Ý nghĩa số 67 theo quan niệm thông thường và phong thủy tốt hay xấu?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

I - Ý nghĩa số 67 theo luận giải thông thường 

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa thú vị, và tại sao nó đến với chúng ta đều có lý do. Rất nhiều người tìm hiểu ý nghĩa số 67 là gì? Theo luận giải thông thường, số 6 tượng trưng cho lộc, còn số 7 lại mang ý nghĩa là thất, gộp lại có nghĩa 67 là con số không may mắn, không mang lại tài lộc cho người sử dụng.

y-nghia-so-67

II - Ý nghĩa số 67 trong phong thủy

1 - Con số 67 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Số 67 có quẻ hành là Thủy Sơn Kiển, ứng với quẻ số 39 trong 64 quẻ Kinh Dịch. Kiển mang ý nghĩa là sự khó khăn trong hành động, gặp rắc rối hoặc ức chế. Tượng hình của quẻ Kiển là Sơn Thượng Hữu Thủy tức là trên núi có nước. Thượng quái quẻ là Khảm, hạ quái quẻ là Cấn. Khảm chính là sự nguy hiểm, vực sâu thẳm còn Cấn biểu tượng cho sự dùng lại. 

Ý nghĩa số 67 ứng với toàn quẻ là sự nguy hiểm không lối thoát. Đường đi bị chặn đứng bởi núi cao hoặc vực sâu thẳm thì tất thảy các việc đều gặp trở ngại. Quẻ Thủy Sơn Kiển là quẻ mang điềm hung, những dự định kế hoạch cho sự nghiệp, tình duyên, gia đạo nên được xem xét kỹ lưỡng. Thời kỳ quẻ này càng tiến hành càng dễ thất bại. 

Ý nghĩa của số 67 ứng với quẻ khuyên nếu nhìn thấy hiểm nguy trước mắt thì nên dừng lại, không nên liều lĩnh tiến. Bởi sự liều lĩnh chỉ thu về những điều không may mắn, trở ngại, khó khăn và thiệt hại tăng gấp bội phần. 

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc - May Mắn!

2 - Ý nghĩa số 67 theo ngũ hành

Theo phong thủy, thì số 67 thuộc hành Thổ. Lý luận theo ngũ hành tương sinh, thì số 67 hợp với mệnh Kim, vì Thổ sinh Kim và cũng hỗ trợ cho mệnh Thổ vì Thổ với Thổ có mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. Còn luận theo ngũ hành tương khắc thì mệnh Thủy khắc với số 67, vì Thổ khắc Thủy.

Chính vì vậy, ý nghĩa số 67 mang đến sự kiên cường, lợi lộc hanh thông cho những người mệnh Thổ và mệnh Kim

Còn với người mệnh Thủy thì không nên dùng con số 67 vì lúc này ý nghĩa của số 67 gây sự xui xẻo, thất bại và chặn tài lộc của người sở hữu.

Như vậy, với ý nghĩa của số 67 theo quan niệm thông thường và ngũ hành, bạn đã biết cách xác định đây có phải là con số phù hợp mang đến may mắn, tiền tài cho bạn không. Chúc bạn sớm tìm được con số phù hợp với công việc hiện tại của mình để luôn gặp thuận lợi, phát triển trong công việc!


 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước