Lá bài the devil trong tarot là gì? Mang ý nghĩa tốt hay xấu?

Thứ 4, 8/6/2022 - 9:19

Mục lục
 
Mục lục

Lá the Devil tarot với biểu tượng vẻ ngoài hắc ám gieo rắc nỗi sợ cùng những liên tưởng về tâm địa đen tối nhất trong tiềm thức của con người. Bài viết dưới đây sẽ diễn dải ý nghĩa thực sự của lá bài này khi trả bài về công việc, tình cảm, gia đình. 

Tổng quan về lá the devil tarot

Mô tả lá bài tarot the devil

The Devil - cái tên gây ra sự ám ảnh cộng thêm vẻ ngoài hắc ám của lá bài. Đây là lá bài khiến người ta liên tưởng đến những nỗi sợ cùng tâm địa đen tối nhất trong tâm thức của con người. The Devil thiên về sự ham muốn khi ta trở về bản ngã với phần "con" bên trong. Ta sẽ bị nó chế ngự, trở thành nô lệ của những đam mê thấp kém của mình. 

Giải mã lá bài the devil cho biết The Devil ngồi trên bệ đá hình chữ nhật chỉ là một nửa của khối lập phương toát lên sự khập khiễng, những kiến thức không hoàn chỉnh. The Devil theo đuổi chủ nghĩa duy vật vô thần mà chối bỏ những giá trị tinh thần trong cuộc sống. Điều này biểu tượng cho nỗi thống khổ, sự bất hạnh. 

Hình ảnh một tay hướng xuống, một tay hướng lên, lá bài tarot the devil khiến ta liên tưởng tới hành động của The Magician. Tuy nhiên The Magician vươn lên chiếc gậy lên thiên đường thì The Magician chỉ xuống đất biểu thị không gì tồn tại ngoài vật chất. 

Lòng bàn tay của The Magician có khắc biểu tượng của sao Thổ là hành tinh tượng trưng cho tai họa, những điều xấu xa.

Cả người nam và người nữ đều có dây xiềng xích ở cổ và ở chân nhưng họ hoàn toàn không thấy khổ sở hay biểu hiện khó chịu. Họ đang bị ảo tưởng về sự tự do và không ý thức được những ràng buộc. 

Trong lá the devil tarot có một ngôi sao 5 cánh trên ngực, biểu thị là ngôi sao của ma thuật, con người đã để những ham muốn lấn át những giá trị đúng đắn trong mình. 

Ngọn đuốc của The Devil  thắp lửa trên chiếc đuôi của người nam biểu thị ngọn lửa của tình dục đang dần thiêu cháy họ. 

Xem bói bài tarot online dự đoán tương lai chính xác

Những biểu tượng phổ biến trong lá the devil

- Ác quỷ: Con quái vật nội tại luôn hiện hữu, nó biểu thị cho những sức mạnh hắc ám.

- Xiềng xích: Những ràng buộc luôn trói ta với cuộc sống, những mối quan hệ không lối thoát. Nó cũng tượng trưng cho những gánh nặng, những ham muốn, nhưng áp bức không lối thoát.

- Lá bài the devil trong tarot có cặp sừng và đuôi: Cả nhân vật nam và nhân vật nữ có thêm cặp sừng và đuôi nó biến họ trở thành thú vật

- Sao năm cánh ngược: Biểu thị cho những ham muốn, sự sa đọa vào vật chất

- Lửa: Bị trừng phạt bởi những ngọn lửa của dục vọng, những ngọn lửa nơi địa ngục

- Âm ty/ Địa ngục: Phép ẩn dụ nói đến những gì tăm tối nhất trong tâm thức của ta.

Cách bói bài Tarot cho người mời bắt đầu

Ý nghĩa lá the devil tarot trên các phương diện

Lá the devil tarot trong công việc

The Devil với chủ đề cám dỗ về vật chất, tiền bạc, quyền lực và nỗi sợ hãi khi mất đi những thứ này. Khi trải bài về công việc xuất hiện lá bài the devil trong tarot tức là bạn cần phải thận trọng. Không nên nóng vội, nhìn những thứ trước mắt, sự mù quáng đôi khi sẽ khiến bạn sa  lầy một cách thảm hại.

Nếu bạn đang trong thời điểm muốn thay đổi công việc hãy suy nghĩ thật kỹ. Việc đi hay ở lại đều do bản thân bạn quyết định mà không có sự can thiệp hay tác động từ những yếu tố bên ngoài. Bạn sẽ không bị trói buộc vào điều gì, vào bất cứ ai nếu như bản thân bạn không cho phép.

Lá bài the devil trong tình yêu

Khi trải bài về tình cảm, The Devil biểu thị cho những cám dỗ về dục vọng rất cao. Tất nhiên tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người, là sự thăng hoa của tình yêu nhưng nếu tình dục không có tình yêu sẽ khiến con người ta trở nên phàm tục, chăm chăm vào sự thỏa mãn về thể xác mà bỏ qua những giá trị tốt đẹp của tình yêu đích thực. Tuy nhiên nếu không thể kiểm soát bạn sẽ phải hối hận về quyết định của mình.

Ý nghĩa lá bài the devil trong tình yêu cho biết bạn đang tìm kiếm nửa kia của mình trong vô vọng, người đó sẽ luôn tìm cách né tránh và đẩy bạn ra xa. Nếu vậy bạn hãy bình tĩnh suy ngẫm để hiểu bản thân mình và dần thoát khỏi mối quan hệ không thể đi đến hồi kết.

Ý nghĩa của lá bài the devil về tinh thần

Lá bài này luôn nhắc tới một niềm tin mù quáng, bạn thường bị lạc vào những ảo tưởng. Vì vậy cách tốt nhất khi trải bài xuất hiện lá the devil tarot là bạn nên tìm tới một vị thầy tâm linh tin cậy để có thể trở về với con người thật, lắng nghe tiếng lòng của mình. Chỉ khi bạn sống có mục đích, sống vì bản thân mình và không bị lệ thuộc vào bất kỳ ai khi đó mới là mục đích thật sự của cuộc sống.

Bên cạnh đó bạn nên mở rộng mối quan hệ với những người có suy nghĩ tích cực, tránh xa những người thích chỉ trích và chỉ nhìn về lỗi lầm của người khác. 

Ý nghĩa lá bài the devil về sức khỏe

Đây là thời điểm bạn cần chú ý tới sức khỏe của mình, không nên để bản thân làm việc quá sức, mệt mỏi, căng thẳng. Cần cân bằng giữa công việc và thời gian luyện tập thể thao để tăng sức khỏe, tăng sức đề kháng. 

Giải mã lá bài the devil cho biết, nếu hiện tại bạn đang mắc các bệnh về mãn tính chú ý đừng để nó kiểm soát và đè bẹp bạn. Hãy tìm kiếm cho mình những phương pháp để cải thiện nó một cách tốt nhất.

Khám phá 12 cung hoàng đạo về tính cách, tình yêu, sự nghiệp,...

Xem bói ý nghĩa của lá bài the devil xuôi

Khi lá the devil trong tarot là lá bài xuôi xuất hiện trong trải bài của bạn lúc này hình ảnh một người nửa dê nửa người cùng với khuôn mặt man rợ đại diện cho cái ác. Phía dưới là hình ảnh người phụ nữ và người đàn ông khỏa thân, trên đầu họ có những chiếc sừng mang lại ý nghĩa càng sống lâu, càng để mình bị ác quỷ chi phối sẽ càng hiện lên phần "con" và phần người của họ ngày càng giảm đi. Lá bài này ám chỉ sự trống rỗng, dằn vặt bên trong con người thật giữa cuộc sống thực tại trần trụi. 

The devil tarot xuôi ám chỉ thời gian này bạn đang chìm trong nhiều tham vọng, dù có cố gắng thoát ra nhưng bạn vẫn luôn bị mắc kẹt trong đó. Bạn có thể nhận ra những tín hiệu  không tốt đang vây quanh cuộc sống của mình nhưng không thể nào thoát ra được. Tuy nhiên, với tính cách tham vọng thì cũng là một cơ hội để bạn thể hiện bản thân mà không bị bất cứ yếu tố bên ngoài nào tác động hay ngăn cản. 

Lời khuyên: Bạn nên sống chậm lại để xem xét về cách sống, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những ham muốn tầm thường nếu thực sự cố gắng thay đổi lối sống.

Xem thêm  Ý nghĩa 78 là bài tarot

Khám phá ý nghĩa lá bài the devil ngược

Khi trải bài nhận được The Devil ngược dự đoán cuộc sống của bạn sẽ có thiên hướng bạo lực trong thời gian tới. Bên cạnh đó, lá bài này cũng nói rằng bạn đang bị dằn vặt, tra tấn bởi những tham vọng, những khát khao không thể thành sự thật. Bạn trở về với hiện thực và cảm thấy hụt hẫng, giận hờn, thất vọng về bản thân, có sự đố kỵ với mọi thứ xung quanh. Thời gian này bạn có thể khởi phát những thói quen xấu, những suy nghĩ tiêu cực. 

Lời khuyên từ lá bài the devil ngược là bạn nên từ từ suy nghĩ và liệt kê những thứ bản thân cảm thấy thực sự cần và những thứ cần phải buông bỏ. Từ đó hãy nhìn nhận mọi việc một cách khách quan, lắng nghe lời khuyên từ người thân để nhanh chóng lấy lại phong độ.

Trên đây là phần giải nghĩa lá bài the devil tarot xuôi, ngược. Với những thông tin trong bài viết hy vọng các bạn sẽ có thêm định hướng tốt nhất cho kế hoạch cũng như chuyện tình cảm, công việc của mình.

Bài viết cùng chuyên mục:

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước