Luận ý nghĩa số 20 cùng chuyên gia hàng đầu về phong thủy

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Bạn đang thắc mắc và rất muốn biết những con số nói chung và con số 20 nói riêng xung quanh mình có ý nghĩa gì. Cùng xemsomenh.com tìm hiểu về ý nghĩa số 20 trong phong thủy và trong dân gian có gì khác nhau ngay bên dưới

I - Ý nghĩa số 20 theo dân gian luận giải

Không cần phải xét theo bất kỳ một học thuyết cụ thể nào thì ý nghĩa của số 20 cũng mang trong mình ý nghĩa rất đặc biệt, bởi con số này chính là đại diện cho những điều tích cực trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 20 chính là khẳng định cho sự hoàn hảo, cho những niềm vui trong cuộc sống và cảm giác hân hoan trước những sự vật, sự việc hay sự kiện diễn ra xung quanh mỗi người.

y-nghia-so-20

II - Ý nghĩa số 20 trong phong thủy

Luận giải theo kiến thức phong thủy, ý nghĩa của số 20 sẽ cho bạn biết sự tốt xấu của nó thông qua yếu tố kinh dịch. Cùng với đó là sự hợp khắc giữa nó với chủ nhân như thế nào thông qua yếu tố ngũ hành.

1 - Ý nghĩa của số 20 trong kinh dịch

Ý nghĩa số 20 ứng với quẻ Trạch Địa Tụy, quẻ số 45  trong số 64 quẻ Kinh Dịch.

Tụy có ý nghĩa là kết hợp, đoàn tụ hay sự gom lại. Tượng quẻ của quẻ Tụy là Trạch Thượng Ư Địa là trên mặt đất có đầm, tượng trưng cho sự vâng lời, phục tùng và hạnh phúc. Quẻ này mang đến vận số thịnh vượng, mọi mong muốn đều có thể thực hiện được.

Ý nghĩa của số 20 ứng với quẻ Trạch Địa Tụy mang điềm tốt, mọi điều đều được thuận. Công danh sự nghiệp có nhiều cơ hội phát triển, chọn kinh doanh buôn bán thì thu được nhiều tài lộc. Tình duyên - gia đạo đều được hạnh phúc, yên bình.

Đọc thêm:

Xem số hợp tuổi đầy đủ 12 con giáp

2 - Ý nghĩa số 20 theo ngũ hành

Xét theo ngũ hành phong thủy thì mỗi số sẽ thuộc một trong năm hành: Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Số 20 thì thuộc hành Thổ, mọi sự suy luận, lý giải cho ý nghĩa của số 20 đều tuân theo những quy tắc của hành mệnh này.

Như vậy, theo quan hệ tương sinh thì Thổ sinh Kim, vì vậy ý nghĩa số 20 bổ trợ tốt nhất cho người mệnh Kim trong mọi phương diện cuộc sống. Dù là con số 20 xuất hiện ngẫu nhiên trong các sự vật, sự việc xung quanh. Ngoài ra những người mệnh Thổ cũng rất hợp với con số này vì hai mệnh Thổ sẽ hỗ trợ cho nhau, tăng cường phần vượng khí trong phong thủy. Tức là trong cuộc sống người mệnh Thổ sẽ được trợ lực, tăng cường sức mạnh khi gắn liền với con số 20.

Đồng thời, do Thổ khắc Thủy, nên người mệnh Thủy nên hạn chế sự gắn bó với con số này. Bởi ý nghĩa của số 20 sẽ mang những điều không may mắn trong công việc, tình cảm hay những điều diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Nội dung về ý nghĩa số 20 là gì đã được luận giải đầy đủ và chi tiết ở bên trên. Hy vọng từ đó quý bạn có thể kết hợp hài hòa, hợp lý các con số để đem lại may mắn tài lộc cho bản thân. Nếu thấy thông tin hay và hữu hãy chia sẻ với bạn bè người thân cùng biết đến. Chúc quý bạn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước