Ý NGHĨA SAO LONG TRÌ TẠI MỆNH VÀ CÁC CUNG KHÁC TRONG TỬ VI

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Sao Long Trì là một bộ sao quan trọng chủ về công danh, quyền quý, khoa bảng trong lá số tử vi của mỗi người. Long Trì thuộc bộ sao đôi Long Trì và Phượng Các. Gọi tắt là bộ sao Long Phượng. Một trong 4 sao của bộ Tứ Linh là Long TrìPhượng CácBạch HổHoa Cái. Gọi tắt là Long Phượng Hổ CáiLong Trì cùng với Tả Hữu, Xương Khúc, Khôi Việt: Đây một là bộ sao "hiền thần", chuyên phò tá cho Tử Phủ. Cách này giúp đắc quan mau lẹ, cao quí. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của sao Long Trì trong Tử Vi đẩu số hay cùng Xem Số Mệnh luận giải chi tiết trong bài viết này

Tên Sao: LONG TRÌ

Ngũ Hành: Thủy

Loại:

Đặc tính: Thông minh, nhân hậu, ôn hòa, vui vẻ, bình tĩnh, có liên quan đến việc cưới hỏi, sinh nở

Ý nghĩa sao Long Trì trong tử vi đẩu số

I - Tinh chất cơ bản của sao Long Trì

- Long Trì: chỉ sự thông minh, nhân hậu, ôn hòa, vui vẻ, bình tĩnh, có liên quan đến việc cưới hỏi, sinh nở. Làm cho công danh tài lộc hưng vượng. Làm cho nhà đất thêm cao đẹp rộng rãi. - Gặp Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu: kết hợp thành bộ "hiền thần", chuyên phò tá Tử, Phủ, khiến uy quyền của Tử, Phủ càng thêm hiển hách. - Gặp Phi Liêm: đem lại những sự may mắn, vui mừng một cách nhanh chóng.

- Biểu tượng thức ăn, thức uống: Long Trì là Tôm cua và những vật ở biển.

- Cơ Thể Trong Người: Long Trì biểu hiện là Mũi.

- Cơ Thể Trong Người: Long Trì, Kình Dương đồng cung  là Mũi sống trâu.

- Tướng Mạo: Long Trì ở Mệnh thì nhan sắc rất đẹp, da mặt hồng hào, thanh tú, nhất là đối với phái nữ.

- Tính Tình: Long Trì : - Thông minh, tuấn dật, có văn chất. - Ôn hòa, nhân hậu, điềm đạm, cởi mở. - Đoan trang trong nết hạnh.

** Long Trì Khi Vào Các Hạn:

- Long Trì, Thiên Riêu, Thiên Hỷ: Có dạm hỏi, đưa đến hôn nhân.

- Long Trì, Phong Cáo, Quốc Ấn: Thi đỗ.

- Long Trì, Thiên Mã: Có dời nhà cửa.

- Danh, Tài: Long Trì:  Thi đỗ cao, có khoa giáp lớn, nhất là ở Mão, Dậu. Làm tăng thêm tài lộc, điền sản (Long Trì chỉ nhà cửa, ao hồ). May mắn trong hôn nhân (dễ yêu, dễ cưới, vơ chồng tương đắc). May mắn cả trong việc sinh nở (dễ sinh, sinh dễ nuôi).

- Long Trì, Thiên Lương : Nữ Mệnh, có chồng danh giá hiền.

II - Ý nghĩa của sao Long Trì ở các cung

1- Sao Long Trì ở cung Phụ Mẫu

Có thể thấy đối với những người có sao Long Trì chiếu mệnh thì cha mẹ của họ thường là người danh giá hoặc có điền sản đất đai nhiều.

2- Sao Long Trì ở cung Phúc Đức

Người mệnh có sao Long Trì thường được hưởng phúc, phần nhiều từ gia đình cha mẹ. Trong họ có nhiều người có đời sống vật chất rất khá giả, gần mộ có ao hay giếng.

3- Sao Long Trì ở cung Điền Trạch

Sao Long Trì tọa thủ tại cung Điền Trạch đối với vấn đề nhà cửa thì hầu hết họ thường ở trong những ngôi nhà rộng rãi, sang trọng và thường ở trên cao, trong nhà có nhiều hoành phi câu đối.

4- Sao Long Trì ở cung Quan Lộc

Người mệnh có sao Long Trì sẽ giúp ích rất lớn trong việc gia tăng sự thuận lợi về việc cầu công danh, chức vụ, thi cử, bằng khen.

5- Sao Long Trì ở cung Nô Bộc

Bạn bè của những người có sao Long Trì chiếu mệnh thì thường là người có danh chức, đắc lực. Họ cũng có được rất nhiều sự giúp dỡ từ những người bạn này.

6- Sao Long Trì ở cung Thiên Di

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng người mệnh có sao Long Trì thì ra ngoài hay gặp được quý nhân, được người khác hết sức mến chuộng, ưu ái, giúp đỡ.

7- Sao Long Trì ở cung Tật Ách

Người mệnh có sao này chủ về bệnh ở tai, tai điếc, tai ù. Đây là những vấn đề sức khỏe lớn nhất mà họ gặp phải.

8- Sao Long Trì ở cung Tài Bạch

Sao Long Trì tọa thủ tại cung Tài Bạch thì sẽ giúp ích rất lớn trong chuyện gia tăng sự tốt đẹp về mưu cầu tài lộc, tiền bạc hoặc được thừa hưởng di sản. Thực tế đã chứng minh họ phần lớn đều được thừa kế lại khối tài sản cực lớn của gia đình, dòng họ.

9- Sao Long Trì ở cung Tử Tức

Người có sao Long Trì chiếu mệnh thường rất dễ sinh con đẻ cái, những người con của họ sinh ra thường rất đẹp, dễ nuôi.  Nếu sinh quý tử thì chắc chắn là người cực kì thông minh, tuấn dật.

10- Sao Long Trì ở cung Phu Thê

Đối với chuyện hôn nhân, gia đình, vợ chồng của họ là người khá đẹp đôi, tương đắc, chuyện cưới xin cũng diễn ra một cách rất dễ dàng mà không bị vấn đề không tốt nào xảy ra cả.

11- Sao Long Trì ở cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người có sao Long Trì chiếu mệnh thì thường rất hòa thuận, yêu thương, chăm lo, đùm bọc cho nhau. Họ hiểu người anh chị em của mình gặp vấn đề gì và tận tình giúp đỡ.

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẻ liên quan đến sao Long Trì mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giải đáp hết tất  cả những thắc mắc của bạn.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước