Tìm hiểu ý nghĩa số 69 phong thủy và theo quan niệm dân gian

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 69 theo luận giải thông thường 

Một trong những con số lọt top may mắn nhất chính là số 69, vậy nên con số này thường xuất hiện và ứng dụng nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ như đuôi số điện thoại, số nhà, hoặc có người con xăm con số này lên người. Có lẽ vì ý nghĩa may mắn đó nên nó được nhiều người săn đón, theo luận giải thông thường, ý nghĩa số 69 được ghép từ số 6 là lộc còn số 9 là vĩnh cửu, gộp lại ta có lộc trường phát, đại diện cho tài lộc mãi mãi, bền lâu.

y-nghia-so-69

II - Ý nghĩa số 69 trong phong thủy

1 - Con số 69 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Căn cứ vào Kinh Dịch, số 69 có hành quẻ Thủy Thiên Nhu, ứng với quẻ số 5. Theo Đại Tượng truyện quẻ Nhu hiểu là nuôi dưỡng yến lạc. Theo Soán truyện Nhu là sự chờ đợi. Hai ý nghĩa này không trái ngược mà bổ túc cho nhau. Đó là trước hiểm họa thì không nên vội vàng mà chờ đợi thời cơ thuận tiện, bồi dưỡng thân thể cũng như tinh thần sẽ thắng nó. 

Nằm trong tính cương cường và sáng suốt của nội quái Càn, ý nghĩa số 69 ứng với quẻ Nhu rất tốt trong phát triển công danh sự nghiệp và tình duyên - gia đạo. 

- Trong sự nghiệp người có chức tước, địa vị phải nắm vững tình thế, trước thời cơ mở rộng được thì nên mở rộng, còn khi nào nên thu hẹp thì thu hẹp tự do cá nhân. Từ đó đón thành công sự nghiệp không khó. 

- Tình duyên gia đạo phải dùng chính mưu sinh kế cho gia đình để xóa bỏ những sự rối bời, bất hòa. Quẻ này rất nhiều thuận phát triển tình duyên đôi lứa đến kết quả tốt đẹp. Hôn nhân gia đạo hòa hợp, hạnh phúc.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 69 theo ngũ hành 

Luận theo phong thủy thì số 69 thuộc hành Kim. Xét theo ngũ hành tương sinh, ý nghĩa của số 69 hợp với mệnh Thủy, nên những người mệnh này sẽ nhận lại được tài lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống từ số 69. Bên cạnh đó những người mệnh Kim cũng khá hợp với con số 69 vì Mệnh Kim tương hỗ lẫn nhau.

Tuy nhiên, khi xét theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc nên những người mệnh Mộc không nên dùng số 69, tránh cản trở sự nghiệp, con đường tài lộc không hanh thông.

Ý nghĩa số 69 trong phong thủy được đánh giá là mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn trong công việc và cuộc sống của người liên quan đến con số này. Nếu bạn có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với ngũ hành số 69 thì việc sử dụng sẽ mang đến những điều tốt lành không ngờ. Trong trường hợp bạn có ngũ hành xung khắc với số 69 thì tác dụng của con số sẽ giảm đi, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một con số tốt hơn.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước