Ý nghĩa số 6 là gì? Nắm bắt ý nghĩa của số 6 cùng các chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Cuộc sống của mỗi chúng ta không thể thiếu đi những con số, mỗi con số lại ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau. Bài viết dưới đây xemsomenh.com sẽ tiết lộ ý nghĩa số 6 trong phong thủy cũng như theo quan niệm dân gian ra sao sao? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

I - Ý nghĩa số 6 theo luận giải của dân gian

Ý nghĩa của số 6là lục giác, được đánh giá là khối vững chãi, chắc chắn cũng như loài ong thường làm tổ theo khối lục giác. Con số 6 gắn với Lục căn: Mắt – Mũi – Tai – Lưỡi – Da hay còn gắn với tư tưởng lục long, lục thân là: Cha – Mẹ – Vợ – Con – Anh chị – Em.

Theo cách đọc chữ Hán Nôm ý nghĩa của số 6 được đọc là Lục, đồng âm với Lộc, chính vì vậy số 6 còn là biểu tượng, đại diện cho tiền bạc, tài lộc, nhiều phúc lộc. Ý nghĩa số 6 có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra, giống như hình ảnh cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát tài phát lộc.

y-nghia-cua-so-6

II - Ý nghĩa số 6 trong phong thủy

1 - Ý nghĩa số 6 theo Kinh Dịch

Theo các nghiên cứu phong thủy thì ý nghĩa của số 6 tương ứng với quẻ số 7 (quẻ Địa Thủy Sư) trong kinh Dịch.

Thánh nhân cho rằng quẻ Địa Thủy Sư dè dặt, từ tốn, có quyền uy, nếu là lãnh đạo thì tổ chức mọi người thành một khối đồng tâm, chiến đấu như thác đổ nên không ngừng nâng cao được địa vị, chức tước. Sự nghiệp công danh sự cực thịnh nếu tận dụng luồng sinh khí của quẻ Sư. Chính vì vậy muốn phát triển công danh sự nghiệp chắc hẳn không thể bỏ qua quẻ này cũng như ý nghĩa số 6

Xem thêm: 

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa của số 6 theo ngũ hành

Mỗi con số mang những ý nghĩa khác nhau, chúng có thể ảnh hưởng tới vận mệnh và cuộc sống mỗi người một phần nào đó. Trong ngũ hành, con số 6 là con số thuộc hành Thủy.

Cũng bởi Thủy sinh Mộc, vì vậy những người Mộc nên sử dụng ý nghĩa con số 6. Con số này sẽ mang đến cho người mệnh Mộc tài lộc, nhiều may mắn, kích tài vận phong thủy. Bên cạnh đấy, 2 mệnh Thủy sẽ tương hỗ nhau nên những người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng con số này.

Do thủy khắc Hỏa, nên những người mệnh Hỏa khi dùng ý nghĩa số 6 ảnh hưởng nhiều đến con đường công danh, khó có thể phát triển.

Trên đây là tất cả ý nghĩa số 6 trong phong thủy và theo dân gian. Quý bạn hãy sử dụng và phối hợp một cách chính xác để ý nghĩa số 6 có thể bổ trợ tốt nhất cho công việc và cuộc sống của bạn. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công.

Tác giả:chuyên gia  Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước