Xem ý nghĩa số 98 là gì theo phong thủy và quan niệm thông thường trong dân gian

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Ý nghĩa của những con số luôn là một trong những điều thú vị khiến con người muốn khám phá. Bởi nó xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống, người ta luôn tin vào chính những con số ấy sẽ đem lại may mắn về công danh tài lộc cho người sở hữu.

Vậy ý nghĩa số 98 là gì? có sức mạnh nào tiềm ẩn bên trong hay không? Hãy cùng chúng tôi đi vào giải mã điều này qua bài viết bên dưới nhé!

1 - Xem số 98 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Cách đơn giản dễ hiểu nhất khi xét đến ý nghĩa của một con số đó chính là phân tích cấu tạo của nó. Con số 98 được cấu thành từ số 9 và số 8. Theo quan niệm dân gian, số 9 đọc là “cửu” thể hiện sự trường tồn mãi mãi theo thời gian. Số 8 đọc là “bát” tuy nhiên bát ở đây không có nghĩa là thất bát mà được hiểu là “phát” trong phát tài phát lộc.

Như vậy, theo sự kết hợp này thì ý nghĩa con số 98 gần như là vẹn tròn hoàn hảo. Nó biểu tượng cho sự phát tài phát lộc sẽ diễn ra mãi mãi, gặp nhiều thuận lợi may mắn trong cuộc sống.

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 98 là gì theo phong thủy

Để nắm bắt điều này thì cần phân tích theo Kinh Dịch và Ngũ hành. Bởi thông qua ngũ hành thì bạn sẽ biết được nó hợp hay khắc với người tuổi nào. Phân tích theo Kinh Dịch thì bạn nắm bắt được ý nghĩa số 98 là gì và mang ý nghĩa hung cát ra sao.

2.1 - Số 98 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Trong Kinh Dịch thì số 98 ứng với quẻ số 12 - Thiên Địa Bĩ - Quẻ Hung.

Trái ngược hẳn với quẻ Thái, quẻ Bĩ thể hiện thời kỳ âm thịnh dương suy, chính là lúc tiểu nhân gặp thời tốt có khả năng lấn áp quân tử. Ngoại quái Càn tương ứng với ý nghĩa Trời cao, hướng lên trên. Quái dưới Khôn là đất lại chìm xuống dưới.

Hình tượng của quẻ là Thiên hành địa thượng chính là Trời cao đi ngang qua mặt Đất âm - dương cách trở, nhị khí bất giao hoà. Điều này thể hiện sự bất lợi, bế tắc, thất bại và khó khăn trùng trùng. Nhất là không được sự giúp đỡ hay tương trợ của bất kỳ ai, bế tắc lại càng thêm bế tắc.

Ý nghĩa của số 98 ứng với quẻ Bĩ xấu, không tốt cho việc gì.  Nhưng cũng cần biết lánh xa phường tiểu nhân, đoàn kết với quân tử, bền bỉ, kiên trì, dũng mãnh xông lên thì sẽ cải thiện được phần nào cái xấu, trở ngại. Trong công danh sự nghiệp cũng vậy, nên tránh lui việc đời, duy trì cái tâm sáng, bỏ qua suy đốn hoặc phá tan nó khi có mọi việc sẽ bớt trì trệ, đôi khi còn được hanh thông.

2.2 - Luận ý nghĩa số 98 là gì theo ngũ hành

Trong ngũ hành, số 98 thuộc hành Thổ. Số 9 hành Hỏa nằm trước hành Thổ số 8. Theo quy luật thì Hỏa sinh Thổ nên đây sẽ là một con số tương sinh vô cùng vẹn toàn. Người sở hữu con số này sẽ gặp được may mắn, đồng thời tài lộc “sản sinh” mãi mãi dài lâu, có được sự phát đạt, thành công vững bền.

Ý nghĩa số 98 sẽ tương hỗ cho người mệnh Thổ và tương sinh với người mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Mối quan hệ này sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho quý mệnh chủ sở hữu con số 98. Ngoài ra, số 98 còn mang ý nghĩa “Bồ Tát” nên sẽ phù trợ cho bản mệnh của gia chủ tránh được tai ương hoạn nạn trong cuộc sống.

Bên cạnh mối quan hệ tương sinh tương hỗ, thì người chọn lựa con số 98 cũng nên lưu ý đến quan hệ tương khắc. Trong ngũ hành Thổ khắc Thủy, chính vì vậy ý nghĩa con số 98 mang mệnh Thổ sẽ tương khắc và không hợp với người của mệnh Thủy, sẽ khiến cho công việc kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn trắc trở, sức khỏe không được đảm bảo.

Trên đây là tất cả thông tin luận giải ý nghĩa số 98 là gì mà chúng tôi muốn truyền tải. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có được cái nhìn chính xác nhất để sử dụng con số 98 được hợp lý và hiệu quả. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước