Ý nghĩa sao HỒNG LOAN tại cung Mệnh và các cung khác trong tử vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Sao Hồng Loan luôn có vị trí đối xung với sao Thiên Hỷ và nằm trong bộ Tam Minh Đào – Hồng – Hỷ, chủ về sự xinh đẹp, đáng yêu và hỷ sự, đem lại sự may mắn khi đóng ở bất cứ đâu.

Tên Sao: Hồng Loan

Ngũ Hành: Thủy (đới Kim).

Loại:

Đặc tính: Vui vẻ, mau mắn, đa tình, lẳng lơ, hoa nguyệt. Chủ mọi sự thuộc về đàn bà con gái. Có ảnh hưởng đến vợ hay chồng. Có liên quan đến việc cưới hỏi, lợi ích cho việc thi cử, cầu công danh. Đem lại nhiều sự vui mừng. Làm cho Tử, Phủ, Nhật, Nguyệt thêm rực rỡ tốt đẹp.

Ý nghĩa sao Hồng Loan trong tử vi

I - Tính chất cơ bản của sao Hồng Loan
- Ý nghĩa tương đồng của Hồng Loan chỉ mọi sự liên quan đến sự giao dịch giữa nam và nữ, sự trai gái, củ thể là:

- Cái duyên, nhan sắc, hay nói chung là sự thu hút, sức quyến rũ.

- Tính nết của mỗi phái đối với việc ái tình. Hậu quả của nhan sắc, của cái duyên, của tính nết đó đối với gia đạo, công danh, tài lộc và đời sống vật chất tâm lý, sinh lý của nam nữ.

- Tướng Mạo: Hình tướng, tức nhan sắc bề ngoài của mỗi phái (hình dáng, diện mạo,...). Tâm tướng, tức là cái duyên của mỗi phái (nết hạnh, sắc đẹp bên trong). Nếu đắc địa thì nhan sắc và có duyên, nếu hãm địa thì kém hơn.

- Hồng Loan tượng trưng cho công dung ngôn hạnh, cho thành công trong thi cử, cưới hỏi. Tính nết: niềm nở, khoan hồng.

- Danh, Tài: Nếu Hồng Loan đóng ở 4 cung Di, Quan, Tài và Nô thì có sự may mắn về công danh, tài lộc do người khác phái mang đến, cũng như có thể bất lợi về công danh, tài lộc vì đặc tính đào hoa. Sự hay dở tùy thuộc vào Hung, Cát tinh đi kèm.

- Những vị trí tốt của Hồng Loan là những cung Mão, Tý hay nói rộng là ở các cung ban ngày từ Dần đến Ngọ. Ở vị trí tốt, sao Hồng Loan thành công trong ái tình. Ngược lại, thì không thành công hoặc gặp trở ngại khó khăn, phải đấu tranh mới được duyên.

** Hồng Loan Khi Vào Các Hạn:

- Hạn có sao Hồng Loan, Đào Hoa, Thất Sát, Phá Quân, Liêm Trinh, Tham Lang, là hạn có hỷ sự, thành gia thất.

- Hạn gặp sao Địa Kiếp, là hạn duyên nghiệp long đong trắc trở.

- Hạn gặp sao Cự Môn, Hóa Kỵ, là hạn tơ duyên rắc rối.

** Hồng Loan Khi Vào Các Hạn: Thành công trong thi cử, cưới hỏi.

II - Ý nghĩa của sao Hồng Loan ở các cung

1. Sao Hồng Loan ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ thường là người đào hoa, phóng đãng. Nếu Đào Hoa lại gặp Vượng, Thai đồng cung, tất cha có vợ lẽ, ngoại tình hay mẹ là người bất chính. Cha mẹ là người có tài, có nghề đặc biệt, phong lưu, ưa thích nghệ thuật.

2. Sao Hồng Loan ở cung Phúc Đức

Nếu gặp những sao sáng sủa tốt đẹp thì sẽ được hưởng phúc, tăng thọ. Suốt đời hay gặp may mắn. Trong họ có rất nhiều người vinh hiển, giàu sang, nhưng phụ nữ thường khá giả hơn đàn ông. Ngược lại nếu gặp nhiều sao mờ ám xấu xa thì sẽ bạc phúc nên giảm thọ, khó tránh được tai họa. Họ hàng ngày càng lụn bại, ly tán. Đàn bà con gái rất trắc trở về chồng con. Lại có nhiều người dâm đãng.

Công danh phát triển từ sớm, được hưởng phúc, trong họ có người lấy chồng xa, danh giá, nhưng nếu thêm các sao Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, thì trong họ người trắc trở chồng con, chơi bời phóng túng

3. Sao Hồng Loan ở cung Điền Trạch

Người này gặp may mắn về Điền Trạch,  lợi ích cho việc mưu cầu nhà cửa, đất đai.

4. Sao Hồng Loan ở Quan Lộc

Có nghĩa như hoa sớm nở ở quan trường sự nghiệp, chủ việc ra đời sớm, sớm có công ăn việc làm, lập thân từ lúc trẻ tuổi. Rất quý hiển, được trọng dụng, có huy chương, tưởng lục. May mắn về công danh do người khác phái mang đến, được người khác phái giúp đỡ.

5. Sao Hồng Loan ở cung Nô Bộc

Hảo ngọt, có sức thu hút quyến rũ người khác phái. Lả lơi, hoa nguyệt với bạn bè, tôi tớ, người dưới quyền. Được bè bạn, đồng nghiệp thương mến.

6. Sao Hồng Loan ở cung Thiên Di

Rất đắc mèo, đắc kép khi bước ra khỏi nhà. Có nhiều người thầm yêu, trộm nhớ. Có số nhờ vả được nhân tình, phụ nữ, người khác phái về mặt ái tình, sắc dục và cả công danh tài lộc.

Ra ngoài giao thiệp dễ lấy được cảm tình của mọi người, nhất là người khác phái.

7. Sao Hồng Loan ở cung Tật Ách

Yếu tim, bệnh huyết áp, tim yếu, bệnh ở hạ bộ. Đối với phái nữ nếu có thêm sao xấu thì dễ có bệnh về bộ phận sinh dục, con đối với nam giới thì dễ bị mắc bệnh về tình dục, người nam nhờ sự nghiệp bên vợ.

8. Sao Hồng Loan ở cung Tài Bạch

Người này gặp may mắn về tiền bạc là nhớ có người khác phái đem đến, tạo quan hệ cho họ. Săn tiền, đàn bà phải nhờ nhan sắc mới dễ kiếm tiền. Đàn ông phải nhờ vợ hay nhân tình.

9. Sao Hồng Loan ở cung Tử Tức

Con khéo tay. Có con sớm. Có thể do hôn nhân lần hai hay ngoại tình hoặc cũng có thể do có tình nhân bên ngoài mà lợi ích cho việc gia tăng số lượng con cái, con cái dễ thành danh.

10. Sao Hồng Loan ở cung Phu Thê

Tình yêu bắt nguồn từ những mối tình do sự chung đụng nghề nghiệp mà có. Bạn đời là người có nhan sắc, quyến rũ; là người hoa nguyệt, có khi chỉ về mặt tình cảm mà thôi; có ngoại tình, ý nghĩa này không nhất thiết phải có, chỉ là một yếu tố đưa đến ngoại tình. Cưới nhau dễ dàng, trai lấy vợ đẹp, nhưng thường lấy thêm vợ lẽ hay có nhân tình để một chỗ khác. Gái lấy chồng tài hoa, nhưng hay gặp phải rắc rối vì tình. Nếu gặp nhiều sao mờ ám xấu xa: vợ chồng lại rất dễ bỏ nhau, hay một mất một còn.

11. Sao Hồng Loan ở cung Huynh Đệ

Anh chị em có công danh, sự nghiệp.

Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn về sao Hồng Loan. Quý bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những dòng sao khác tương tụ trên website này của chúng tôi và đừng quên chia sẻ ngay những bài viết đó đến người thân xung quanh nhé.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước