Khám phá ý nghĩa số 29 theo phong thủy và luận giải từ dân gian

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Khám phá ý nghĩa số 29 và ứng dụng trong cuộc sống của mình là điều mà tất cả chúng ta nên thực hiện. Ý nghĩa của số 29 có thể tốt, có thể xấu, có thể hợp và cũng có thể khắc với bạn. Khi nắm bắt tất cả điều này sẽ giúp bạn có thể sử dụng con số 29 để mang lại lợi ích tốt nhất cho mình.

I - Ý nghĩa số 29 theo luận giải của dân gian

Số 29 là sự kết hợp của ý nghĩa “mãi mãi” từ chữ số 2 và “vĩnh cửu” từ con số 9. Do đó ý nghĩa số 29 đại diện cho sự trường tồn vĩnh cửu.

Nếu muốn tìm đến các giá trị lâu bền trong công việc và tình cảm, đặc biệt là khi đã có sự nghiệp ổn định và lập gia đình thì đây là con số có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Ý nghĩa của số 29 sẽ đồng hành và là một chỗ dựa tinh thần, cho bạn năng lượng để phúc lộc luôn tìm đến.

y-nghia-so-29

II - Ý nghĩa số 29 trong phong thủy

1 - Luận ý nghĩa của số 29 tốt hay xấu theo kinh dịch

Ý nghĩa số 29 là quẻ thứ 43 trong số 64 quẻ Kinh Dịch, tức là quẻ Trạch Thiên Quải. Quẻ này có tượng quẻ là nước đầm dâng lên, thể hiện ý nghĩa hào Âm đang gần tàn lực nhưng vẫn còn cố hống hách để đè nén quần Dương. Quải là quyết liệt nên quần Dương phải quyết liệt mới trừ bỏ được. Thời kỳ của quẻ Quải quần hảo xúm lại trừ diệt đạo tiểu nhân suy tàn, quyết liệt tiêu diệt mới tới được toàn thắng.

Ý nghĩa của số 29 ứng với quẻ Trạch Thiên Quải báo điềm trung bình. Dụng quẻ này khó tránh được tổn hại, nhưng vẫn có thể vươn tới thế thắng nên mọi việc nên giữ an ổn, kiêm quyết chống lại những điều xấu bằng lối ứng xử cương cường (Càn), khoan dung (Đoài) sẽ sớm có thời cơ mới.

Đọc thêm:

Xem số hợp tuổi đầy đủ 12 con giáp

2 - Xem ý nghĩa số 29 hợp khắc theo ngũ hành

Số 29 thuộc hành Kim xét theo phong thủy, tượng trưng cho chữ “Phú”, tức là sự giàu có, thịnh vượng. Ý nghĩa của số 29 ứng với mệnh Kim, tức là tương tác với vạn vật một cách kỷ luật, cứng rắn, vừa là thể hiện cho bản lĩnh nhưng cũng có ý nghĩa trong sự sát phạt tiêu điều.

Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy, nên ý nghĩa số 29 bổ trợ và cải vận rất tốt cho người mệnh Thủy. Nếu chủ động lựa chọn con số này bên mình, hoặc gặp được số này trong cuộc sống thì bạn sẽ như được quý nhân phù trợ, gặp được nhiều điềm may mắn để vượt qua khó khăn, thử thách một cách thuận lợi.

Ngoài ra người mệnh Kim cũng sẽ nhận được sự phù trợ từ ý nghĩa của số 29 bưởi lưỡng Kim tương hỗ lẫn nhau. Thông qua việc tăng thêm năng lượng, cho sự nỗ lực đạt được kết quả như ý.

Tuy nhiên, do Kim khắc Mộc, thế nên ý nghĩa số 29 sẽ gây nên những hạn chế, cản trở cho những người mệnh Mộc. Thế nên các bạn mệnh này nên sử dụng con số 29 một cách khéo léo để có được kết quả tốt nhất.

Hiểu được ý nghĩa số 29 sẽ giúp bạn có được sự điều chỉnh phù hợp khi bắt gặp chúng. Vì vậy, bạn cần nắm bắt một cách vững chăc các ý nghĩa của số 29 này. Chúc bạn luôn nhận được nguồn năng lượng tích cực và gặp mọi điều tốt lành trong cuộc sống.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi