Luận giải số 96 ý nghĩa là gì theo phong thủy đầy đủ và chi tiết nhất

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Mỗi một con số đều mang ý nghĩa của riêng nó đối với đời sống và trong phong thủy ngũ hành. Qúy bạn cần nắm được ý nghĩa của nó để biết được mình nên chọn lựa những con số may mắn nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến bạn ý nghĩa số 96 là gì theo phong thủy. Mời bạn cùng tham khảo.

1 - Số 96 có ý nghĩa gì theo dân gian?

Trong dân gian Việt Nam luôn tồn tại những định nghĩa, những phân tích dựa trên kinh nghiệm và được lưu truyền từ người này sang người khác. Song song với đó, thì cũng có những phép luận dựa trên cách nói lái theo tiếng Hán Việt rồi suy ra ý nghĩa của sự vật, sự việc đó. phép luận số, ăn mực thì đen đủi,...

Theo đó, thì ý nghĩa của số 96 sẽ được kết hợp bởi số 9 và số 6. Số 9 đọc là “cửu” tượng trưng cho sự vĩnh cửu kéo dài mãi. Từ xa xưa số 9 luôn được coi là biểu tượng của sự quyền uy và sức mạnh. Còn con số 6 đọc là “lục” gần đồng âm với từ “lộc” mang theo ý nghĩa phát tài phát lộc cho người sở hữu nó. Chính vì vậy khi ghép chung hai con số này sẽ mang ý nghĩa tài lộc kéo dài mãi, tiền tài vô như nước và ở lại lâu bền với mệnh chủ.

y-nghia-so-96

2 - Ý nghĩa số 96 là gì theo phong thủy?

Luận giải theo phong thủy đã được ông cha ta hỏi học, xây dựng và ứng dụng từ hàng ngàn năm nay. Đây cũng là một môn khoa học được người phương Đông chúng ta ứng dụng. Thông qua đây, bạn sẽ biết được số 96 có ý nghĩa gì theo 2 tiêu chí chính của phong thủy:

  • Luận theo Kinh Dịch: giúp bạn nắm bắt ý nghĩa số 96 là tốt hay xấu thông qua 64 quẻ dịch.
  • Luận theo ngũ hành: biết được ai là người nên sử dụng con số này. Bởi số 96 có tốt, nhưng không hợp mệnh thì cũng sẽ mang theo sự cản trở.

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

Chi tiết về 2 tiêu chí này như sau:

2.1 - Xem số 96 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch thì con số 96 ứng với quẻ số 6 - Thiên Thủy Tụng - Quẻ Hung. Ứng dụng vào mọi việc sẽ gây nên những khó khăn, xui xẻo.

Tụng là kiện cáo, là kiện tụng. Quẻ này nói lên sự trở ngại, rắc rối hay tranh chấp. Quẻ Tụng không đem lại triển vọng tốt. Hình tượng quẻ “Nhị nhân tranh lộ” là sự tranh đua, tranh đoạt, ngoài ra là sự bế tắc, có công nhưng lại không có hưởng. 

Thượng quái Càn, hạ quái Khảm thể hiện sức mạnh quyền thế, giai cấp. Giai cấp dưới bị đè nén, phải đấu tranh bằng biện pháp tù đầy, bắt bớ giai cấp thống trị, biểu tình giai cấp bị trị, nguy hiểm còn ở sau lưng.

Tụng là xấu, là bất đắc dĩ nên quẻ này không tốt cho việc gì. Hào Sơ, hào Tam thân tài thấp hèn nên chả ai được an lành. Hào Nhị, hào Tứ tự kìm hãm. Hào Thượng bị nhục. Chỉ duy hào Ngũ có tài đức, ân uy nhưng không đủ sức nâng hay cải toàn bộ quẻ. 

Theo triết lý Dịch thì ý nghĩa của số 96 ứng với quẻ Tụng nên tùy vào thời. Nếu thấy thế kém, không thể tiến lên thì tốt nhất nên lui lại để bảo toàn được danh mệnh. Tuy nhiên lui lại trong ý thức và danh dự của Càn đạo chứ không phải thấp hèn hay khiếp sợ.

2.2 - Luận số 96 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Trong ngũ hành số 96 thuộc hành Thủy, tượng trưng cho ý chí vươn lên, tài lộc và sự giàu sang phú quý. Tuy nhiên nếu tách riêng, số 9 là số hành Hỏa, số 6 là số hành Kim. Mà theo ngũ hành tương khắc Hỏa sẽ khắc Kim nên tượng cho sự dèm pha

Nếu xét về yếu tố hợp mệnh, số 96 thuộc hành Thủy, thế nên sẽ tương sinh với người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) – nguồn nước là sự sống của cây cối. Những người mang mệnh Thủy và Mộc nên chọn lựa con số 96 làm số may mắn của mình để “cải vận kích tài” bổ trợ cho con đường công danh, hút tài vận và mang đến sự thuận lợi viên mãn trong cuộc sống.

Đối với quan niệm thông thường, số 96 là một con số “trường cửu lộc” vô cùng tốt và tròn đầy. Thế nhưng trong quan niệm phong thủy, con số này sẽ tương khắc với người thuộc mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) – nước lửa triệt tiêu nhau. Người mệnh Hỏa nên cân nhắc trong việc chọn lựa con số 96, bởi nó sẽ triệt tiêu đi “vượng khí” làm cho đường công danh sa sút và sức khỏe gặp nhiều vấn đề.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước