Luận giải ý nghĩa số 9 trong phong thủy và dân gian cùng chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Số 9 có ý nghĩa gì? Đây là điều thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta. Để có cái nhìn chính xác nhất về ý nghĩa số 9 trong phong thủy và dân gian, quý bạn hãy tìm hiểu phần luận giải chi tiết bên dưới. Từ đó biết bản thân mình hợp hay không hợp với con số này

I - Ý nghĩa số 9 theo dân gian

Trong tiếng Hoa, phát âm của số 9 trùng với âm tiết của từ “cửu” trong vĩnh cửu, trường thọ và may mắn. Ngoài ra ý nghĩa số 9 còn được biết đến là có mối liên kết với hoàng đế hay nguyên tố Hỏa, một nguyên tố gắn kết động lực và sự thật.

Ý nghĩa của số 0 chỉ sự an lành, vui vẻ, hạnh phúc, mọi điều thuận lợi. Đây còn là sự đại diện cho sự cao quý, tròn đầy viên mãn trong phong thủy.

Không những vậy, số 9 có ý nghĩa luôn mang tới sự tốt đẹp, hay nhiều người luôn lấy số 9 thể hiện cho sự uy nghiêm, quyền lực của bản thân.

y-nghia-so-9

II - Ý nghĩa số 9 trong phong thủy

1 - Ý nghĩa con số 9 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch thì ý nghĩa con số 09 tương ứng quẻ số 11 là quẻ Địa Thiên Thái.

Tượng quẻ rất rõ rệt: các hào dương ở dưới có khí thế xông lên xua đuổi các hào âm, tượng trưng cho thời kỳ thái bình, quân tử cầm quyền, tiểu nhân không lũng loạn được. Ý nghĩa số 9 trong quẻ này chiêm đoán mọi việc đều được hanh thông, lớn mạnh, phát triển không ngừng. Càng hy vọng càng có triển vọng tốt đẹp và được bình yên. Hình ảnh quẻ là thiên địa giao được hiểu là trời đất đang thì giao nhau khiến thời vận cũng như mệnh số của con người tốt lên. Mọi sự như ý, tốt đẹp hết sức, tương lai mở rộng.

Tra cứu Số hợp tuổi chính xác nhất!

2 - Ý nghĩa số 9 theo ngũ hành

Trong phong thủy học thì con số 09 thuộc hành Kim. Với ý nghĩa tương sinh (Kim sinh Thủy), ý nghĩa của số 9 sẽ mang đến cho những người mệnh Thủy cuộc sống hạnh phúc an lành và nhiều thuận lợi suôn sẻ, gặp được nhiều điều tốt đẹp hơn trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng số 09 để tương hỗ lẫn nhau.

Theo ngũ hành tương khắc, những người không nên dùng số 09 là những người có ngũ hành bản mệnh Mộc. Khi sử dụng thì ý nghĩa số 9 sẽ mang đến những điều không được tốt đẹp, mọi chuyện bị cản trở, mãi cũng khó thành công.

Đằng sau mỗi một con số đều ẩn chứa những điều thú vị bên trong các con số đó. Phần nội dung thông tin ở trên phần nào giúp cho quý bạn hiểu được ý nghĩa số 9 trong phong thủy. Nhất là những người sử dụng số 09 thì cần biết mình có hợp với con số đó hay không vì hợp thì mới có được sự nghiệp phát triển, cuộc sống hạnh phúc. Chúc bạn sớm tìm được số hợp với mình!

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước