Chuyên gia nói gì về ý nghĩa số 58 trong phong thủy?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 58 theo luận giải thông thường

Chỉ xét riêng từng chữ số thì cả 5 và 8 đều mang những ý nghĩa vô cùng tốt lành theo quan điểm dân gian. Chữ số 5 đại diện cho những điều nền tảng, mang tính quy luật và ẩn chứa trong đó năng lực huyền bí. Còn chữ số 8 là biểu tượng của sự may mắn, điềm bảo cho người sở hữu sự vật, sự việc liên quan đến con số này những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt là trên con đường công danh, sự nghiệp.

Khi kết hợp với hai con số này, những ý nghĩa tích cực vẫn được vẹn nguyên. Tuy xét về điểm nút thì không cao nhưng con số 58 vẫn rất đẹp bởi chúng đại diện cho sự phát tài phát lộc, đem lại sự may mắn cho những ai gắn bó.

y-nghia-so-58

II - Ý nghĩa số 58 trong phong thủy

1 - Con số 58 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Trong Kinh Dịch, số 58 là quẻ Phong Địa Quan, quẻ thứ 20 trong 64 trạng thái để luận giải của thuyết học này. Hình ảnh quẻ là Phong hành địa thượng nghĩa là gió ở trên mặt đất, gió này thổi qua mọi thứ nhưng lại không sâu sắc, mà hời hợt. Vì thế ý nghĩa số 58 chính là phải quan sát thật kỹ những tình huống hiện tại để biết phương cách cải tiến vận số bản thân sao cho tốt đẹp hơn.

Quẻ Quán mọi việc đều ở mức độ trung bình. Quan trọng nhấn mạnh về sự quan sát, tri kỷ và tri bỉ để thủ mà thắng. Ý nghĩa của số 58 ứng với quẻ này đặt trong các vấn đề hôn nhân, kinh doanh buôn phát, phát triển công danh sự nghiệp,... đều được tạm ổn. 

Quẻ có hào Sơ, hào Nhị, hào Tam nên tránh suy nghĩ hẹp hòi, xàm ngôn hay vô trách nhiệm sẽ hạn chế được hậu quả khôn lường. Trong quẻ có nhu thuận, chính trực, giúp được cấp trên quan sát một cách trung thực có lợi về sau. Ở hào Cửu Ngũ, hào Thượng Cửu có vòng cương tỏa nên tự mình xem xét sướng khổ quan tâm đến người xung quanh.

Đọc thêm:

Xem số hợp tuổi #Đầy đủ #Chính xác nhất!

2 - Ý nghĩa số 58 trong ngũ hành

Khi luận giải theo thuyết ngũ hành thì cần dựa trên hành mệnh Thổ của con số để lý giải mọi sự tương tác sinh khắc đối với vạn vật. Ý nghĩa số 58 tốt nhất là đối với người mệnh Kim, bởi xét trong quan hệ ngũ hành, Thổ là yếu tố nuôi dưỡng và sản sinh ra hành mệnh này. 

Khi gắn bó với người mệnh Kim, con mang lại nguồn năng lượng thịnh vượng, giúp người mệnh Kim có được sự phát triển chắc chắn, vững mạnh, kiên trì theo đuổi sẽ đạt được thành công lớn. Còn trong chuyện tình cảm, mệnh Thổ của số 58 mang theo năng lượng tích cực, cho nền tảng của mối quan hệ bền bỉ, lâu dài, những mâu thuẫn dần được hóa giải.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người mệnh Thổ thì cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ con số này. Do ý nghĩa của số 58 có cùng hành mệnh nên vượng khí mà bạn nhận được chính là sự phát huy sức mạnh sẵn có, nhận được sự may mắn giúp cho mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Xét trong mối quan hệ tương khắc, vì Thổ khắc Thủy nên nếu bạn mệnh Thủy thì không nên sử dụng con số này để làm vật phẩm phong thủy. Tốt hơn hết, bạn nên hạn chế việc gắn bó với các sự vật, sự việc chứa con số này vì ý nghĩa con số 58 gây cản trở, ngáng đường trong mọi việc.

Hy vọng bài viết về ý nghĩa số 58 trong phong thủy và qua niệm dân gian có thể giúp bạn hiểu hơn về những thông điệp mà chúng đem đến cuộc sống của mình. Chúc bạn luôn bình an, thuận lợi với những con số may mắn, hợp mệnh.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước