong trường hợp này, nhị Hao là người có tiền, dù thích ăn tiêu chơi bời nhưng lại không bị túng thiếu.

- Trừ Khi đắc địa, bản chất của Song Hao là hao tán, cho nên đóng ở cung nào, làm giảm cái tốt của cung đó. Đặc biệt, Đại Tiểu Hao rất kỵ những cung Tài, Điền, Phúc. Về điểm này, Đại Hao nghịch nghĩa với sao Đẩu Quân.

** Đại Hao Khi Vào Các Hạn:

- Có dịp hao tài tốn của hoặc vì tang khó, bệnh tật hay bị mất trộm.

- Có sự thay đổi hoặc nghề nghiệp, hoặc chỗ làm, hoặc chỗ ở, hoặc đi ngoại quốc.

- Nếu có ốm đau, thì mau hết bệnh.

- Mộ, Hao : Hao làm mất tính chất u tối của Mộ.

II - Ý nghĩa của sao Đại Hao ở các cung

1. Sao Đại Hao ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ không được sống gần quê cha đất tổ, phải thay đổi nơi ăn chốn ở, nghề nghiệp. Chính vì thế mà lúc nhỏ cũng phải thay đổi môi trường sống liên tục.

2. Sao Đại Hao ở cung Phúc Đức

Dòng họ chủ sự không mấy người giàu có, con cháu bần hàn dòng họ ly tán, tha phương lập nghiệp. Giảm thọ, nên sớm xa gia đình. Trong họ có nhiều người nghèo túng, phải đi biệt xứ.

3. Sao Đại Hao ở cung Điền Trạch

Có thể do nguyên nhân phải thường xuyên thay đổi chỗ ỏ mà người này không có điền sản (nếu thêm Không Kiếp càng chắc), hao tốn tiền của vì phải dọn nhà.  Dù có cũng phải bán, hoặc phải hao tốn tài sản. Gặp Không Kiếp đắc địa thì điền sản được mua đi bán lại rất mau.

4. Sao Đại Hao ở Quan Lộc

Tính cách cẩu thả, lơ đễnh, không bền chí nên làm việc có tính cách lưu động, thường hay thay đổi chỗ làm hay đổi nghề nghiệp.

5. Sao Đại Hao ở cung Nô Bộc

Thường bị lợi dụng lúc không chú ý, bị tôi tớ trộm cắp, làm hao tổn của cải hoặc bị người dưới, bạn bè ăn chận. Khó thuê mượn người làm. Nếu có, người giúp việc cũng là người gian xảo, nay đến mai đi. Bạn bè là phường du đãng, hoang chơi hay lui tới bòn của. Điều này có thể hiểu do chủ sự thích chơi bời, ham vui những thú vui, chính vì thế mà có thể bạn bè của họ cũng là những người này là chủ yếu.

6. Sao Đại Hao ở cung Thiên Di

Ra ngoài tốn tiền - do thích ngao du. Thường phải tha phương lập nghiệp, hay thay đổi chỗ ở nhiều lần, hay phải xa nhà.

7. Sao Đại Hao ở cung Tật Ách

Chủ sự may mắn về đường bệnh tật, không phải lo nghĩ nhiều. Ít bệnh, có bệnh thì mau hết. Đây là hai sao giải bệnh hiệu nghiệm, giống như Tuần, Triệt. tuy nhiên về bộ máy tiêu hóa thì chủ về dễ bị đau bụng do ăn uống

8. Sao Đại Hao ở cung Tài Bạch

Tán tài, hao tài, nghèo túng, có dịp phải ăn tiêu luôn. Thích đánh bạc, tiêu hoang, hay nghiện một thứ gì. Tài bạch của người này sẽ khác nhau nếu gặp những sao khác nhau:

- Sáng sủa tốt đẹp: dễ kiếm tiền nhưng lại tiêu pha hoang phí, hay bị hao tán hết. - Mờ ám xấu xa: suốt đời thiếu thốn.

9. Sao Đại Hao ở cung Tử Tức

Sinh nhiều nuôi ít, con cái không được ở gần cha mẹ. Con cái có thể bị ảnh hưởng bởi cha mẹ mà hay chơi bời phá tán.

10. Sao Đại Hao ở cung Phu Thê

Đi xa mà gặp duyên nợ, việc cưới xin dễ dàng, nếu gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, trai lấy vợ hoang đàng, gái lấy chồng chơi bời, cờ bạc. Hôn nhân không mấy hoàn hảo.

11. Sao Đại Hao ở cung Huynh Đệ

Chiết giảm số anh chị em hai người. Trong gia đình thiếu hòa khí. Anh chị em thường xa cách nhau, lại có người phá tán chơi bời, mỗi người một chí hướng

Chúng tôi rất mong rằng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp ích cho các bạn cũng như có thể làm cho một số người yên tâm hơn về vận mệnh của mình và có những chuẩn bị tốt nhất. Hãy chia sẻ ngay bài viết này đến tất cả mọi người xung quanh để biết đâu có người như bạn cần đến nó.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước