Các cách tính sim phổ biến

Hiện nay có rất nhiều cách luận giải ý nghĩa số điện thoại nói chung cũng như cách tính sim phong thủy nói riêng được cung cấp bởi các website về phong thủy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cùng một số sim nhưng cho kết quả khác nhau dẫn tới người dùng gặp rất nhiều khó khăn khi có nhu cầu luận giải ý nghĩa sim. Chính vì lẽ đó, chúng tôi mạn phép gửi tới bạn đọc một số tổng hợp và đánh giá các cách luận giải số điện thoại phổ biến hiện nay như sau:

bói ý nghĩa sim dựa trên công thức tính tổng của 4 số cuối

Bói ý nghĩa sim dựa trên công thức tính tổng của 4 số cuối của dãy sim rồi chia cho 80 từ số dư còn lại của phép chia trên mà luận ra ý nghĩa của sim.

Xem cách tính sim theo 4 số cuối chính xác

Cách luận giải này thường phổ biến ở các website bói vui, nhận được ít sự công nhận từ các nhà nghiên cứu phong thủy.
cách tính theo các cặp số trong dãy sim

Cách luận giải này được nhiều người biết đến và phổ biến ở lĩnh vực sim số đẹp, có một số phương thức được đề cập đến như:

1Tính theo quan niệm dân gian

- Luận giải sim thông qua ý nghĩa của 1 cặp số đuôi hoặc 2 cặp số đuôi: Ví dụ số lộc phát (68), số thần tài (79), số ông địa (78), số phát tài (86) .

2Luận giải sim qua ý nghĩa của một số cặp số trong sim theo Du Niên:

- Bản chất Du niên là luận đoán sự biến đổi theo quy luật, bao gồm:

Thượng đến Trung, Trung đến Hạ, Hạ đến Trung, Trung lại đến Thượng …Từ đó suy ra sự việc là cát hay hung. Giới chuyên môn đánh giá cao việc áp dụng Du niên vào xem tuổi như: Xem tuổi hợp làm ăn, xem tuổi hợp vợ chồng. Ngoài ra, Du niên cũng được áp dụng trong phong thủy nhà ở (xem hướng nhà, hướng bàn làm việc...)

Tổng hợp ý nghĩa các con số theo phong thủy

- Áp dụng Du niên để luận giải sim dựa trên nguyên lý:

Xét sự hợp khắc giữa các cặp số để biết cặp đó là Cát khí (Thiên Y, Sinh Khí, Phúc Đức, Phục Vị) hay Hung khí (Lục Sát, Tuyệt Mạng, Họa Hại, Ngũ Quỷ). Trong đó, quy định số 1 (Khảm), số 2 (Khôn), số 3 (Chấn), số 4 (Tốn), số 5 và số 0 không áp dụng trong xét sim, 6 (Càn), số 7 (Đoài), số 8 (Cấn), số 9 (Ly).
- Nếu sự bắt cặp giữa các số 2, số 6, số 8 và số 7 (thuộc Tây Tứ trạch) với nhau, hoặc sự bắt cặp giữa các con số cùng thuộc Đông Tứ Trạch với nhau như số 1, số 4, số 3, số 9 thì sẽ tạo cặp may mắn ngược lại, sẽ tạo nên cặp số xấu, mang điềm hung cho người sử dụng.
- Ví dụ: Số sim 0335688799 – Có các cặp số: 03 – 35 – 68 – 87 – 99. Tuy nhiên Do Du Niên không có định nghĩa cho số 0 và số 5 nên số sim trên chỉ được xét theo các cặp số 33,68,88,87,99, trong đó:
33, 88, 99: Là Phục vị (sao Phụ Bật)
68: Là Thiên y (sao Cự Môn)
87: Là Diên Niên (sao Vũ Khúc)

- Luận giải số điện thoại theo DU NIÊN có nhiều điểm chưa hợp lý:
- Việc áp dụng du niên chỉ xem xét từng cặp số đơn lẻ mà chưa có sự xem xét tổng thể trên toàn bộ dãy sim.
- Xác định quái dựa vào hậu thiên bát quái không xác định được số 0 và số 5. Vì số 0 không đại diện cho Quái nào, số 5 là cung trung - giữa Khôn và Cấn nên không xác định được quẻ trong bát quái. Trong khi đó, tất cả số sim đều bắt đầu bằng số 0, như vậy cặp số đầu tiên của bất kỳ số sim nào cũng không thể áp dụng Du niên để tính ra Bát sanh (Sinh khí, ngũ quỷ, diên niên, lục sát, họa hại, thiên y, tuyệt mệnh, phục vị)
Vì vậy dựa vào Du Niên để luận giải sim có thể đem tới kết quả sai lệch trong nghiệm lý. Chúng tôi khuyến cáo các đơn vị Luận giải sim không nên áp dụng phương thức này.
cách tính theo nội tại dãy sim

Luận giải sim trên cơ sở đánh giá Nội tại của toàn bộ dãy số sim trong mối tương quan với người dùng:

1Đánh giá Nội tại của dãy sim:

- Áp dụng Kinh dịch để luận giải ý nghĩa Cát – Hung của từng số sim.
- Áp dụng Tam nguyên Cửu vận (phong thủy huyền không) để đánh giá số sim có nhận được Cát khí của sao chủ quản thời vận hiện tại hay không

2Đánh giá mối tương quan (sinh – khắc) của dãy số sim và người dùng:

- Áp dụng Tứ trụ (năm, tháng, ngày và giờ sinh của người dùng) và Ngũ hành sinh khắc để đưa ra được số sim không những có giá trị nội tại tốt mà còn trợ mệnh cho từng người dùng cụ thể. Thực tế không phải sim có giá trị nội tại tốt (sim có Quẻ Cát theo Kinh dịch) thì sẽ hợp với tất cả mọi người – Như số sim 0335688799 có quẻ Chủ là Thuần Càn (kiền) là quẻ mang lại nhiều cát khí nhưng sẽ không hợp với người mệnh Thổ (sinh các năm 1976; 1977; 1990; 1991…) vì Ngũ hành sim là Mộc – Khắc với Thổ.

Việc áp dụng các nguyên lý Phong Thủy để luận giải sim trên cở sở nội tại dãy số cũng như đối sánh với từng người dùng cụ thể là phương pháp được các học giả, nhà nghiên cứu phong thủy đánh giá cao về hiệu quả nghiệm lý. Tuvicaimenh.net khuyến cáo các đơn vị tư vấn, luận giải sim nên áp dụng phương thức này.
Xem bói sim chính xác tại đây
XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI THEO PHONG THỦY

Hãy nhập đầy đủ thông tin của bạn vào để có kết quả tốt nhất