Luận giải ý nghĩa sao THIÊN ĐỨC tại mệnh và các cung khác trong tử vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Sao Thiên Đức là chòm sao luôn đi cùng sao Phúc Đức – chòm sao đứng vị trí thứ mười trong mười hai chòm sao thuộc vòng Thái Tuế. Theo ngũ hành, sao Thiên Đức thuộc hành Hỏa. Chòm sao này có đặc tính nhân hậu, phúc thiện và có khả năng hạn chế, giải trừ những nguy hiểm, hung hại và tai nạn. Thiên Đức chủ về mang trí tuệ, năng lực, tiềm năng của mình để mang lại giá trị cho xã hội, cho cộng đồng, cho những người xung quanh và cống hiến vì những mục đích cao đẹp.

Tên Sao: THIÊN ĐỨC

Ngũ Hành: Hỏa

Loại:

Đặc tính: Có đức độ đoan chính, nhân hậu

Ý nghĩa sao Thiên Đức trong tử vi

I - Tinh chất cơ bản của sao Thiên Đức

- Thiên Đức: Có đức độ đoan chính, nhân hậu. Giải trừ được những tai họa nhỏ, chế được tính hoa nguyệt, dâm đãng của Đào Hoa, Hồng Loan.

- Tính Tình: Thiên Đức: Ôn hòa, nhân hậu, đức hạnh, đẹp nết. Từ bi, từ thiện, hay giúp đỡ, làm phúc. Đoan chính.

- Tính Tình: Đi với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Quan, Thiên Phúc, Tứ Đức là yếu tố của người có thiện tâm, có căn tu, dù không phải là tu sĩ thì cũng là cư sĩ, tỳ kheo. Thiên Đức là sao của người bạn tốt, biết chiều đãi, nhân nhượng, không làm hại, trái lại hay giúp đỡ, tha thứ.

- Phúc Thọ: Thiên Đức có thể giải trừ được những bệnh tật nhỏ và tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn, hỷ sự. Do đó sao này giống như các sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu, Sinh, Vượng.

** Thiên Đức Khi Vào Các Hạn:

Nguyệt Đức, Đào Hồng: Gặp giai nhân giúp đỡ nên tình duyên (có phụ nữ làm mai mối được vợ chồng).

II - Ý nghĩa của sao Thiên Đức ở các cung

1- Sao Thiên Đức ở cung Phụ Mẫu

Người có sao Thiên Đức chiếu mệnh thì cha mẹ thường là những người nhân hậu, từ thiện, có nghề khéo. Họ không quản ngại gì mà thường hay giúp đỡ người khó khăn, chuyện từ thiện đối với họ giống như chuyện thường ngày phải làm, không có gì lớn lao.

2- Sao Thiên Đức ở cung Phúc Đức

Họ hàng của những người mệnh có sao Thiên Đức rất phúc hậu, con cháu thì đông đúc, mồ mả thì thuận vị. Nói chung, người có sao này chiếu mệnh có rất nhiều phúc đức, thường nhận được sự phù hộ từ tổ tiên.

3- Sao Thiên Đức ở cung Điền Trạch

Đi đâu cũng có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở nên họ không phải bận tâm hay suy nghĩ nhiều về những vấn đề này. Chuyện nhà cửa, đất đai, ăn ở đối với họ là chuyện hết sức bình thường và dễ dàng.

4- Sao Thiên Đức ở cung Quan Lộc

Công danh của những người có sao này chiếu mệnh có thể nói là rất hay gặp may, họ thường là những người có lương tâm đối với nghề nghiệp, có trách nhiệm đối với công việc của mình.

5- Sao Thiên Đức ở cung Nô Bộc

Bạn bè, người làm, người giúp việc của những người này đều là những người hết sức nhân hậu, tốt bụng nên họ chẳng bao giờ phải đề phòng chuyện gì cả.

6- Sao Thiên Đức ở cung Thiên Di

Một điểm rất may mắn nữa khi nhắc đến những người được sao Thiên Đức chiếu mệnh đó là họ ra ngoài khiêm tốn, hay gặp được quý nhân giúp đỡ nên đôi khi không phải đối mặt với bất kì khó khăn gì.

7- Sao Thiên Đức ở cung Tật Ách

Người có sao Thiên Đức chiếu mệnh rất dễ giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ, nếu có bị bệnh hoặc đau ốm gì thì cũng rất nhanh chóng khỏi hết bệnh. Nói chung là sức khỏe của họ khá tốt.

8- Sao Thiên Đức ở cung Tài Bạch

Kiếm tiền chính đáng, có lòng từ thiện là những gì không thể không nhắc đến ở những người này. Họ cũng được giúp đỡ hoặc gặp may về tiền bạc.

9- Sao Thiên Đức ở cung Tử Tức

Con cái của những người có sao này chiếu mệnh thường hòa thuận, không xảy ra bất cứ xích mích nào, đặc biệt là chúng rất hiếu thảo đối với mọi người xung quanh, nhất là bố mẹ nên được cha mẹ hết sức yêu thương và đùm bọc.

10- Sao Thiên Đức ở cung Phu Thê

Phúc đức trời cho được thể hiện bằng chuyện hầu hết hôn nhân của họ đều vì tình yêu, xuất phát từ chính bản thân mình chứ không bị sự sắp đặt, ép buộc nào. Vợ chồng sau khi chung sống thì hết sức hòa thuận và thương yêu nhau, chịu đựng được nghịch cảnh mà lòng dạ sắt con. Nếu có vấn đề không hay gì xảy ra thì họ cũng rất chung thủy mà ở vậy nuôi con, không tục huyền, không tái giá. Đó là trường hợp những người biết thủ tiết người hôn phối có nhan sắc, đứng đắn.

11- Sao Thiên Đức ở cung Huynh Đệ

Sao Thiên Đức tọa thủ tại cung Huynh Đệ thì anh chị em luôn luôn hòa thuận và luôn giúp đỡ lẫn nhau, thường không xảy ra xích mích gì lớn lao hay đáng kể cả.

Chia sẻ trên về sao Thiên Đức là những tổng hợp chi tiết nhất liên quan đến những tính chất cơ bản và ý nghĩa của sao Thiên Đức tại các cung mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi nhé!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước