Luận giải ý nghĩa số 23 tốt hay xấu và mang đến điều gì cho bạn

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Ý nghĩa số 23 trong phong là gì? đây chính là điều phân vân, thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta. Bởi do con số này luôn xuất hiện trong cuộc sống thường ngày nên bạn cần nắm bắt để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

I - Ý nghĩa số 23 theo luận giải của dân gian

Ý nghĩa của số 23 trong dân gian được kết hợp bởi yếu tố chắc chắn trong số 2 và yếu tố trí tuệ trong số 3. Điều này giúp cho ý nghĩa số 23 trở thành đại diện của sự thông minh, vững chắc trong mọi việc. Do đó con số này mang lại những ý nghĩa rất tốt lành và may mắn cho người sử dụng.

Đặc biệt là khi chủ nhân của con số này đang tìm cách phát triển bản thân hay đang trên con đường thăng tiến trong công việc. Những hành động có tính chất xây dựng như đang nỗ lực tạo nền tảng cho tình cảm và sự nghiệp của mình, thì ý nghĩa số 23 sẽ góp phần mang lại kết quả rất tốt đẹp, chắc chắn và có giá trị về lâu dài nếu gắn liền với con số này.

y-nghia-so-23

II - Ý nghĩa số 23 theo phong thủy

Để luận giải ý nghĩa của số 23 trong lĩnh vực phong thủy, thì chúng ta cần xét đến 2 khía cạnh chủ đạo đó là: ý nghĩa số 23 tốt xấu như thế nào và con số này hợp khắc với ai. Và những điều này sẽ được luận giải thông qua kinh dịch và ngũ hành để có kết quả chính xác nhất.

1 - Ý nghĩa số 23 theo kinh dịch

Ý nghĩa của số 23 ứng với  quẻ Trạch Hỏa Cách trong Kinh dịch. Quẻ này đại diện cho cuộc cách mạng, thay đổi nhân sinh quan bằng những điều tiến bộ hơn. Cách sử đổi, tân trang làm cách mạng. Tượng hình của quẻ Cách là Trạch Trung Hữu Hỏa tức là giữa đầm có lửa. Lửa cháy làm cho nước đầm bị khô đi, nhưng khi nước nhiều hơn có thể đạp tắt lửa. Điều này thể hiện sự chuyển biến từ cái cũ sang cái mới. Thời vận xấu đã qua, thời vận tốt đang đến. Mọi việc dụng quẻ Cách sẽ nhiều hy vọng thành công.

Đọc thêm:

Xem số hợp tuổi đầy đủ 12 con giáp

2 - Ý nghĩa của số 23 theo ngũ hành

Theo ngũ hành, số 23 thuộc hành Hỏa. Tức là số 23 sẽ có ý nghĩa tích cực cho những người mang mệnh Hỏa do song hỏa tương hỗ lẫn nhau.

Đặc biệt, Hỏa sinh Thổ nên xét theo phong thủy thì khi có sự xuất hiện hoặc gắn bó với con số này, người mệnh Thổ như có bùa may mắn bên cạnh. Ý nghĩa số 23 sẽ giúp mọi việc trôi chảy thuận lợi, dễ dàng giao dịch thành công và khi hành sự thì kết quả được như ý muốn.

Tuy nhiên, do Hỏa khắc Kim nên ý nghĩa của số 23 sẽ gây cản trở, khiến cho mọi việc của người mệnh Kim không được thuận lợi như ý muốn của mình.

Trên đây là tất cả ý nghĩa số 23 mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của số 23. Từ đó có thể chủ động thay đổi các con số xung quanh cho phù hợp với phong thủy của mình.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước