Ý nghĩa sao HỶ THẦN tại cung Mệnh và các cung khác trong khoa Tử Vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Sao Hỷ Thần theo nghĩa chiết tự Hán Việt có thể hiểu là “Thần vui vẻ” – vị thần của niềm vui, của chuyện tốt. Vì thế nên khi đóng ở bất cứ cung nào thì Hỷ Thần cũng làm cho cung đó trở nên thuận lợi hơn, vui vẻ hơn. Sao Hỷ Thần thuộc vòng Lộc Tồn và đứng ở vị trí thứ 8. Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của bộ sao này tại từng cung qua bài viết dưới đây.

Tên Sao: HỶ THẦN

Ngũ Hành: Hỏa

Loại:

Đặc tính: vui vẻ,  đem lại những sự may mắn đáng mừng

Ý nghĩa sao Hỷ Thần trong tử vi

I - Tinh chất cơ bản của sao Hỷ Thần

- Hỷ Thần: chủ về vui vẻ,  đem lại những sự may mắn đáng mừng. Lợi ích cho việc cưới hỏi. Gặp Long, Phượng: rất rực rỡ tốt đẹp. Chủ sự vui mừng. Lợi ích cho việc thi cử, cầu công danh, cưới hỏi, sinh nở.

- Cơ Thể Trong Người: Hỷ Thần có nghĩa là Hậu môn.

- Tính Tình, Phúc Thọ: Hỷ Thần Vui tính. Có nhiều may mắn. Lợi ích cho việc cưới hỏi.

- Hỷ Thần đóng ở cung nào ban sự lành và lợi cho cung đó. Sau này ví như một hệ số về may mắn, bất luận hậu quả có lợi hay hại.

- Ở Hạn: Hỷ Thần cũng báo hiệu cho hỷ sự, may mắn. Tùy theo các sao đi kèm sẽ giúp giải đoán phương diện nào được may mắn.

Nếu gặp Điếu Khách thì sự may mắn đó bị suy giảm hay tiêu tán đi vì Điếu Khách chế hóa sự may mắn của Hỷ Thần.

** Hỷ Thần Khi Vào Các Hạn:

Sao Hỷ Thần cũng báo hiệu cho hỷ sự, may mắn. Tùy theo các sao đi kèm sẽ giúp giải đoán phương diện nào được may mắn. Tuy nhiên,

nếu gặp Điếu Khách, sự may mắn đó bị suy giảm hay tiêu tán đi vì Điếu Khách chế hóa được sự may mắn của Hỷ Thần.

II - Ý nghĩa của sao Hỷ Thần ở các cung

1- Sao Hỷ Thần ở cung Phụ Mẫu

Sao Hỷ Thần tọa thủ tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ của họ hầu hết là người vui vẻ, sống hòa đồng, hay cười, hay nói chuyện vui. Cha mẹ của họ thường là người tạo động lực đối với những người con cái được sao này chiếu mệnh của mình.

2- Sao Hỷ Thần ở cung Phúc Đức

Người có sao Hỷ Thần chiếu mệnh thường được hưởng rất nhiều phúc đức từ tổ tiên, gia đạo, gia tộc của họ có sự hòa thuận, vui vẻ, thường không xảy ra bất kì xô xát nào. Mồ mả tổ tiên ông bà chôn cất ở chỗ đất tốt nên con cháu cũng được phát đạt, tọa phúc đức đời sau.

3- Sao Hỷ Thần ở cung Điền Trạch

Sao Hỷ Thần tọa thủ tại cung Điền Trạch thì có thể nói là có rất nhiều lợi ích cho việc mua bán đất cát, họ thường gặp rất nhiều may mắn đối với vấn đề mua bán này. Tuy nhiên, có một điểm trừ là nhà đất của họ thì thường hay mua phải những mảnh đất úng thủy hay có lẫn nhiều cát.

4- Sao Hỷ Thần ở cung Quan Lộc

Người có sao Hỷ Thần chiếu mệnh nếu làm các nghề liên quan đến giải trí, nghệ thuật thì tốt và nổi tiếng. Tuy nhiên, đối với vấn đề quan lộc, nhiều khi những người này cũng phải nhờ đến phái nữ để có thể mà thăng tiến cao hơn trong công danh sự nghiệp.

5- Sao Hỷ Thần ở cung Nô Bộc

Người mệnh có sao này thì bạn bè có thể thấy là khá nhiều. Họ có rất nhiều người bạn để có thể chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống, không những thế, người mệnh có sao này cũng là người hay cười, hay nói những chuyện tếu làm cho người khác vui vẻ, thoải mái hơn.

6- Sao Hỷ Thần ở cung Thiên Di

Ra ngoài thì được nhiều người để ý và tận tình giúp đỡ là những điều rất may mắn có thể thấy ở những người có sao Hỷ Thần chiếu mệnh. Họ thường không phải gặp bất trắc gì mỗi lần ra ngoài vì luôn có mọi người giúp đỡ xung quanh.

7- Sao Hỷ Thần ở cung Tật Ách

Hỷ Thần thủ tọa dễ mắc bệnh ở hậu môn hay đau bụng đi rửa. Đây cũng là vấn đề mà những người được sao này chiếu mệnh cần đặc biệt lưu ý.

8- Sao Hỷ Thần ở cung Tài Bạch

Có thể thấy người mệnh có sao Hỷ Thần thì là người dễ kiếm tiền, đối với chuyện làm ăn kinh doanh buôn bán cũng gặp rất nhiều thuận lợi, may mắn.

9- Sao Hỷ Thần ở cung Tử Tức

Con cái của những người có sao sao Hỷ Thần chiếu mệnh là người khá giả, thuận hòa. Nếu là những việc liên quan đến nghệ thuật, giải trí, ca hát thì chắc chắn sẽ là những người khá nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong ngành..

10- Sao Hỷ Thần ở cung Phu Thê

Cuộc sống vợ chồng của những người này cũng vô cùng thuận hòa,nhường nhịn, chia sẻ lẫn nhau nên có thể nói là khá hạnh phúc. Có thể vợ hay chồng của những người này là người thích ca hát, hay nói chuyện vui, dây cũng là điểm khá cuốn hút dành cho đối phương.

11- Sao Hỷ Thần ở cung Huynh Đệ

Hỷ Thần chỉ sự anh chị em chơi bời, phóng túng.

Có thêt anh chị em của những người mệnh có sao Hỷ Thần cũng là người khá giả, thuận hòa, có người nổi tiếng trong nghề nghệ thuật, giải trí, ca hát.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến sao Hỷ Thần. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu toàn bộ những tính chất cơ bản và ý nghĩa của sao Hỷ Thần tại các cung và có được những kiến thức bổ ích cho bản thân nhé!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước