Ý nghĩa số 61 trong phong thủy có mang lại may mắn cho tuổi bạn?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 61 theo luận giải thông thường

Trong cuộc sống, không ít lần bạn bắt gặp con số 61, được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như 61 là biển số xe của Bình Dương, là một số nguyên tố trong toán học,... Trong dân gian, ý nghĩa số 61 được đại diện cho những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, thật thà, uy tín. Vì vậy, số 61 được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

y-nghia-so-61

II - Ý nghĩa số 61 theo phong thủy

1 - Ý nghĩa của số 61 theo Kinh Dịch

Số 61 ứng với quẻ Thủy Thiên Nhu trong Kinh Dịch. Vì vậy ý nghĩa của số 61 ứng với Quẻ Nhu hàm ý rằng tránh được sự nguy hiểm, cực đoan, ham hố để tiến về phía trước, mà trước tiên cần kiên nhẫn chờ đợi. Hình tượng quẻ “Minh châu xuất thổ” như hạt minh châu bắt đời rời khỏi mặt đất, chính là mọi việc bắt đầu sinh sôi, phát triển.

Nằm trong tính cương cường và sáng suốt của nội quái Càn, ý nghĩa số 61 ứng với quẻ Nhu rất tốt trong phát triển công danh sự nghiệp và tình duyên - gia đạo. 

  • Trong sự nghiệp người có chức tước, địa vị phải nắm vững tình thế, trước thời cơ mở rộng được thì nên mở rộng, còn khi nào nên thu hẹp thì thu hẹp tự do cá nhân. Từ đó đón thành công sự nghiệp không khó. 
  • Tình duyên gia đạo phải dùng chính mưu sinh kế cho gia đình để xóa bỏ những sự rối bời, bất hòa. Quẻ này rất nhiều thuận phát triển tình duyên đôi lứa đến kết quả tốt đẹp. Hôn nhân gia đạo hòa hợp, hạnh phúc.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 61 theo ngũ hành

Trong phong thủy, số 61 mang những ý nghĩa đặc biệt, được hiểu như sau:

Số 61 thuộc hành Kim. Chính vì vậy mà theo lý lẽ ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, những người thuộc mệnh Thủy sẽ rất hợp với con số này. Ý nghĩa số 61 là phát lộc, phát tài tức là mang đến rất nhiều tài lộc, công việc thuận lợi phát triển, cũng mang ý nghĩa là sinh sôi nảy nở nên gia đình sẽ ấm cúng và thịnh vượng.

Tương tự, thì theo ngũ hành số 61 tương hỗ những người mệnh Kim nên ý nghĩa số 61 giúp người có mệnh Kim gặp nhiều may mắn, được hỗ trợ trong việc làm ăn và cuộc sống gia đình.

Người mệnh Mộc trái lại nên tránh số 61 bởi theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, sẽ ngăn cản tài lộc, chặn đường công danh, dễ gây mâu thuẫn, xung đột.

Với luận giải ý nghĩa số 61 trên đây theo quan điểm thông thường, theo Kinh Dịch và ngũ hành, hy vọng bạn cũng đã nắm được mệnh nào thì hợp, khắc, tương hỗ với số 61 để tận dụng mối quan hệ tương sinh, tương hòa, hay tránh sự tương phản, khắc nhau để nhận được những sự thuận lợi, may mắn cho công việc và cuộc sống nhé!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước