Phân tích ý nghĩa số 55 cùng với chuyên gia về phong thủy

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Trong cuộc sống thường nhật chúng ta sẽ gắn liền với những con số và trong đó có số 55. Vậy tại sao bạn cần nắm bắt ý nghĩa số 55 trong phong thủy? Biết được ý nghĩa của số 55 sẽ giúp các bạn luôn chủ động trong mọi việc. CÙng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới

I - Ý nghĩa số 55 theo dân gian

Dân gian cho rằng số 5 vốn là số đẹp, trừ khi kết hợp với số 3 mang tới ý nghĩa tiêu cực thì những con số còn lại đều rất tốt. Ý nghĩa của số 55 với sự lặp lại 2 lần của chữ số này cũng không nằm ngoài quy luật. Đây chính là biểu tượng của gia đình hạnh phúc, công việc làm ăn phát đạt, gặp được nhiều tài lộc, cuộc sống thịnh phượng, sung túc và vui vẻ.

y-nghia-so-55

II - Ý nghĩa số 55 trong phong thủy

1 - Ý nghĩa của số 55 theo kinh dịch

Ý nghĩa con số 55 sẽ ứng với số quẻ 57, quẻ Thuần Tốn trong Kinh Dịch. 

Quẻ Tốn không nên do dự kéo dài, tựa như hào Sơ Lục có âm nhu bất chính. Các công việc thời kỳ này đạt ở mức bình hoà. Không nên tham vọng quá lớn có thể thu về kết quả thất bại nặng nề. Tốt nhất nên tạm hài lòng với những điều đang có. 

Bài viết liên quan:

Xem số hợp tuổi #Đầy đủ #Chính xác nhất!

2 - Ý nghĩa số 55 theo ngũ hành

Quy chiếu theo ngũ hành thì số 55 là hành Mộc, đại diện cho gỗ, cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển và vươn lên. Do vậy, ý nghĩa số 55 hợp với người có cùng hành mệnh và những mệnh trong mối quan hệ tương sinh, không hợp với người có mệnh tương khắc.

Cụ thể, ta có Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh Hỏa sẽ nhận được nguồn năng lượng rất lớn từ ý nghĩa con số 55. Gắn bó với con số này, bạn có thể gặp được nhiều may mắn, nảy sinh các cơ hội tốt lành để phát triển.

Ngoài ra những người mệnh Mộc do có cùng bản mệnh với con số nên cũng nhận được nhiều vượng khí tốt từ ý nghĩa của số 55. Người mệnh Mộc như được bổ trợ để phát huy những ưu điểm của mình.

Riêng người mệnh Thổ thì cần lưu ý hạn chế tiếp xúc gần gũi hoặc sử dụng các đồ dùng liên quan đến số 55. Bản thân ngũ hành bản mệnh của người và số có sự xung khắc nhau, kiến môi trường phong thủy xung quanh bị suy yếu, cạn kiệt. 

Qua bài viết trên quý bạn có thể thấy ý nghĩa số 55 trong phong thủy và dân gian không quá khó để lý giải. Hi vọng bạn có thể hiểu hơn về con số này khi có sự xuất hiện của chúng quanh mình. Từ đó có thể sử dụng nó một cách hài hòa mang lại vận may tài lộc đến với bản thân mình. Chúc bạn luôn hạnh phúc và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước