Ý nghĩa số 31 trong phong thủy là tốt hay xấu, ai nên sử dụng con số này

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Ý nghĩa số 31 trong phong thủy là gì? Nó sẽ bổ trợ tốt nhất cho người tuổi nào và kỵ với người tuổi nào? Tất cả những câu hỏi này của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết về ý nghĩa số 31 sau đây. Mời bạn cùng tham khảo để nắm bắt điều này

I - Ý nghĩa số 31 theo dân gian luận giải

Ý nghĩa của số 31 là sự kết hợp của số 3 và số 1. Theo dân gian, số 3 là biểu tượng của sự chắc chắn, mạnh mẽ, như người xưa vẫn thường nói “vững như kiềng ba chân”. Còn số 1 là sự khởi đầu, mang năng lượng về sự sinh sôi, nảy nở.

Do đó, ý nghĩa số 31 chính là bắt đầu, khởi đầu một cách chắc chắn và mạnh mẽ. Vì vậy nếu có sự vật, sự việc gắn liền với con số này, bạn hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào một cơ hội mới, khởi sắc và chắc chắn.

y-nghia-so-31

II - Ý nghĩa số 31 theo phong thủy

1 - Luận ý nghĩa của số 31 tốt hay xấu theo kinh dịch

Trong Kinh Dịch, ý nghĩa số 31 ứng với quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu. Đây là quẻ tốt, không có sự tranh gianh, đấu đá mà là lúc của sự nhất tâm đồng trí. Người dụng quẻ biết khéo léo vừa cương, lại vừa nhu, vừa chính đính cùng sáng suốt thì sẽ giữ được phú cường bền lâu. Công danh sự nghiệp quẻ này tốt. Tài lộc dồi dào, lại có quý nhân phò trợ nên cả danh cả nghiệp lên như diều gặp gió. Đây cũng là quẻ rất tốt cho cải vận, có khả năng tránh được tật ách.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

2 - Luận ý nghĩa số 31 theo ngũ hành

Theo ngũ hành thì số 31 thuộc hành Kim. Như vậy, ý nghĩa của số 31 đều dựa trên sự tương tác và mối quan hệ của mệnh Kim. Đó là sự tinh gọn, thu nhỏ, là biểu tượng của sự trù phú, giàu có.

Hành Kim của số 31 tương sinh cho người mệnh Thổ, đóng vai trò như lá bùa hộ mệnh thu hút sự may mắn, tăng cường vượng khí. Thế nên, ý nghĩa số 31 đã bổ khuyết phù hợp theo phong thủy, mang đến năng lượng tích cực cho người mệnh Thổ. Những vật phẩm phong thủy gắn liền với con số này giúp chủ nhân có được chỗ dựa tinh thần chắc chắn, cho tinh thần lạc quan, yêu đời.

Nhưng ngược lại, do Kim khắc Mộc, thế nên ý nghĩa của số 31 sẽ là một sự cản trợ, khiến người sử dụng vật phẩm chứa con số đó dễ gặp sự không thuận lợi.

Như vậy, theo phong thủy thì ý nghĩa của số 31 rất tích cực. Đồng thời số này hợp với những người mệnh Thủy và khắc những người mệnh Mộc.

Từ nội dung luận giải ý nghĩa số 31 trên đây, bạn có thể dễ dàng xác định được chúng mang lại điều may mắn hay tiêu cực cho bản thân mình, từ đó chủ động điều chỉnh hợp lý. Chúc bạn mọi sự tốt lành và luôn hạnh phúc trong cuộc sống. Nếu thấy thông tin hay và hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè người thân cùng biết đến

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước