Luận giải ý nghĩa SAO THIÊN MÃ tại cung Mệnh và các cung khác

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Thiên Mã là chòm sao quan trọng trong vòng Tang Tuế Điếu, đại diện cho sự cải thiện, vượt qua khó khăn, và không chùn bước trước số phận. Ngoài ra, Thiên Mã còn biểu thị cho tài năng đa phương diện và sự xuất sắc. Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá ý nghĩa chi tiết về sao Thiên Mã trong tử vi nhé!

Tên Sao: Thiên Mã

Ngũ Hành: Hỏa.

Loại:.

Đặc tính: Tháo vát mau mắn, nhanh nhẹn, hay đi xa. Chủ sự di chuyển, sự thay cũ đổi mới, mọi việc có liên quan đến xe cộ. Có ảnh hưởng nhiều đến công danh, tài lộc và phúc thọ.

Ý nghĩa sao Thiên Mã trong khoa Tử Vi

I - Tính chất cơ bản của sao Thiên Mã

- Đắc địa: Dần

- Biểu tượng thức ăn, thức uống: Thiên Mã gặp Thiên Khốc = Thịt trâu.

- Vật dụng biểu tượng bằng các sao: Thiên Mã = Xe cộ hay phương tiện di chuyển nói chung.

- Cơ Thể Trong Người: Thiên Mã = tứ chi, 2 tay, 2 chân, phương tiện di chuyển.

- Tài Năng: Thiên Mã chỉ người đa tài, có khả năng trong nhiều lãnh vực, lại tháo vát, bén nhạy, mau mắn.

- Thiên Mã là sao điển hình chủ về : Sự thay đổi hoặc chỗ ở, chỗ làm hoặc làm việc có tính cách lưu động. Sự đi xa, xuất ngoại, ly hương, ly tông. Người có Thiên Mã ở Mệnh hay đi đây đi đó, làm việc lưu động, có dịp xuất ngoại thường, hoặc phải xa nhà thường.

** Thiên Mã Khi Vào Các Hạn:

- Hạn có sao Thiên Mã, là hạn thành đạt.

- Thiên Mã nếu gặp thêm sao TRIỆT, đề phòng có sự té ngã, là hạn thay đổi chỗ ở.

- Hạn có Thiên Mã, Đà La, Thai, là hạn bôn ba, có nhiều sự thay đổi.

- Mã, Đà đồng cung, hay xung chiếu (chiết túc Mã: Ngựa què): suy bại. Gây ra sự ngăn trở trong mọi công việc, gây tai họa.

- Ở Hạn: Đà La, Thiên Mã : thay đổi, bôn ba, quân nhân thì phải đánh Nam dẹp Bắc, chinh chiến lâu ngày.

- Tiền Cái, Hậu Mã : Mệnh giáp Hoa Cái phía trước, Thiên Mã phía sau, chủ về phú quý, sang cả.

- Lực Sĩ, Thiên Mã : đây là 2 sao chỉ tài năng tổ chức và sức khỏe vật chất, bộ sao cần thiết của võ tướng, vừa có dũng, vừa có mưu.

- Thiên Mã, Đà, Kình : bị tai nạn xe cộ.

- Thiên Mã gặp Tang Môn hay Lưu Hà thì súc vật bị dịch chết.

- Thiên Mã, Tướng : làm nên vinh hiển.

- Ở Hạn: Thiên Mã : - Hay có sự thay đổi (nhà, chỗ làm,...), xuất ngoại.

- Trường Sinh, Thiên Mã : được vận hội may về nhiều mặt ; công danh tiến đạt, tài lộc gia tăng, công việc thành tựu. Nếu đồng cung thì

càng đẹp. Tuy nhiên, riêng ở Hợi, vốn bất lợi cho Mã nên vất vả, trắc trở, không lợi về danh, tài, quan.

* Thiên Mã nhập hạn: Thiên Mã lâm hạn rất tốt lành, thêm Tử, Phủ, Lộc Tồn càng nhiều phúc lộc, quan lại chức tước hiển đạt, sỹ tử danh khoa

đỗ đạt. Thiên Mã thủ hạn sợ nhất là Kiếp, Không tương ngộ, lại thêm Thái Tuế tọa thủ trung cung tất chủ vong mệnh.

II - Ý nghĩa của sao Thiên mã ở các cung

1. Sao Thiên mã ở cung Phụ Mẫu

Cả chủ sự và cha mẹ đều có danh giá, nhưng thường hay xa cách nhau, hiếm có duyên tụ họp. Nếu có thể tụ họp thì có thể vào ngày lễ tết, nhưng ngày khác thường không có khả năng.

2. Sao Thiên mã ở cung Phúc Đức

Dòng họ có nhiều người sống lâu. Càng ở xa quê hương lại càng khá giả. Trong họ có nhiều người hiển đạt, nhưng không ở gần nhau, cũng ít khi gặp nhau, tâm tư nhiều thay đổi, bay nhảy không ổn định.

3. Sao Thiên mã ở cung Điền Trạch

Mua tậu nhà đất ở xa quê hương, chỗ ở vô định, hoặc thường chuyển đổi địa điểm cư trú, cũng chủ về thường đi xa.

4. Sao Thiên mã ở Quan Lộc

Người này có số được đi nước ngoài, thường xuất ngoại, hay đi du lịch, làm việc lưu động hoặc làm công vụ ở ngoại quốc. Công việc chủ yếu của người này là ở nước ngoài. Đây cũng có thể là lý do vì sao mà gia đình họ hiếm khi được tụ họp.

5. Sao Thiên mã ở cung Nô Bộc

Có mối quan hệ tốt với bàn bè đặc biệt là một số người được coi là bạn hữu. Tuy nhiên, thuộc hạ không ổn định, lúc tụ lúc tán.

6. Sao Thiên mã ở cung Thiên Di

Thường xuất ngoại, hay đi du lịch, làm việc lưu động. Làm công vụ ở ngoại quốc, hay nay đây mai đó. Quen biết nhiều người và cũng được nhiều người mến chuộng.  Cuộc đời di chuyển nhiều, thấy cát tinh là có mạng đi xa.

7. Sao Thiên mã ở cung Tật Ách

Chủ về tật bệnh có tính di động. Giải trừ được bệnh tật, có sức khỏe. Yếu tố này phụ trợ rất nhiều cho công việc khi phải mai đây nay đó của người này.

8. Sao Thiên mã ở cung Tài Bạch

Dễ kiếm tiền ở phương xa, nếu kèm thấy Lộc Tồn thì làm ăn buôn bán có lợi, Không thì nguồn tiền tài không ổn định, hoặc phải làm nghề lưu động để kiếm tiền. Thấy kèm sát kị là chủ về tiền tài đến rồi đi.

9. Sao Thiên mã ở cung Tử Tức

Con cái có năng lực. Tuy nhiên do tính chất công việc của cha mẹ mà thường không được ở gần cha mẹ. Cha mẹ cần phải chú ý điều này để bồi đắp tình cảm với con cái.

10. Sao Thiên mã ở cung Phu Thê

Vợ chồng gặp nhau ở xa quê quán. Do thường xuất ngoại mà có thể có vợ hay chồng ngoại quốc. Thường cưới hỏi nhau rất nhanh. Tuy nhiên vợ chồng tụ họp ít, xa cách nhiều, hoặc nửa đường phân ly. Đây cũng là do ảnh hưởng của công việc.

11. Sao Thiên mã ở cung Huynh Đệ

Anh chị em khá giả nhưng không ở gần nhau, cũng giống như cha mẹ, hiếm có duyên tụ họp.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về sao Thiên Mã mà chúng tôi muốn đưa đến bạn đọc. Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin về những sao khác. Sự ủng họ từ bạn đọc chính là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục nghiên cứu những điều bí ẩn về chiêm tinh học.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước