BẬT MÍ Ý NGHĨA CHÍNH XÁC CỦA LÁ BÀI TAROT THE HERMIT

Thứ 4, 8/6/2022 - 9:19

 

Với những ai lần đầu tìm hiểu về bài Tarot thì có thể tìm hiểu ý nghĩa của lá The Hermit Tarot trong nội dung bài viết dưới đây. Dựa vào đó có thể xác định được ý nghĩa của lá bài trong công việc, tình duyên, sức khỏe cũng như sự nghiệp để đưa ra được nhận định tương đối chính xác với câu hỏi của bản thân.

ý nghĩa của lá The Hermit Tarot

Tổng quan về lá bài the hermit tarot

Ý nghĩa tổng quan lá bài tarot the hermit

Lá bài Hermit giữ vị trí thứ 9 trong số 22 lá của bộ ẩn chính với hình ảnh “người đàn ông đứng trên đỉnh núi nhìn xuống phía dưới, tay phải cần đèn lòng và tay trái chống gây”. Nó là biểu tượng của thành tựu tối ưu trên con đường tìm hiểu bản thân, tâm linh và xã hội từ một gã khờ “The Fool” đạt tới đỉnh cao của nhà thông thái. Đồng thời lá bài the hermit cũng thể hiện trạng thái thấu hiểu bản thân sâu sắc của người xem hoặc đơn giản là một lời nhắc nhở “bạn đang cần tìm hiểu sự thật để có được những quyết định phù hợp”.

Xem bói bài tarot dự đoán tương lai chính xác

Ý nghĩa các biểu tượng của lá bài tarot the hermit

Mỗi hình ảnh trên lá Hermit lại mang tới những ý nghĩa khác nhau, dựa vào tổng hòa ý nghĩa và thắc mắc của người xem bói bài Tarot bốc được lá The Hermit thì “Reader” mới có thể đưa ra được những định hướng chính xác nhất.

  • Đèn lồng/Ánh sáng: Là biểu tượng của ánh sáng, sự dẫn dắt giúp mỗi người tìm thấy chân lý, sự thật ẩn sâu bên trong mình. Ở một vài bộ bài thì The Hermit giấu chiếc đèn lòng dưới áo nó là biểu trưng của nguồn ánh sáng, tri thức đang bị che giấu cần được khai phá.

  • Ngọn núi: Đỉnh núi lạnh lẽo là nơi the hermit tarot sinh sống nó cũng là biểu tượng của sự rời xa giác quan để đi sâu vào tâm thức. Hoặc cũng là biểu tượng của sự “thoát tục” không còn quan tâm tới trần thế mà dần đi sâu vào con đường tu tập và trải nghiệm cảm giác tái sinh sâu bên trong tâm hồn. 

  • Cô độc: Trong lá bài the hermit hình ảnh The Hermit vốn là người có cuộc sống cô độc, lặng lẽ ông sống trong rừng sâu, hoang mạc hay bất cứ nơi nào vắng người. Có nhiều người liên tưởng ông giống như một nhà Yogi khổ hạnh - người có thể tiếp cận đấng tối cao bằng chính những trải nghiệm của mình.

  • Bóng tối: Nó là phần còn sót lại của tâm hồn và bản ngã con người. Mặc dù đã đạt tới đỉnh cao thông tuệ nhưng điều đó không có nghĩa lá The Hermit đã thoát khỏi những bản ngã của mình, nó vẫn phần nào còn tồn tại.

  • Bàn tay: The Hermit bằng bàn tay và chiếc đèn lồng của mình đang từng bước dẫn đường cho những kẻ mu muội trên con đường tìm kiếm bản thân hay tìm kiếm sự thật.

  • Cây gậy: Biểu tượng cây gậy trong lá bài tarot the hermit phần nào có liên quan tới cây gậy của một vị pháp sư, nó vừa là công cụ hỗ trợ vừa như sự dạy bảo giúp mỗi người từ từ khám phá thế giới quan trong mình.

Cách bói bài Tarot cho người mời bắt đầu

Xem ý nghĩa lá bài the hermit tarot xuôi 

Khi trải bài Tarot nếu là bài xuất hiện ở vị trí xuôi thì đây là thời điểm mà bạn cần được ở một mình hoặc lời nhắc nhở rằng bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về bản thân, những giá trị cũng như nguyên tắc của mình. Ở một vài trường hợp lá bài tarot the hermit mang ý nghĩa là “sự rút lui” để giành thời gian nhiều hơn cho bản thân thay vì những gì ngoài kia. Hoặc là kết quả của cả quá trình trên, thời khắc bạn cần sắp xếp hoặc thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình.

Ý nghĩa lá bài the hermit trong công việc

The Hermit xuất hiện khi trải bài ở ý nghĩa xuôi có liên quan đến công việc thì chứng tỏ bản đang cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe và tinh thần sau những ngày dài lao động vất vả. Bạn đã hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể, vì thể bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được sự công nhận của mọi người xung quanh. Thời gian yên tĩnh là rất cần thiết nó giúp đầu óc của bạn sáng suốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Ý nghĩa lá bài the hermit trong tình yêu

The Hermit xuất hiện chính là một lời “cảnh báo” rằng bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của mối quan hệ này. Đối phương thực sự có phù hợp với bạn, hai người liệu có thực sự hạnh phúc khi ở bên nhau hay không. Lá the hermit tarot cho biết nếu là một người cô đơn thì sự xuất hiện của lá bài số 9 chính là thời khắc mà bạn cần tập trung vào những giá trị của bản thân, để không ngừng tốt hơn và đón chờ một tình yêu đẹp trong tương lai.

Ý nghĩa lá bài tarot the hermit trong tài chính

Ở phương diện tài chính sự xuất hiện của The Hermit chính là “chỉ thị” rằng bạn cần quan tâm tới vấn đề tinh thần của bản thân thay vì vật chất. Đừng vội vàng đưa ra bất cứ quyết định nào trong chi tiêu hoặc đầu tư tài chính. Hãy tập trung vào bản thân, tìm kiếm những giá trị của chính mình bạn sẽ thấy câu trả lời trong đó.

Ý nghĩa lá the hermit về sức khỏe

The Hermit xuất hiện khi trải bài chứng tỏ đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư cho sức khỏe của bạn, có rất nhiều phương pháp giải tỏa căng thẳng và tìm kiếm con người sâu bên trong tâm hồn như: thiền định, vui chơi giải trí nhẹ nhàng bên gia đình,... Ngược lại khi xuất hiện lá bài tarot the hermit cho thấy vấn đề về sức khỏe không được tốt, đừng chủ quan, hãy nghiêm túc nhìn nhận lại gốc rễ để có những thay đổi phù hợp trong cuộc sống. Hãy tự biết cách chăm sóc và yêu thương chính mình, đừng mong chờ người khác.

Khám phá 12 cung hoàng đạo về tính cách, tình yêu, sự nghiệp,...

Luận ý nghĩa lá bài the hermit tarot ngược

Khi lá bài tarot Hermit xuất hiện ở ý nghĩa ngược khi trải bài Tarot thì chứng tỏ bạn đang dành quá nhiều thời gian để soi xét nội tâm không cần thiết. Đừng khiến bản thân trở nên quá ẩn dật hay tách biệt với gia đình và bạn bè của mình. Lá bài the hermit cho biết cũng có thể bạn đang rơi vào trạng thái phân vân, e ngại phải đối mặt với một điều gì đó trong cuộc sống. Hoặc đơn giản rằng hai bạn cần thời gian để suy nghĩ lại mối quan hệ tình cảm hiện tại. Ở mỗi phương diện thì lá bài số 9 trong bộ Tarot lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa lá the hermit trong công việc 

Có thể bạn đang rơi xuống đáy của vấn đề khiến bạn lo lắng, muộn phiền trên phương diện sự nghiệp. Tuy nhiên, khi lá bài tarot the hermit ngược xuất hiện, bạn cũng đừng lo lắng mà hãy nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh để hiểu hơn về vấn đề đang xảy ra và có cách xử lý phù hợp bởi mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Việc nhận thức chính xác vấn đề sẽ giúp bạn tìm ra được phương án xử lý tối ưu nhất.

The hermit tarot trong tình duyên 

Nhiều khả năng mối tình cũ của bạn có thể nối lại nhưng đừng vội vàng hãy hỏi chính mình rằng đó có phải điều bản thân thực sự muốn hay không. Lá bài the hermit ngược còn khuyên bạn đừng để bản thân vội vàng chìm đắm vào một mối quan hệ lãng mạn mà bỏ qua mong muốn của bản thân. Liệu rằng mối quan hệ đó có khả năng phát triển trong tương lai hay không?

Ý nghĩa lá bài hermit trong tài chính

Có lẽ bạn đang cần một lời khuyên về tài chính ngay lúc này để thay đổi những vấn đề tiền bạc của mình. Đây không phải thời điểm để đưa ra quyết định một cách vội vàng hay “làm đại” và phó mặc kết quả cho số phận. Nếu không thực sự hiểu về tài chính đừng ngần ngại mà nhờ tới sự giúp đỡ của người có chuyên môn hoặc người thân.

Ý nghĩa lá the hermit ngược về sức khỏe

Rất có thể những việc làm vô tri vô giác ở hiện tại của bạn đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bản thân mà bạn không hề hay biết. Khi trả bài xuất hiện the hermit tarot ngược, bạn hãy nghiêm túc nhìn nhận lại và xây dựng cho mình những thói quen tốt trong cuộc sống, mọi thứ đều cần thời gian và thực hiện từng bước nên đừng nóng vội.

Bài viết cùng chủ đề:

Lá the hermit khi phối hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp với các lá bài khác trong bộ ẩn phụ The Hermit biểu hiện điều gì?

  • Khi lá hermit kết hợp với 1 trong 14 lá bộ Ace of Pentacles: Điều này có nghĩa rằng tiền bạc, vật chất đang là nguyên nhân gián tiếp khiến bạn xa rời hoặc có khoảng cách với những người mà mình yêu quý. Hãy chậm lại và suy nghĩ xem điều mà bản thân thực sự mong muốn là gì?

  • Khi lá The Hermit kết hợp với 1 trong 14 lá thuộc bộ ẩn phụ Ace of Cups: Những cảm xúc mãnh liệt trong tình cảm hoặc thực sự mong muốn theo đuổi một ai đó của bạn có thể tạo nên sự rạn nứt trong các mối quan hệ hiện tại. Hãy cố gắng cân bằng các mối quan hệ và tình cảm của bản thân.

  • Khi lá bài tarot the hermit kết hợp với các lá trong bộ ẩn phụ Ace of Swords: Sự thông minh, sắc sảo và bản lĩnh của bạn cũng là “trở ngại” khiến những người khác giới ngại lại gần và không dám chinh phục. Đó cũng là lý do vì sao bạn vẫn đang cô đơn một mình.

  • Khi lá Hermit kết hợp với các lá trong bộ ẩn phụ Ace of Wands: Bạn đang đứng trước một cơ hội lớn để phát triển bản thân, nâng cao tri thức và hiểu biết của mình. Những việc bạn đang làm cũng đang đi đúng hướng và có kết quả khá tốt nhưng đừng quá “tham công tiếc việc” mà quên đi khoảng thời gian nghỉ ngơi của bản thân.

Xem thêm  Ý nghĩa 78 là bài tarot

Có thể nói ở mỗi phương diện, mỗi vị trí trải bài Tarot thì lá the hermit tarot lại mang tới những thông điệp và bài học sâu sắc, giúp mỗi người tự nhìn nhận lại bản thân. Nó cũng là biểu tượng thể hiện vai trò “dẫn đường” của bạn trong một tình huống, một mối quan hệ hay một tổ chức nào đó. Hy vọng những phân tích của Xemsomenh.com thì quý bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của lá bài The Hermit trong bộ Tarot.