Mệnh Thủy là gì và những điều cần biết về người mệnh Thủy

Thứ 2, 1/4/2024 - 23:49

Mục lục
 
Mục lục

Nếu bạn thuộc về mệnh Thủy có lẽ bạn sẽ quan tâm đến những kiến thức liên quan đến phong thủy cho người mệnh Thủy. Bài viết này chúng tôi chia sẻ với các tất cả những thứ về phong thủy cho mệnh Thủy: màu nào hợp với mệnh thủy, vật phẩm phong thủy cho người mệnh thủy, hướng nhà, bài trí nhà cửa, màu xe... nhằm đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

1. Khái quát về mệnh Thủy

“Thủy” dịch theo tiếng Hán Việt còn có nghĩa là nước, vì vậy mà những người mệnh Thủy mang các nét đặc trưng của nước như mưa gió, mùa đông, hơi nước, của nghệ thuật và đặc biệt là vẻ đẹp. Thủy có sức ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tích cực Thủy nuôi dưỡng và hỗ trợ vật, còn khi tiêu cực thì Thủy biểu hiện hao mòn và kiệt quệ. Nếu kết hợp với cảm xúc thì Thủy biểu hiện cho nỗi sợ hãi cùng sự lo lắng, bất an.

Phong thủy cho người mệnh thủy

Tính cách của người mệnh Thủy Người mạng Thủy thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác. Họ cũng là người khá nhạy cảm với tâm trạng của người khác nên họ sẵn sàng trở thành người lắng nghe tâm tư của mọi người. Họ uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường mới, họ nhìn sự vật theo hướng tổng thể nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó khá chính xác. Người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tốt.

Xem thêm: Mệnh hỏa là gì và những điều cần biết về người mệnh Hỏa

2. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Bạn thuộc mệnh Thủy nhưng không biết được hết các tuổi mệnh Thủy hay mạng Thủy tuổi gì. Mời bạn hãy theo dõi những thông tin về những tuổi mệnh Thủy sau đây.

Những người mệnh hỏa sinh năm nào? Các tuổi mệnh hỏa bao gồm những tuổi sau:

 • Giản Hạ Thủy: Bính Tý (1936, 1996), Đinh Sửu (1937,1997)

 • Tuyền Trung Thủy: Giáp Thân (1944, 2004), Ất Dậu (1945, 2005)

 • Trường Lưu Thủy: Nhâm Thìn (1952, 2012), Quý Tỵ (1953, 2013)

 • Thiên Hà Thủy: Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967)

 • Đại Khuê Thủy: Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975)

 • Đại Hải Thủy: Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983)

 

 

3. Mệnh Thủy hợp và khắc với mệnh nào?

Để giải đáp cho câu hỏi người mệnh Mộc hợp với mệnh gì, mệnh mộc khắc với mệnh gì thì cũng nên hiểu biết đôi chút về quy luật Ngũ hành gồm có hai quy luật đó là Tương Sinh và Tương khắc.

3.1 - Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Tương sinh: Thủy sinh mộc

Mộc sinh Hỏa nhưng Hỏa nhiều thì Mộc lại bị đốt cháy, Mộc mạnh nhưng gặp Hỏa thì cũng trở nên yếu hơn.

Thủy sinh Mộc

Mộc nhờ Thủy sinh nhưng nếu như Thủy nhiều thì Mộc sẽ bị trôi dạt thậm chí còn ảnh hưởng đến cả sự tồn vong của Mộc

3.2 - Mệnh Thủy kỵ với mệnh nào?

Khắc: Thủy khắc Hỏa

Theo ngũ hành tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, nhưng lửa có thể bị nước làm cho suy yếu

Kỵ: Thổ khắc Thủy

Theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, đất có thể hút nước làm tiêu hao nước hay đất đá có thể ngăn chặn dòng chảy của nước.

4. Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Màu sắc hợp mệnh Thủy

- Màu đen: Đại diện cho sự quyết liệt, mạnh mẽ nó giống như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong Thủy, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

- Màu trắng: Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Mạng thủy khắc màu gì

- Đỏ, cam, tím:  Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc,  do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

- Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu tượng trưng cho Thổ và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

- Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy nên tránh màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Người mang mệnh thủy hợp màu gì

5. Mệnh Thủy hợp với số nào?

Khi tìm hiểu về việc số hợp mệnh Thủy, người ta đã luận ra rằng, số hợp với mệnh Thủy, đem lại may mắn chính là số 4,6,7,1.

Trong khi đó con số khắc với mệnh hỏa chính là số 8,2,5

6. Người mệnh Thủy hợp hướng nào?

Khi tìm hiểu mạng thủy hợp với hướng nào? Thì câu trả lời ở đây chính là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc về Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng được coi là hướng tốt.

Bên cạnh đó hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về các hướng này. Những phòng như phòng vệ sinh, chủ về sự ô uế thì sẽ chọn hướng xấu để xây dựng.

7. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy nên bài trí ra sao ?  

Màu trắng là tốt nhất với người mệnh Thủy, tiếp theo là màu bản mệnh: đen, xanh nước, màu xanh lá của mệnh Mộc cũng là một lựa chọn cho người mệnh Thủy. Nên trang trí nhà với màu trắng là màu chủ đạo sẽ hợp phong thủy nhất.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Các đồ dùng màu bản mệnh đen, xanh nước giúp tăng cường cho mệnh Thủy. Màu xanh lục cũng có thể dùng nhưng không nên quá nhiều.

Người mệnh Thủy không nên dùng sơn tường hay trang trí bằng màu nâu đất, vàng (màu của mệnh Thổ).

Một số thứ có tính Thủy như nhà tắm, điều hòa, tranh vẽ sông nước, bể cá. Người mệnh Thủy nên sắp xếp, bài trí các thứ này thích hợp để đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Đồ dùng bằng kim loại hỗ trợ tốt cho mệnh Thủy, ngược lại đồ gốm sứ, đá có ảnh hưởng tiêu cực, nên hạn chế hết mức.

Sơn tường màu trắng hợp với mệnh Thủy

Có thể dùng các đồ vật bằng gỗ, vải vóc, đồ da nhưng chỉ ở mức vừa phải và có thể kết hợp với màu trắng giúp cân bằng phong thủy hơn.

Người mệnh Thủy nên dùng trang sức pha lê tím, món trang sức đặc trưng của hành Thủy để tăng cường sức khỏe.

Với các vật liệu không phù hợp nhiều với mệnh Thủy có thể thêm các chi tiết trang trí hình sóng nước để bổ sung tính Thủy.

Người mệnh Thủy có thể trồng 1 hay 6 cây sau để có tác dụng tốt về phong thủy: thủy quỳ, xương rồng tròn, thường xuân, dương xỉ, trúc phú quý, lục thảo trổ và cây đại tướng quân.

1 và 6 là hai con số may mắn thuộc về mệnh Thủy. Nếu mua nhà chung cư có thể chọn tầng hay phòng có đuôi số 1 và 6. Số 4 và 9 thuộc hành Kim cũng là lựa chọn tốt. Người mệnh Thủy nên tránh các số 0,5 (thuộc Thổ) và 2,7 (thuộc Hỏa)

8. Người mệnh thủy hợp cây gì?

 • Cây vạn niên tùng: ý nghĩa mang tới tuổi thọ cao cùng với sức khỏe và sự hưng thịnh bền lâu dành cho gia chủ. Người mệnh Thủy rất phù hợp với loại cây này.

 • Cây phát tài khúc: là loại cây được sử dụng rất nhiều trong những dịp khai trương, tân gia hay là thăng chức… Cùng với đó cây còn là biểu tượng cho sự vươn lên thẳng vút của thân cây đem tới sự may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc hơn.

 • Cây cọ Nhật không chỉ giúp cải thiện được không khí trong ngôi nhà mà còn có ý nghĩa sinh tài và giữ lộc. Loại cây này rất hợp với người mệnh Thủy, nó sẽ giúp cho bạn đem lại sự giàu sang cũng như phú quý.

 • Cây thanh tâm: là một loại cây mang tới nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp cho cuộc sống bình lặng hơn, không có sóng gió. Cây còn xua tan đi những điều không may mắn trong cuộc sống. Đây là loại cây rất phù hợp với người mệnh Thủy nên trồng trong nhà.

 • Cây mầm xanh: mang ý nghĩa đón nhận sự may mắn từ khi mới nảy lộc. Đây là tiểu cảnh của sự may mắn, với thông điệp được truyền đạt từ mầm xanh đó là dù cho may mắn.

Người mệnh thủy hợp cậy gì

9. Người mệnh thủy hợp với nghề gì?

Những người mệnh thủy nên kinh doanh gì? Người mạng thủy rất phù hợp với công việc liên quan đến giao dịch tài chính. Bạn có thể làm những ngành kinh doanh liên quan đến tài chính như là ngân hàng hay bảo hiểm… Nhiều ngành kinh doanh khác cũng thuộc hành Thủy như thương mại du lịch đường biển.

Vì kim sinh Thủy nên có thể sử dụng chuông gió để trang trí.

10. Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh thủy

Vài năm gần đây vòng đá phong thủy đã trở nên rất quen thuộc với nhiều trong đó có những người mệnh Thủy. Vòng đá phong thủy giúp cho người mệnh Thủy không còn chỉ là vật trang trí mà còn đem đến may mắn cho chính người sở hữu.

Vòng phong thủy mệnh Thủy vừa là một thứ trang sức vừa là vật báu hộ mệnh:

- Vòng tay mệnh thủy đem đến may mắn, tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến.

- Xua tan vận khí xấu xung quanh bạn, tạo ra những nguồn năng lượng tinh khiết nhất. Mang đến sự hài hòa và thanh thản trong tâm hồn.

- Phòng tránh được các thuật thôi miên, bùa chú.

- Giúp người đeo sáng suốt.

Lời Kết

Bài viết trên đã cho chúng ta thấy được những  đặc trưng cơ bản, cũng như sự kết hợp của Thủy với các mệnh khác, các màu sắc, phong thủy tương ứng sao cho phù hợp nhất phù hợp nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về các tuổi mệnh mộc