Luận giải ý nghĩa SAO TUẦN tại cung Mệnh và các cung khác trong tử vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Sao Tuần là phụ tinh biểu thị sự thăng trầm, sự cản trở dai dẳng, triền miên. Tuần còn chủ về sự xoay trở chậm chạp, sự trống rỗng, hư không. Khi gặp sát tinh, bại tinh, Tuần có vai trò ngăn chặn, hạn chế những tính chất xấu bộc phát. Trong trường hợp Tuần gặp cát tinh thì chòm sao này cũng sẽ không cho những sao tốt thể hiện khả năng ra ngoài. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để đọc luận giải chi tiết về sao Tuần Không trong tử vi.

Tên Sao: SAO TUẦN

Ngũ Hành:

Loại: Ám Tinh

Đặc tính: báo hiệu sự trắc trở, khó khăn ảnh hưởng suốt đời.

Ý nghĩa sao Tuần trong khoa tử vi

I - Tinh chất cơ bản của sao Tuần

- Tuần đóng tại cung vô chính diệu thì lại hay. Nếu cung vô chính diệu mà được Tứ Không (Tuần, Triệt, Thiên Không, Địa Không) thì rất đẹp, được Tam Không thì đẹp, được Nhị Không thì tầm thường, còn Nhất Không thì kém. Cái tốt này còn phải lệ thuộc vào Phúc, Mệnh, Thân.

- Tuần đóng ở bất cứ Cung nào, cũng : Gây trở ngại ít hay nhiều cho cung đó (ít hay nhiều phụ thuộc vào Phúc, Mệnh, Thân tốt hay xấu). Tác hóa ít nhiều trên các Sao tọa thủ đồng cung, như biến sao xấu thành tốt hay ngược lại hoặc chỉ giảm ảnh hưởng của các sao. (như làm cho bớt xấu, bớt tốt).

- Tuần chủ về tuổi trẻ lận đận, nghèo, cực, bôn ba, đau ốm. Có thể mồ côi sớm, hay sớm ra đời để lập nghiệp. Sinh bất phùng thời. Nếu Mệnh vô chính diệu có Tứ hay Tam Không thì làm nên danh phận nhưng không bền, tuổi niên thiếu vất vả.

** Tuần Khi Vào Các Hạn:

- Nếu gặp sao sáng sủa thì hạn lại mờ ám, mưu sự trắc trở, thất bại.

- Nếu gặp sao xấu xa thì hạn được sáng sủa, dù có gặp trắc trở ban đầu.

Đặc biệt cung Hạn gặp Tuần rất đáng lưu ý vì sao này có hiệu lực mạnh ở các đại, tiểu hạn.

Tóm lại, Tuần là sao hết sức quan trọng, chi phối các cung, các sao, biến tốt thành tương đối xấu, biến xấu thành tương đối tốt, Hiệu lực nghịch đảo đó có thể làm lạc hướng luận đoán nếu sự cân nhắc không tinh vị.

* Tuần : tại dương cung là Không, tại âm cung là Vong, chủ về mọi sự đều Không, kỵ nhập Mệnh, Tài, Điền, thích nhập cung Tật Ách.

* Tuần tại Mệnh: coi thường danh lợi, cả đời thành bại bất thường, phiêu bạt khó yên, coi trọng cuộc sống tinh thần, ưa thích tín ngưỡng

tôn giáo, triết học, mệnh lý học.

II - Ý nghĩa của sao Tuần ở các cung

1- Sao Tuần ở cung Phụ Mẫu

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người được sao Tuần chiếu mệnh sớm khắc một trong hai thân. Nếu không, họ tất phải sớm xa cách hai thân, hay làm con nuôi họ khác.

2- Sao Tuần ở cung Phúc Đức

Người mệnh có sao Tuần về vấn đề phúc đức cũng không được tốt. Phúc đức của họ bị trục trặc trên phương diện nào đó. Họ hàng ly tán. Ngành trưởng họ lụn bại.

3- Sao Tuần ở cung Điền Trạch

Có thể thấy những người được sao này chiếu mệnh hầu hết đều không có tài sản, hoặc nếu có thì chỉ là có trong một giai đoạn nào đó. họ làm ra của cải nhưng phải chật vật lắm mới có được nó, hơn nữa cũng rất chật vật mới giữ được nó. Hầu hết những người này đều không được hưởng di sản tổ phụ và không có của cải, tài sản gì để lại cho con cái của mình.

4- Sao Tuần ở cung Quan Lộc

Sao Tuần tọa thủ tại cung Quan Lộc thì công danh lận đận, khó nhọc mới làm nên. Phải chịu vất vả trong một thời gian. Thiên Tướng, Triệt, Tuần: Có thể bị bãi chức, hay bị tai nạn trong công vụ.

5- Sao Tuần ở cung Nô Bộc

Tôi tớ của người được sao Tuần chiếu mệnh thường không cố định, hay thay đổi, ra vào luôn, không ai ở lâu dài, khó kiếm được người giúp việc trung thành cũng khó có được những người bạn tri âm tri kỷ.

6- Sao Tuần ở cung Thiên Di

Những người được sao này chiếu mệnh khi ra ngoài sẽ thường hay gặp những sự phiền lòng. Lúc chết thì thường là ở xa nhà. Phần lớn họ đều sớm lìa bỏ gia đình để lập nghiệp phương xa.  Nhiều người không ở quê quán, phải di cư nơi khác.

7- Sao Tuần ở cung Tật Ách

Sao Tuần tọa thủ tại cung Tật Ách thì giải trừ bệnh tật và tai họa sẽ tiêu tán hay giảm thiểu đi rất nhiều. Sức khỏe và may mắn ,ít gặp tai họa, nếu có tai họa cũng tránh được họa lớn trừ khi có sao hóa kỵ

8- Sao Tuần ở cung Tài Bạch

Không có tài sản, hoặc chỉ có trong một giai đoạn nào đó là những vấn đề về cung Tài Bạch mà những người có sao Tuần chiếu mệnh gặp phải. Phần lớn đều làm ra của nhưng phải chật vật. Không được hưởng di sản tổ phụ. Không có của để lại cho con.

9- Sao Tuần ở cung Tử Tức

Tuần chủ về Sát con, nhất là con đầu lòng. Người được sao này chiếu mệnh hầu hết sinh con đầu lòng khó khăn, khó nuôi, khó có con. Nếu may mắn có một hoặc hai con, thì đến lúc chết, nhiều khi họ cũng không được gặp mặt.

10- Sao Tuần ở cung Phu Thê

Người có sao Tuần chiếu mệnh gặp rất nhiều vấn đề trong chuyện hôn nhân, nhất là sự thất bại của mối tình đầu. Lấy người khác làng, khác tỉnh mới tốt, nhưng nhân duyên phải gặp khó khăn.

11- Sao Tuần ở cung Huynh Đệ

Sao Tuần tọa thủ tại cung Bào thì anh chị em hầu hết nếu có thì lại xung khắc, bất hòa, nhiều khi không nhìn mặt nhau hoặc là rất ít anh chị em. Anh cả, chị cả của những người được sao này chiếu mệnh thường mất sớm.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà xemsomenh.com đã dày công tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ biết được những thông tin liên quan đến sao Tuần, đặc biệt là những tính chất cơ bản và ý nghĩa tại các cung của sao Tuần. Đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi nhé!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước