LÁ SỐ LÀM VỢ LẼ THƯỜNG CÓ NHỮNG BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Lá số Tử Vi của người làm vợ lẽ thường có những đặc điểm như thế nào? Đây là điều mà rất nhiều người phụ nữ quan tâm, bởi điều này là quan trọng bậc nhất trong con đường tình duyên cũng như cuộc sống của họ.

Xem bói tử vi năm 2024 cho bản thân, gia đình và bạn bè

Thời xưa, khi chế độ phong kiến còn duy trì quan hệ đa thê, thì tình trạng lấy nhiều vợ, có nhiều thê thiếp diễn ra phổ biến. Thân phận làm vợ lẽ rất đa dạng, nhiều màu sắc, có người được yêu chiều, nhưng cũng có người chịu cảnh ghẻ lạnh, tẻ nhạt và cô đơn, khổ sở. Nhà thơ Hồ Xuân Hương từng chịu cảnh hai lần cưới chồng, hai lần làm lẽ từng phải thốt lên như sau:

“Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng

Chém cha cái kiếp lấy chồng chung”

(Thơ Hồ Xuân Hương)

Trong thời đại ngày nay, khi chế độ đa thê đã bị dẹp bỏ thì những là số làm vợ lẽ, tì thiếp thường ứng với thực tế đó là yêu những người đã từng kết hôn, kết hôn với những người đã từng lập gia đình, sau đó vì hoàn cảnh nên đổ vỡ và kết hôn lần thứ hai, thứ ba... Một số ít trở thành bồ nhí, hay người tình của những người đàn ông khác và quan hệ hôn nhân của họ là quan hệ không chính thống.

Xem thêm: Xem lá số của người làm quan có đặc điểm như thế nào?

I - Lá số tử vi của người làm vợ lẽ đặc trưng và nổi bật

Tôi đưa lên một lá số kết hôn với người đã từng lập gia đình để tìm hiểu và nghiên cứu những cách cục của nữ mệnh làm vợ lẽ để cùng đi tới những đặc điểm chung về mệnh cách này.

Nữ mệnh sinh 12h ngày 31. 10. 1984 dương lịch. Mệnh lập tại Tị có Thiên Tướng và các sao Địa Không, Địa Kiếp, Tiểu Hao, Nguyệt Đức ... cùng tọa thủ, các sao Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Đào Hoa, Thiên Khôi... cùng hội chiếu. Thân – Mệnh đồng cung...

la-so-vo-le

Đương số xuất thân từ gia đình khá giả. Cha trước làm về vận tải và làm quân nhân, ứng cách Thiên Lương, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn, Lộc Tồn, Thiên Mã, Điếu Khách, Cô Thần, Quả Tú... Họ hàng nhiều người khá giả ứng với các sao Thiên Việt, Thiên Khôi, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Lộc cùng hội chiếu. Nhà có một cô em gái nhưng rất dễ cãi vã với nhau, chị em không hòa thuận.

Mệnh Thiên Tướng, Địa Không, Địa Kiếp thì nóng tính, dễ nổi giận và cũng dễ tự ái. Đổi lại đương số có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật, thẩm mỹ, làm đẹp. Thời kỳ trước đây, đương số học về y dược do đại vận thứ hai gặp các sao Cự Môn (hóa chất, thảo dược, y học), các sao Hóa Kỵ, Thiên Riêu hội hợp chỉ thuốc men, y tế... Sau đó có một thời gian khả dài làm về công việc kinh doanh mặt hàng chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ.

Hiện nay đương số vẫn kinh doanh các sản phẩm y tế và có kinh doanh thêm về một số mặt hàng khác. Cung Tài Bạch có Tả Phù, Hữu Bật ứng với cách làm thêm, có công việc kiêm nghiệm, có việc phụ hay nghề tay trái để tăng thêm thu nhập

Lá số này có đặc điểm cung Phu Thê có Tử Vi, Tham Lang đồng cung lại hội chiếu các sao Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Đào Hoa, Hồng Loan. Một đặc điểm khác đó là sao Kình Dương hãm địa tọa thủ cung Phu Thê tạo nên sự hình khắc, chia ly. Hơn nữa, cung Phu Thê này lại nhị hợp cung Nô Bộc.

Như vậy lá số này từ cung Phu Thê hiện lên các điểm như sau.: đó là chồng Đào Hoa vì các sao Tham Lang, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Đào Hoa, Hồng Loan và thế nhị hợp cung Nô Bộc chỉ rõ những quan hệ ngoài luồng, thiếu tính chuyên nhất trong hôn nhân. Mặt khác, cung Phu Thê có sát tinh hãm địa, tượng của sự hình khắc, chia ly, đổ vỡ gia đạo rất rõ rệt.

Cung Tử Tức của đương số có Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thiên Mã, Tang Môn... báo hiệu tình trạng có con dị bào, và phải sống xa con trong một thời gian nào đó.

Trong thực tế, năm 2013 chị này kết hôn với một anh lớn tuổi hơn nhiều và đã từng ly hôn. Anh này cũng có một con gái riêng với vợ trước ở trong miền Nam. Như vậy, trong thời kỳ hiện nay có thể coi đây là một lá số tử vi của người làm vợ lẽ.

Năm 2014 thì chị này sinh một bé gái

Năm 2016 thì sinh tiếp một bé trai

Lá số này hoàn toàn ứng nghiệm về gia cảnh, và hạn cũ trong quá khứ nên có thể sử dụng để trở thành tư liệu nghiên cứu về cách cục của lá số làm vợ lẽ, vợ thứ.

Xem ngay lá số tử vi trọn đời để biết vận mệnh cuộc đời hung hay cát

Xem lá số tử vi trọn đời

II - Đặc điểm của lá số tử vi của người làm vợ lẽ

Từ lá số này ta có thể suy ra cách cục làm vợ lẽ thường có một số đặc trưng cơ bản như sau:

1 - Đặc điểm thứ nhất

Cung Phu Thê nhị hợp cung Nô Bộc và có cách sao Đào Hoa, cùng với các sao chỉ rõ tính hình khắc chia ly trong gia đạo. Như vậy, khi người hôn phối vừa đào hoa, vừa có dấu hiệu có những mối quan hệ ngoài luồng và đã từng có gia đình rồi sau đó tan vỡ trong quá khứ. Các sao đào hoa thường thấy đó là Liêm Trinh, Tham Lang, Đào Hoa, Hồng Loan, Mộc Dục, Thiên Riêu, Thai, Đế Vượng, Phục Binh, Tướng Quân...

Mặt khác, các sao chỉ sự biến động mạnh như Phá Quân, Thiên Đồng, Thiên Mã cũng miêu tả tình trạng biến động, thay đổi này. Các sao Tả Phù, Hữu Bật thường chỉ về số nhiều, hai ba lần trở ngại mới yên về gia đạo. Nên từ đó suy ra, cung Phu Thê với những đặc điểm kể trên đối với nữ mệnh dễ yêu và kết hôn với những người đã từng có gia đình trong quá khứ

2 - Đặc điểm thứ hai về lá số tử vi của người làm vợ lẽ

Khi xét về cung Tử Tức thường thấy dấu hiệu có con dị bào. Cách này biểu hiện qua các bộ sao Cơ, Nguyệt, Đồng Lương hãm địa, gặp sát tinh, các sao Tả Phù, Hữu Bật hay bộ sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang. Từ điều này có thể nói lên rằng. Khi chồng đã có con riêng thì bản thân đương số thường là vợ hai, vợ thứ hoặc nhân tình.

la-so-tu-vi-cua-nguoi-lam-vo-le

3 - Đặc điểm thứ ba

Cung Mệnh của đương số thường có sát tinh. Sát tinh trong cung mệnh của mỗi người không nhất định nói tới bản chất gian xảo, hung ác, mà nó chỉ những trở ngại, bất hạnh trên đường đời mà đương số dễ gặp phải. Trong những trường hợp những sát tinh này thường hội tụ với các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Hóa Kỵ... thì đặc điểm này càng ứng nghiệm. Nó diễn tả chuyện tình cảm nhiều mối, quan hệ phức tạp, hoặc vô duyên, yêu những người đã từng lập gia đình, chịu nhiều suy tư, muộn phiền, hay tai tiếng về chuyện tình cảm.

Xem thêm: Đặc điểm của lá số tử vi người có hai đời vợ

Sách Tử Vi còn viết, trong trường hợp nữ mệnh mà cung Mệnh có các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh hoặc cung Phu Thê gặp các sao này thì thường là lá số tử vi của người làm vợ lẽ, tì thiếp, hay nhân tình.

Ở thời kỳ hiện nay duy trì chế độ hôn nhân chung thủy, một vợ, một chồng thì ta có thể hiểu là yêu và kết hôn với những người đã lập gia đình và chia tay. Đối với những người làm nhân tình, có những quan hệ bất chính, bí mật thì rất khó tìm lá số của họ vì cuộc sống riêng tư họ thường giữ bí mật, không muốn người ngoài tìm hiểu

4 - Đặc điểm thứ tư

Như những cách cục khác trong Tử Vi, việc xem xét về gia đạo nhất định không thể tách rời những sao chỉ gia đạo. Các sao Thái Âm, Thái Dương, Phá Quân là những sao chỉ gia đạo, giống như Vũ Khúc, Thiên Phủ chỉ về tài sản vậy.

Đối với những trường hợp sao Thái Âm mờ hãm, lại gặp nhiều ám tinh xâm phạm thì tất nhiên gia đạo gặp nhiều trắc trở. Sao Phá Quân chỉ phu thê, hao tốn nên sao này chỉ quan hệ về hôn nhân. Sao Thái Dương đối với nữ mệnh chỉ cha, chồng, và con trai nên cũng cần xem xét độ sáng của nó.

Trường hợp lá số kể trên, sao Thái Âm hãm địa gặp Thiên Riêu, sao Thái Dương hãm địa gặp Hóa Kỵ nên bất lợi về hôn nhân, ứng với việc kết hôn với người lớn tuổi hơn, từng có gia đình và con riêng.

Duy chỉ có điều sao Phá Quân hãm địa gặp Tuần, Hóa Khoa cứu giải nên dù là kết hôn với người đã có gia đình nhưng anh chồng của cô này siêng năng, chịu khó, có nhiều tài năng, giỏi giang, cuộc sống hai vợ chồng kể ra cũng yên ấm, được anh này giúp đỡ rất nhiều. Thậm chí anh này còn chăm sóc cả con nhỏ trong những khi công việc của cô này quá bận rộn

Xem tuổi vợ chồng

5 - Đặc điểm thứ năm của lá số làm vợ lẽ

Khi gặp vận có các sao đào hoa phát động thường gặp những biến động, xáo trộn về tình cảm. Các sao đào hoa bao gồm có Tham Lang, Liêm Trinh, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Đào Hoa, Hồng Loan...

Như trường hợp đương số trên ta sẽ thấy mệnh của đương số có Thiên Tướng, Đào Hoa, Tiểu Hao, Đại Hao, Thiên Hỷ, Hỷ Thần... trong đó Thiên Tướng là một sao ham thanh sắc, có tài nhưng đa tình, yêu cái đẹp và rất thích hưởng thụ (nhiều người nam mệnh có mệnh Thiên Tướng dễ sa đọa rượu bia, nghiện hút hoặc phạm pháp. Như trường hợp lá số của nhà thơ Tản Đà mệnh vô chính diệu có Thiên Tướng hội chiếu những năm cuối đời thường chìm đắm trong rượu).

Khi mệnh đã có tố chất đào hoa mà gặp đại vận thứ 3 có các sao Tham Lang, Đào Hoa, Hồng Loan... nên những chuyện về tình cảm thường phát sinh và thay đổi mạnh mẽ. Cụ thể là năm 2013 khi Tiểu Hạn, Lưu Niên Thái Tuế đồng cung tại cung Mệnh gặp các sao Tả Phù, Hữu Bật... và các sao chỉ về tình cảm nên ứng với hạn kết hôn. Năm này cũng mang bầu luôn.

Như vậy, để xem xét một lá số tử vi của người làm vợ lẽ trong thời kỳ hiện nay chúng ta cần có sự linh hoạt, vì thời hiện đại không duy trì chế độ đa thê như ngày trước, nó sẽ ứng với những trường hợp chưa kết hôn lần nào mà kết hôn với người đã từng có gia đình. Cách cục của lá số làm vợ lẽ thường được biểu hiện qua những đặc điểm sau: Cung Mệnh, cung Thân, cung Phu Thê, cung Nô Bộc, cung Tử Tức và Đại vận, Tiểu vận. Về sao, khi các sao chỉ về gia đạo như Thái Âm, Thái Dương, Phá Quân cũng góp phần khai thác dự đoán về tình trạng này.

Thời kỳ ngày xưa, thân phận lẽ mọn bị coi thường, nhiều khi bị xem như nô tì, người hầu kẻ hạ. Thực tế là vào thời Xuân Thu – Chiến Quốc, cha của Mạnh Thường Quân – Điền Văn ban đầu cũng không coi trọng ông vì ông là con của vợ bé. Sau ông thể hiện sự thông minh xuất chúng của mình nên mới được trao lại cơ nghiệp nhà họ Điền để ông quản lý.

Đến nước Triệu, Triệu Ưởng vì thấy Vô Tuất là con của tì thiếp nên cũng không chú tâm dạy dỗ nhưng sau đó ông thấy người con của tì thiếp này có biểu hiện kiệt xuất nên trao lại cơ nghiệp. Vô Tuất sau ly khai khỏi nước Tấn và lập nên nước Triệu truyền được nhiều đời, bờ cõi được mở mang, chính trị được ổn định, kinh tế vững mạnh...

Trên đây là những đặc điểm về lá số tử vi của người làm vợ lẽ, đây là cách cục mà không một ai muốn có trong lá số của mình. Nhưng thực tế thì chúng ta vẫn phải chấp nhận và bạn cũng cần khám phá xem lá số tử vi của mình có cách cục này không.

Để lấy lá số tử vi có bình giải chi tiết, bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin để có kết quả chính xác nhất: