Ý nghĩa sao PHÁ TOÁI tại cung mệnh và các cung khác trong Tử Vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Sao Phá Toái được xếp vào nhóm Hung tinh, nổi bật với sự ương ngạnh, táo bạo, ngang ngược, thậm chí là ngoan cố. Sao tinh này được xem như gây cản trở, phá ngang mọi thứ. Tuy nhiên, Phá toái có thể thay đổi tính chất khi gặp các sao khác mang tới cho bản mệnh sự thay đổi tích cực.

Tên Sao: PHÁ TOÁI

Ngũ Hành: Hỏa

Loại:

Đặc tính: Táo bạo, chóng chán, phá ngang hao tán, gây trở ngại trong mọi công việc

Ý nghĩa sao Phá Toái trong khoa Tử Vi

I - Tinh chất cơ bản của sao Phá Toái

- Cơ Thể Trong Người: Phá Toái tức là Cuống Họng. Khốc Hư hay Không Kiếp hội hợp đồng nghĩa với việc thường có miếng thịt thừa.

- Cơ Thể: Phá Toái là cuống họng, yết hầu. Nếu gặp Thiên Hình, Địa Kiếp, Bạch Hổ là có ung thư cuống họng, phải mổ.

- Tính Tình: Phá Toái: Ương ngạnh, cứng cổ, ngoan cố, ngang ngược, táo bạo. Phá tán, hao hụt.  Gây trở ngại cho mọi công việc. Chóng chán, thiếu bền chí.

II - Ý nghĩa của sao Phá Toái ở các cung

1- Sao Phá Toái ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của người có sao Phá Toái chiếu mệnh có thể nói là những người rất vất vả, làm lụng chăm chỉ, vất vả suốt cả cuộc đời. Hai thân thường không hợp tính nhau nên đôi khi sẽ xảy ra cãi vã và bất đồng quan điểm.

2- Sao Phá Toái ở cung Phúc Đức

Nghiên cứu cũng cho thất dòng họ của những người có sao này chiếu mệnh thường ly tán làm ăn, mồ mả của dòng họ thường bị thất lạc, phá bỏ nên đôi khi những người này ít được thưởng phúc đức từ tổ tiên.

3- Sao Phá Toái ở cung Điền Trạch

Sao Phá Toái tọa thủ tại cung Điền Trạch thì đất đai ít. Nhà cửa thì hay gặp vấn đề, rất  hay phải phá cũ xây mới, nhà cửa nhiều lần bị nứt nẻ dù đã nhiều lần sửa chữa.

4- Sao Phá Toái ở cung Quan Lộc

Người mệnh có sao Phá Toái đối với vấn đề công việc thì thường hay gặp trục trặc và không ổn định, hay phải thay đổi công việc khác, thường bị người phá hoại, quấy rối trong công danh sự nghiệp nên nhiều khi không thể thành công được.

5- Sao Phá Toái ở cung Nô Bộc

Đối với những người có sao Phá Toái chiếu mệnh, bạn bè của họ rất hạn chế, phải nói là khá ít. Họ rất hay bị người khác phá hoại, nói xấu, đặt điều vu khống ở sau lưng.

6- Sao Phá Toái ở cung Thiên Di

Đối với những người này, nếu mà ra ngoài thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi vì họ luôn luôn bị những người khác không ưa thích và đặt điều phá hoại nói xấu sau lưng họ.

7- Sao Phá Toái ở cung Tật Ách

Một điểm may mắn có thể thấy ở những người được sao Phá Toái chiếu mệnh đó là những người này ít bệnh tật, nếu mà có ốm đau hay đau ốm gì xay ra thì cũng rất nhanh chóng mà qua khỏi. Nói chúng, đối với những vấn đề liên quan đến bệnh tật thì hầu hết họ không phải bận tâm nhiều.

8- Sao Phá Toái ở cung Tài Bạch

Sao Phá Toái tọa thủ tại cung Tài Bạch thì tiền bạc của họ thường hay hao tán, tụ tán thất thường. Họ thường không giữ được tiền, hay phải tiêu pha vào nhiều chuyện, nhiều khi là chuyện không đáng.

9- Sao Phá Toái ở cung Tử Tức

Người có sao Phá Toái chiếu mệnh về phương diện con cái thì thường không tốt. Họ thường pao hụt về con cái, có thể do mất sớm hoặc bị thất lạc, ..., con cái của những người này thường rất khó nuôi vì hết vấn đề này đến vấn đề khác.

10- Sao Phá Toái ở cung Phu Thê

Xét trên phương điện hôn nhân gia đình, người có sao Phá Toái chiếu mệnh cũng gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi. Thường có người ngăn cản, phá hoại hạnh phúc gia đình của họ hoặc là  vợ chồng không hợp tính nhau, thường xuyên xảy ra những chuyện cãi vã hoặc xung đột vì những chuyện không đáng do không hiểu nhau.

11- Sao Phá Toái ở cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người có sao Phá Toái chiếu mệnh cũng thường xuyên xảy ra bất hòa,cãi vã, xung đột, phần lớn đều mỗi người một tính, trái tính trái nết nhưng lại không hiểu cho nhau.

Với mong muốn giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bạn đọc,  xemsomenh.com hy vọng những thông tin liên quan đến sao Phá Toái trong bài viết trên sẽ làm hài lòng tất cả mọi người. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết để ủng hộ những cố gắng của đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhé!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước