LÁ BÀI CHARIOT TIẾT LỘ ĐIỀU GÌ VỀ CUỘC SỐNG CỦA BẠN

Thứ 4, 8/6/2022 - 9:19

Mục lục
 
Mục lục

The Chariot hay Chariot tarot là lá bài mang đến những điều tuyệt vời trong cuộc sống: nó có thể là một chiến thắng áp đảo trước đối thủ hay sự tiến bộ vượt bậc về mặt tri thức hay những thành quả sau chuỗi ngày dài vất vả. Đồng thời cũng là một lời nhắc nhở rằng “đừng khoe khoang cũng đừng vội ngủ quên trên chiến thắng, đừng để cảm giác nhất thời đánh lừa bạn” bởi khiêm tốn sẽ giúp bạn được mọi người tôn trọng, xây dựng một mối quan hệ hoàn hảo và tránh được thị phi không mong muốn.

luận giải ý nghĩa lá bài The Chariot trong bộ bài tarot

Tổng quan về lá bài chariot tarot trong tarot

Lý giải ý nghĩa lá bài chariot khi trả bài

The Chariot - lá số VII trong bộ Ẩn chính - là cuộc truy tìm và hành trình tinh túy của một người anh hùng phải trải qua. Lá bài tượng trưng cho chuyển động về phía trước và rời bỏ. The chariot tarot nói rằng trong suốt cuộc đời của bạn sẽ có vô vàn hành trình phải trải qua. Có những hành trình nhỏ, có những hành trình lớn, có những hành trình mang tính vật chất và cũng có những hành trình về cảm xúc, tinh thần. Hình ảnh Julius Caesar trong lá bài đang trên chiếc chiến xa huy hoàng tiến vào thành Roma sau khi đánh bại kẻ thù tượng trưng cho sự vinh quang có được thông qua ước muốn mạnh mẽ và tính cá nhân cao độ. Lá bài tarot the chariot tượng trưng cho mặt tích cực của cái tôi, sự mạnh mẽ và niềm tin vào chính mình, tự biết bản thân mình muốn gì và làm thế nào để đạt được nó. 

Trong một lượt trải bài, The Chariot thường xuất hiện để thể hiện sự vững vàng và rõ ràng, cùng ước muốn mạnh mẽ và sự tự tin tuyệt hảo. Chariot tarot có thể là sự tự kiểm soát bản thân hoặc kiểm soát môi trường xung quanh. Có rất nhiều kiểu chiến thắng và Chariot chính là kiểu “được ăn cả ngã về không”. Thành công của bạn đến từ việc đánh bại kẻ khác và trở thành người dẫn đầu. 

Xem bói bài tarot dự đoán tương lai chính xác

Những biểu tượng phổ biến lá bài tarot the chariot

 • Nhân vật Julius Caesar trong ngồi trong một màn trướng in rất nhiều hoa văn ngôi sao 6 cánh, là người đại diện cho đội quân thiên đàng. 

 • Biểu tượng mặt trăng lưỡi liềm trên 2 vai của the chariot tarot quay ra phía ngoài, tượng trưng cho hình ảnh thế giới được tạo thành. Các biểu tượng khác trên áo giáp đều là những biểu tượng giả kim thuật, thể hiện sự biến chuyển trong tinh thần của loài người. Hình vuông biểu thị mặt đất, mang ý nghĩa sức mạnh ý chí. Vòng nguyệt quế và vương miện ngôi sao thể hiện tri thức cực điểm của con người. 

 • Hình ảnh quân đội của chariot tarot càng chứng minh sức mạnh chinh phục, sự kỉ luật, quyết tâm sắt đá và quyết đoán.

 • Tay Chariot cầm một cây gậy phép thay vì dây cương, thể hiện được sức mạnh ý chí, tính cách mạnh mẽ kiểm soát mọi thứ.

 • Hình ảnh nhân sư nổi tiếng của lá bài chariot trong thần thoại Hy Lạp - là kẻ ra câu đố - vừa là đại diện cho sự bí ẩn trong cuộc sống, vừa là hiện thân của trí tuệ và việc kiểm soát năng lực tinh thần.

 • Thành thị ở phía sau thể hiện sự bỏ lại quá khứ, hướng tới tương lai, tới mục tiêu tiếp theo trong cuộc đời.

Hướng dẫn Cách bói bài Tarot cho người mời bắt đầu

Ý nghĩa của lá bài the chariot trên các phương diện

Ý nghĩa của lá the chariot xuôi 

Lá bài này toả ra rất nhiều năng lượng nhưng không “miễn phí cho mọi nhà”, mà nó hiện hữu một cách trực diện, có chủ đích và trong tầm kiểm soát. Khi lá bài này xuất hiện, bạn có thể thấy rất rõ ràng về ước muốn của mình và bạn biết nên làm thế nào để đạt được chúng.

 • Ý nghĩa lá the chariot trong tình yêu: The Chariot với bản tính thích chinh phục nên mục tiêu càng khó thì càng tạo hứng thú. Mang tâm lý chinh phục như vậy, The Chariot sẽ tận dụng mọi thế mạnh để đạt được sự ưu ái của đối phương bằng nhiều cách thức đa dạng. Nhưng khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, chariot tarot lại cho khả năng cân bằng của mình. Họ biết cách thể hiện mong muốn, đủ kiên trì để duy trì và đáp ứng được nhu cầu của đối phương. Nhưng bạn biết đó, trong tình yêu, đôi khi tính hiếu thắng lại mang tính phá hoại. Trong hoàn cảnh nào đó, The Chariot thể hiện rằng bạn đang quá kiểm soát đối phương.

 • Ý nghĩa của lá bài the chariot về công việc: Trong chủ đề công việc, Chariot thể hiện sự điều hành, quản lý và dự đoán về thành công. Lá bài mô tả rằng bạn đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và có những tính toán chính xác. Bạn có bản lĩnh, có sự thăng tiến và nắm vững các nguyên tắc. Lời khuyên dành cho bạn là hãy phối hợp tốt các kỹ năng của mình trong việc hoạch định kế hoạch. Bên cạnh đó, ý nghĩa của lá the chariot trong công việc cần cẩn trọng tối đa trước khi đầu tư tài chính vào một lĩnh vực nào đó, cân nhắc những phương án dự phòng và sự phân bố tiền bạc. Trong việc quản lý, kiểm soát các vấn đề kinh tế, Chariot thể hiện một sự chuyển đổi lớn. Bạn cần linh hoạt giữa sự cứng rắn để duy trì sự ổn định và sự mềm dẻo, linh hoạt trong quản lý. 

 • Ý nghĩa của the chariot về tinh thần: Có vẻ thời điểm này bạn không hướng sự chú tâm về tâm linh nên bạn không nhìn thấy những dấu hiệu. Bạn nên “đi ra ngoài” để học hỏi thêm và có cái nhìn phổ quát về tâm linh vũ trụ. Bởi vì bạn đang ở trạng thái tiếp thu kiến thức về tinh thần rất nhanh. Hãy tích cực học hỏi, nhận thật nhiều kiến thức và nhận thức về thế giới xung quanh. Đây có thể chính là thời điểm để bạn chiêm nghiệm về thế giới tinh thần của mình.

Khám phá 12 cung hoàng đạo về tính cách, tình yêu, sự nghiệp,...

Ý nghĩa chariot tarot khi ngược

Dù ở trải bài ngược, nhưng Chariot vẫn là lá bài của những biến chuyển. Có thể hiểu theo nghĩa đen rằng sự thay đổi từ nơi này đến nơi khác, hoặc theo nghĩa trừu tượng hơn là sự thay đổi ở bản thân bạn hoặc người bạn yêu quý trong tim. The Chariot ngược thể hiện rằng bạn nên xem xét kỹ càng việc bạn sẽ đi đâu về đâu và tại sao lại như vậy. Đừng đi chỉ vì muốn đi mà hãy đi có mục đích.

 • Lá the chariot trong tình yêu về tình cảm: Khi lá Chariot ngược xuất hiện, có thể bạn đã gặp một người mà bạn tin rằng đó là “một nửa” của bạn và bạn quyết định phải thúc đẩy mối quan hệ thật nhanh, hoặc ngược lại, bạn đang cảm thấy mệt mỏi với một mối quan hệ và muốn nhanh chóng thoát khỏi nó. Lá bài cho thấy bạn không nên cố sức quá, đặc biệt là với mối quan hệ mới. Chẳng phải tự nhiên mà người ta nói “điều đẹp nhất sẽ đến với người biết chờ đợi”. Đừng sợ sự đợi chờ!

 • Về công việc: Lá bài Chariot ngược cho rằng dường như như bạn đang tiến quá xa, quá nhanh. Ý tưởng của bạn là tốt, đúng vậy, bạn có lý do để hào hứng. Tuy nhiên, bạn cũng không thể đòi hỏi người khác phải giống như bạn. Hãy thật khôn ngoan và cẩn trọng sắp xếp ý tưởng của mình để người khác “tâm phục khẩu phục”.

 • Ý nghĩa the chariot về tinh thần: Nếu bạn đang tin rằng mình đã tìm được câu trả lời cho những thắc mắc tinh thần lâu nay, thì hãy ngừng lại, lá Chariot ngược mang hàm ý cảnh báo ở đây. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo khi tiếp cận một hướng mới khi tìm hiểu về tinh thần, nhất là khi bạn đặt niềm tin Tinh thần của mình vào một ai đó suốt phần đời còn lại. Hãy tin chính mình trước đã!

Bài viết cùng chủ đề:

Lá chariot tarot khi phối hợp cùng một số lá bài khác

 • Khi Chariot kết hợp với lá High Priestess thể hiện rằng sự thông tuệ là công cụ mạnh mẽ nhất hỗ trợ bạn trên con đường dẫn đến thắng lợi.

 • Lá The Star khi kết hợp với The Chariot mang nghĩa nhấn mạnh, tô điểm cho “thắng lợi” sắp tới.

 • Đặc biệt, nếu cả 3 lá bài tarot the chariot, The High Priestess và The Star xuất hiện cùng lúc trên trải bài thì không còn nghi ngờ gì nữa, bạn là bất bại!

 • Khi The Chariot xếp cặp với King of Pentacles, đây là thông báo rằng bạn sắp được thừa hưởng tài sản thừa kế.

 • Còn nếu bạn đang ế, thì sự kết hợp của lá bài chariot và King of Cups mang gợi ý tình yêu đang ở rất gần bạn. Cặp đôi này cũng thường là dấu hiệu nhận biết tốt cho một cuộc hôn nhân.

Có thể thấy rằng chariot tarot là một lá bài tràn đầy năng lượng mãnh liệt khi xem bói bài Tarot. Hy vọng những thông tin về ý nghĩa của lá bài này mà Xemsomenh.com cung cấp đã giúp quý bạn nắm rõ hơn về lá bài này và có những ứng dụng phù hợp khi xem bài Tarot. Ngoài ra quý bạn cũng có thể tham khảo thêm về ý nghĩa của một số lá bài khác tại đây: The Lover, Strength

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước