Xem ý nghĩa số 10 trong phong thủy và dân gian qua luận giải chuyên gia

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Mỗi con số sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau, Quý bạn đang muốn biết ý nghĩa số 10 trong phong thủy hay theo quan niệm dân gian là gì? Hãy cùng xemsomenh.com giải đáp thắc mắc thông qua phần luận giải ngay bên dưới. Qua đó giúp bạn nắm bắt ý nghĩa của số 10 và xem mình có hợp với con số này không.

I - Ý nghĩa số 10 theo luận giải của dân gian  

Ý nghĩa của số 10 được xem là con số hoàn chỉnh, đây là con số khá đặc biệt trong dãy số tự nhiên. Trong Thiên chúa giáo thì số 10 thể hiện trong 10 điều răn mà Thiên chúa chỉ dạy cho con người.

Ý nghĩa số 10 cho thấy bạn sẽ làm tốt hơn những điều mình nghĩ, ngoài ra nó còn mang ý nghĩa sâu xa rằng, nếu như cánh cửa này đóng lại thì chắc chắn sẽ có cánh cửa khác mở ra.

y-nghia-so-10

II - Ý nghĩa số 10 trong phong thủy

Để nắm bắt ý nghĩa của số 10 trong phong thủy thì chúng ta sẽ luận giải theo kinh dịch và ngũ hành. Qua đó bạn sẽ biết được ý nghĩa tốt xấu và số 10 sẽ hợp với người nào.

1 - Ý nghĩa của số 10 theo kinh dịch

Trong 64 quẻ Kinh dịch thì con số 10 ứng với quẻ Thiên Địa Bĩ, quẻ số 12. Quẻ này thể hiện thời kỳ âm thịnh dương suy, chính là lúc tiểu nhân gặp thời tốt có khả năng lấn áp quân tử. Hình tượng của quẻ là Thiên hành địa thượng chính là Trời cao đi ngang qua mặt Đất âm - dương cách trở, nhị khí bất giao hoà. Điều này thể hiện sự bất lợi, bế tắc, thất bại và khó khăn trùng trùng. Nhất là không được sự giúp đỡ hay tương trợ của bất kỳ ai, bế tắc lại càng thêm bế tắc.

Bài viết liên quan:

Chọn số hợp tuổi chi tiết!

2 - Ý nghĩa số 10 trong ngũ hành

Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc, số 10 thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên con số này mang ý nghĩa bổ trợ rất tốt cho người hành Kim.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể dùng con số có cùng hành mệnh là Thổ nên cũng rất hợp với số 10. Ý nghĩa của số 10 sẽ mang tới may mắn, kích phong thủy, thu hút vượng khí, từ đó sẽ giúp đỡ người mệnh này thêm sức mạnh, năng lực làm việc.

Tuy nhiên, bởi Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Thủy không nên sử dụng con số 10. Nếu sử dụng con số này, ý nghĩa của số 10 có thể hạn chế, kìm hãm, hoặc gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy nếu xét nếu bạn là người mệnh thủy thì nên hạn chế sử dụng con số 10.

Trên đây là nội dung ý nghĩa số 10 mà chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn. Bây giờ bạn đã có thể nắm bắt được ý nghĩa của số 10 trong phong thủy là gì, cũng như con số này có hợp với mình hay không. Chúc các bạn có cuộc sống thuận lợi nhờ sử dụng các con số hợp tuổi.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước