Mệnh Hỏa và Những Điều Cần Biết Về Người Mệnh Hỏa

Thứ 2, 1/4/2024 - 23:49

Mục lục
 
Mục lục

Bạn là người mệnh hỏa, đã bao giờ bạn muốn xem phong thủy mệnh hỏa của chính bản thân như: mệnh hỏa sinh năm nào, mệnh hỏa hợp số nào, mệnh hỏa hợp hướng nào, mệnh hỏa hợp với cây gì, mệnh hỏa hợp đá màu gì, mệnh hỏa sơn nhà màu gì, vòng tay phong thủy mệnh hỏa,...Nếu bạn chưa hoặc đang quan tâm thì hãy theo dõi ngay bài viết đây của Xem Số Mệnh để có những thông tin chi tiết nhất về người mệnh hỏa.

1. Đôi nét về phong thủy mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, hành Hỏa là đại điện cho sức sống mãnh liệt, niềm đam mê, nhiệt huyết và quyết tâm phấn đấu bùng cháy như ngọn lửa.

Những yếu tố này tác động rất lớn đến tính cách người mệnh Hỏa.

Theo đó, tính cách người mệnh Hỏa thường rất bốc đồng, hưng phấn, ghen tị đặc biệt là tính thẳng thắn, quả quyết, hiếu thắng của họ là một nhược điểm lớn.

Phong thủy người mệnh hỏa

2. Người mệnh hỏa sinh năm nào?

Bạn là người mệnh Hỏa nhưng liệu bạn có biết được hết các tuổi mệnh hỏa hay mạng hỏa tuổi gì. Nếu câu trả lời là không thì hãy theo dõi những thông tin về những tuổi mệnh hỏa sau đây.

Những người mệnh hỏa sinh năm nào? Các tuổi mệnh hỏa bao gồm những tuổi sau:

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994; Đinh Dậu: 1957, 2017; Bính Dần: 1986, 1926; Ất Hợi: 1935, 1995; Giáp Thìn: 1964, 2024; Đinh Mão: 1987, 1927; Mậu Tý: 1948, 2008; Ất Tỵ: 1965, 2025; Kỷ Sửu: 1949, 2009; Mậu Ngọ: 1978, 2038; Bính Thân: 1956, 2016; Kỷ Mùi: 1979, 2039,....

Hơn nữa, khi tìm hiểu người mệnh Hỏa sinh năm nào, bạn có thể thấy trong tương lai tuổi mệnh hỏa còn có Giáp Thìn 2024, Ất Tỵ 2025,...và nhiều những tuổi mệnh hỏa khác.

Xem thêm: luận giải chi tiết phong thủy cho người mệnh thổ

3. Người mệnh hỏa hợp số nào?

Xem phong thủy bạn cũng cần phải xem số hợp với mệnh hỏa. Bởi theo quan niệm phong thủy các con số ít nhiều cũng quyết định đến bản mệnh của người mệnh hỏa. Vậy người mệnh hỏa hợp số nào hay mạng hỏa hợp với số nào?

Nghiên cứu về việc số hợp mệnh Hỏa, người ta đã luận ra rằng, số hợp với mệnh hỏa chính là 3, 4 và 9.

Trong khi đó con số khắc với mệnh hỏa chính là số 1.

Những con số được tính để trả lời người mệnh Hỏa hợp số nào dựa theo quy luật ngũ hành và Bát quái: Hỏa sinh thổ, thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc; Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Những người mạng Hỏa phải thật nhớ những số hợp mệnh Hỏa của mình, bảng số của mình để luôn chọn cho mình những con số tốt đẹp, tránh chọn số xấu dễ gặp xui xẻo.

4. Người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Nghiên cứu về người mệnh Hỏa, không chỉ xem số hợp mệnh hỏa mà cần phải xem mệnh hỏa hợp hướng nào, mệnh hỏa hợp hướng nhà nào, mệnh hỏa hợp hướng làm việc nào là tốt nhất.

Xem mạng hỏa hợp hướng nhà nào là một việc cực kỳ quan trọng khi bất kỳ một người nào đó quyết định sửa nhà hay xây một ngôi nhà mới, bởi hướng nhà quyết định bản mệnh của họ. Vậy người mệnh hỏa hợp hướng nào? Người mệnh hỏa chỉ có thể xây nhà theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, thì mới gặp nhiều may mắn, tránh hạn đen đeo bám. Những hướng còn lại là Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc thì không được tốt lắm.

Một vài tư vấn về đặt bàn làm việc theo hướng nào, người mệnh hỏa hợp hướng làm việc nào? Để công danh, sự nghiệp phát triển hay không cũng phụ thuộc vào hướng đặt bàn làm việc của bạn. Vậy nên bạn hãy đặt bàn làm việc của mình theo hướng Nam, Đông Bắc và Tây Nam. Lưu ý không đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh và của ra vào, dễ tiếp xúc với những khí xấu.

5. Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Màu sắc cũng là yếu tố phong thủy có tác động đến vận mệnh của tất cả mọi người. Vì vậy khi chọn mua những đồ dùng, vật phẩm có giá trị lớn, quần áo thời trang, phụ kiện thì hãy ghi nhớ cẩn thận màu hợp mệnh hỏa nhé.

Hơn nữa, đối với người mệnh Hỏa, hiểu màu hợp mệnh Hỏa, mạng Hỏa hợp với màu gì là rất quan trọng. Từ những màu sắc hợp mệnh Hỏa ấy, người ta sẽ biết người mệnh Hỏa sơn nhà màu gì hay mệnh Hỏa hợp đá màu gì.

Bảng màu của những người mệnh Hỏa được tạo nên từ câu hỏi mạng hỏa hợp màu gì, người mệnh hỏa hợp màu gì, ... Chúng tôi cũng dựa trên thuyết phong thủy mà suy ra màu hợp mệnh Hỏa là những màu sau:

Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Để luận giải mệnh Hỏa hợp màu gì, người ta luận ra rằng màu đỏ (màu của máu và lửa, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, tình yêu mãnh liệt), màu xanh lá cây (giúp điều hòa vận khí), màu tím, cam (đem lại sức sống, tăng khả năng tư duy và sáng tạo; màu tím tượng trưng cho sự chung thủy và hạnh phúc) là những màu hợp mệnh Hỏa.

Màu tương khắc với mệnh Hỏa: Tìm hiểu về mệnh Hỏa hợp màu gì, ta cũng không nên bỏ qua mệnh Hỏa Kỵ màu gì. Những màu sắc khắc mệnh Hỏa phải kể đến: màu xám, đen, xanh sẫm (màu của mệnh thủy mà thủy khắc hỏa), màu vàng, nâu ( màu của thổ, hỏa dễ bị suy yếu bởi thổ); không nên sử dụng những màu này sẽ kìm hãm sự phát triển của bản thân người sử dụng.

6. Người mệnh hỏa hợp cây gì? Mệnh hỏa hợp hoa gì?

Người mệnh hỏa nên trồng cây gì trong nhà để vừa làm đẹp không gian vừa đem lại may mắn, tài lộc.

Những loại cây phong thủy cho người mệnh hỏa đó chính là:

  • Cây kim tiền:  thể hiện sự giàu sang, phú quý và tiền bạc, là một loại cây may mắn nhất, khi cây nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn hơn.

  • Cây Kim ngân: cây phong thủy hợp mệnh hỏa, mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ, đồng thời giúp họ giữ chặt tài sản. Do đó, cây thích hợp cho người mệnh hỏa trồng làm cảnh trang trí trong nhà... Với ý nghĩa trên cây cũng thích hợp dùng để làm quà tặng trong những dịp lễ Tết, thăng quan.

  • Cây kim ngân lượng: mang đến một khởi đầu năm mới tươi sáng, rực rỡ.

  • Cây Bạch mã hoàng tử: mang lại sự phú quý cũng như thăng tiến nhanh trong sự nghiệp của mình. Vì vậy đây cũng là một sự lựa chọn rất tốt cho những người đàn ông mệnh hỏa.

  • Cây Hồng môn: hể hiện sự ngọt ngào, một tình yêu tươi đẹp và bền vững.

  • Cây Phú quý: mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ. Do vậy, trong đầu xuân năm mới cây Phú quý cũng là một sự lựa chọn rất hay cho người mệnh hỏa để trang trí bàn làm việc, nhà cửa…

  • Cây hoa trạng nguyên: giúp chủ nhân mệnh Hỏa thành đạt, cuộc sống no ấm quyền quý.

  • Cây thiết mộc lan, Cây hoa giấy, Cây chuối tài lộc, Cây hoa trà đỏ: mang ý nghĩa của sự biết ơn, thông thái, trí tuệ.

7. Người mạng hỏa hợp với nghề gì?

Là một người mệnh hỏa chắc hẳn bạn rất quan tâm đến vấn đề người mệnh hỏa hợp với nghề gì. Nếu bạn đang muốn có một gợi ý nghề nghiệp trong tương lai thì đây là một gợi ý không tồi đâu nhé.

Vậy người mệnh hỏa hợp nghề gì? mệnh hỏa nên kinh doanh gì?

Vì bạn mệnh hỏa mà hỏa nên nghề nghiệp của bạn sẽ hợp với những thứ tương sinh với mộc, ví dụ như: mặt hàng gỗ, viết sách, nhà báo; Kinh doanh máy móc, vật liệu cơ khí, cơ điện, sắt thép, phụ tùng xe, ngân hàng, tài chính, kế toán, vàng bạc, trang sức, máy móc, quân sự, kiến trúc sư; Nấu nướng, luyện kim, hóa trang, máy tính, kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật.. Đây đều là những ngành nghề nổi bật và rất nhanh giàu.

8. Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh hỏa.

Những năm trở lại đây vòng đá phong thủy đã trở nên quen thuộc với nhiều người cả nam và nữ trong đó có người mệnh hỏa. Vòng đá phong thủy cho người mệnh hỏa không chỉ là mọt vật trang trí mà còn đem lại may mắn cho chính người sở hữu.

Vòng phong thủy mệnh hỏa vừa là một thứ trang sức vừa là vật báu hộ mệnh:

- Vòng đá phong thủy mệnh hỏa may mắn, thúc đẩy năng lượng của con người.

- Vòng đeo tay phong thủy mạng Hỏa đem lại may mắn, tài lộc, kích cầu công danh sự nghiệp thăng tiến.

- Xua đuổi vận khí xấu xung quanh bạn, tạo nên nguồn năng lượng tinh khiết nhất.

- Hỗ trợ sức khỏe tăng năng lượng.

- Kích tình duyên nở rộ

Trên đây là những kiến thức tổng quan về tử vi mệnh hỏa hay phong thủy mệnh hỏa mà chúng tối muốn gửi đến quý bạn. Hy vọng với những thông tin này, những thắc mắc liên quan đến người mệnh Hỏa hợp số nào, người mệnh Hỏa hợp màu gì, cây phong thủy cho người mệnh hỏa của bạn sẽ được giải đáp.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước