Ý NGHĨA SAO LƯU HÀ TẠI CUNG MỆNH VÀ CÁC CUNG KHÁC TRONG TỬ VI

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:35

Mục lục
 
Mục lục

Sao Lưu Hà có đặc tính thuộc Thủy, chủ về ác bại tinh, Lưu Hà có nghĩa dòng nước trong mát, nhẹ nhàng, nhưng sâu thẳm, lặng lẽ, tuy đẹp nhưng luôn có những hung hiểm chờ sẵn, rình rập. Chính vì vậy, khi đóng tại bất cứ đâu, Lưu Hà luôn thể hiện một cách nhẹ nhàng, khéo léo, mềm mỏng, thể hiện qua lời ăn, tiếng nói, cử chỉ hành động nhưng bên trong luôn có sẵn những toan tính, những mưu mô, thủ đoạn, chỉ đợi con mồi mất cảnh giác mà nhấn chìm mất lúc nào không biết.

Tên Sao: LƯU HÀ

Ngũ Hành: Thủy

Loại:

Đặc tính: Thâm trầm, gian hiểm, độc ác, sát phạt, giết chóc, gây tai họa.

ý nghĩa sao Lưu Hà trong khoa tử vi

I - Tinh chất cơ bản của sao Lưu Hà

- Biểu tượng thức ăn, thức uống: Lưu Hà  được hiểu theo nghĩa là Bún miến hay loài trai ốc ở nước ngọt.

- Bệnh Lý: Lưu Hà chỉ bệnh máu loãng, dễ bị băng huyết đối với phụ nữ. Nữ Mệnh có Lưu Hà ở Mệnh hay ở Tật thì rất dễ bị làm bặng huyết lúc sinh đẻ.

- Tính Tình: Ý Nghĩa tốt : - Ăn nói lưu loát, có tài hùng biện. - Thích nói, thích giảng thuyết, diễn giảng hay và phong phú. - Hay tranh cãi, biện bác, đàm luận chính trị, xách động, cổ vũ bằng lời nói, thuyết phục bằng ngôn ngữ. Ý nghĩa xấu : - Thâm trầm, gian hiểm, độc ác,

tàn nhẫn, hay sát phạt, giết chóc, có ác tính (như Kiếp Sát). - Có thủ đoạn.

- Lưu Hà là sao Thủy, đóng ở cung Thủy thì hợp vị, tài năng được phát huy đúng mức.

- Nghề Nghiệp: Lưu Hà chủ Thủy, nên ám chỉ những người làm việc trên sông nước, biển cả như ngư phủ, thủy thủ. Quân nhân có Lưu Hà thì là hải quân hay thủy quân lục chiến.

- Tai Họa: Lưu Hà chỉ có 2 loại tai họa : - Thủy tai, tức là trong đời phải có lần chết đuối. - Sản tai, bị băng huyết lúc sinh đẻ.

** Lưu Hà Khi Vào Các Hạn:

- Hạn có sao Lưu Hà, Cự Môn, Hóa Kỵ, là hạn cẩn thận có tai nạn về sông nước, chết đuối.

- Hạn có sao Lưu Hà, Kiếp Sát, Kình Dương, chết bởi hình thương, đạo tặc

- Hạn có sao Lưu Hà, Thiên Mã hay Tang Môn, nuôi súc vật bị chết dịch

II - Ý nghĩa của sao Lưu Hà ở các cung

1- Sao Lưu Hà ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của người có sao Lưu Hà chiếu mệnh thường là người có tài ăn nói, hùng biện. Họ thường dùng khả năng ấy để cho con cái những lời khuyên bổ ích.

2- Sao Lưu Hà ở cung Phúc Đức

Khi nói về cung phúc đức, người ta thấy rằng những người mệnh có sao Lưu Hà thì càng xa quê hương thì lại càng khá giả, làm ăn càng phất lên và gặp nhiều may mắn, thuận lợi thành công. Riêng chuyện mồ mả thì thường để gần nơi ao sông.

3- Sao Lưu Hà ở cung Điền Trạch

Nhà của người có sao Lưu Hà chiếu mệnh thường gần sông suối. Chính vì vậy, nhà của những người mệnh có sao này thường hay đắt bị úng thủy, nhiều nước, ngập lụt, nặng nhất có thể đến nỗi không ở được nữa.

4- Sao Lưu Hà ở cung Quan Lộc

Người có sao Lưu Hà chiếu mệnh rất hợp làm các ngành nghề có liên quan đến sông nước hoặc hóa học, hải sản, dầu hỏa.

5- Sao Lưu Hà ở cung Nô Bộc

Bạn bè của người mệnh có sao Lưu Hà thì thường là người hay nói và có biệt tài hùng biện. Khả năng nói của những người này đôi khi có thể làm đối phương kinh ngạc.

6- Sao Lưu Hà ở cung Thiên Di

Có tài ăn nói nên người mệnh có sao Lưu Hà khi ra ngoài thường được nhiều người khác giới để ý, đôi khi có thể ra ngoài được yêu quý bởi vì chính tài ăn nói của mình.

7- Sao Lưu Hà ở cung Tật Ách

Đối với nữ giới, họ thường gặp bất lợi khi sinh đẻ bởi vì trong một vài trường hợp họ thường có bệnh về máu huyết khi lâm bồn. Mặt khác, đối với nam giới, họ lại phải đặc biệt chú ý sông nước, đi lại tàu thuyền, tránh xảy ra tai nạn hoặc những những thương tật không may.

8- Sao Lưu Hà ở cung Tài Bạch

Người mệnh có sao Lưu Hà thì là người dễ kiếm tiền, nhưng tiền bạc của họ lại nhiều khi không giữ được, thất thường, ra vào nhanh chóng, dễ kiếm những cũng dễ mất.

9- Sao Lưu Hà ở cung Tử Tức

Sao Lưu Hà tọa thủ tại cung tử tức thì con cái có tài ăn nói tuy nhiên chú ý bị băng huyết lúc sinh đẻ đối lầm bồn ( đối với nữ giới )

10- Sao Lưu Hà ở cung Phu Thê

Vợ chồng của người có sao này chiếu mệnh là người có tài ăn nói tuy nhiên nên lấy người khác làng khác xóm để tránh xảy ra xung đột, bất hòa không đáng có giữa hai bên gia đình.

11- Sao Lưu Hà ở cung Huynh Đệ

Anh chị em của người có sao Lưu Hà chiếu mệnh có thể nói là người có tài ăn nói. Chính vì thế, họ thường gắn bó với  nghề dạy học hoặc là buôn bán, … - những nghề phát huy tối đa khả năng nói của họ.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà xemsomenh.com đã dày công tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ biết được những thông tin liên quan đến sao Lưu Hà, đặc biệt là những tính chất cơ bản và ý nghĩa tại các cung của sao Lưu Hà. Đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi nhé

 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước