Xem bói trầu cau theo phương pháp của cổ nhân

Chủ nhật, 12/6/2022 - 15:17

Mục lục
 
Mục lục

Cổ nhân có câu"Miếng trầu là đầu câu chuyện" và đây là một tục lệ khá phổ biến của các cụ thời xúa. Trong thực tế nhu cầu đó đang bị mất dần trong thực tế

Xem bói quả cau lá trầu là phong tục tập quán tâm linh từ lâu đã là nét văn hóa của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, cách xem bói trầu cau này không phải ai cũng biết và hiểu được hết ý nghĩa của nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách xem bói quả cau lá trầu trong bài viết sau đây nhé.

I - Giới thiệu về xem bói trầu cau

Quả cau, lá trầu là tên gọi không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhất là trong các dịp cúng lễ, cưới hỏi, cúng Tết, giỗ hay thắp hương ngày mồng 1, ngày rằm (15 hàng tháng).

Vào các dịp này mà thiếu quả cau, lá trầu được cho là thiếu tôn trọng gia tiên, cúng đơm không tử tế, đàng hoàng. Người ta tin rằng, quả cau, lá trầu có hình dáng như thế nào sau cúng sẽ cho chúng ta biết trước ít nhiều về các việc xảy ra trong gia đình về sức khỏe, công danh,...

Có rất nhiều cách xem bói quả cau lá trầu, phụ thuộc vào các thầy xem bói khác nhau. Mỗi thầy sẽ có một kiểu xem riêng khác biệt. Do đó, cách xem bói mà chúng tôi hướng dẫn bạn đọc trong bài viết này cũng chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

boi-trau-cau

II - Cách xem bói quả cau lá trầu

Quả cau, lá trầu gia chủ dùng để xem bói chính là trầu cau bạn đã dùng để thắp hương vào ngày mồng 1 hoặc ngày 15 hàng tháng. Cách thực hiện để xem bói trầu cau như sau:

  • Lá trầu: Bạn cần xem gân lá trầu có suôn mượt hay lộn xộn, độ xanh tươi của lá trầu ra sao. Lá trầu càng xanh mướt chưa chắc chuyện tình duyên, công việc của thành viên trong gia đình đã ổn định. Việc phân định ý nghĩa của lá trầu cau này sẽ khác nhau với các thầy xem bói khác nhau.

  • Quả cau: bổ đôi và xem vân bên trong quả cau để xem ý nghĩa. Thường thì việc xem ý được ý nghĩa của quả cau này chỉ có các thầy được bề trên cho lộc mới xem được, và cách xem của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

III - Ý nghĩa của xem bói trầu cau

Việc xem bói quả cau lá trầu được người ta quan niệm có liên quan tới chuyện tình duyên, công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Khi bạn thắp hương luôn cần có quả cau, lá trầu thể hiện sự thành kính, tôn nghiêm tới các vị thần và những người đã khuất. Sau đó, bạn sử dụng lá trầu, quả cau đó nhớ tới các bậc thầy cao tay, am hiểu về lĩnh vực này, giải đáp hộ về cau trầu cho bạn biết trước được điều gì.

Ngoài ra, xem bói trầu cau cũng cho bạn biết về âm phần, xem mồ mả đã được ổn định, êm đẹp hay chưa, có còn phạm điều gì không, xem tiền bạc, công danh của các thành viên trong gia đình như thế nào.

Hơn thế, quả cau, lá trầu còn có thể cho gia chủ biết trước về tình hình sức khỏe trong gia đình, có ai bị ốm đau bệnh tật gì nặng hay không. Tất cả phụ thuộc vào hình dạng của từng quả cau, lá trầu. Còn chi tiết như thế nào thì chỉ có các thầy chuyên về lĩnh vực này mới am hiểu được hết.

Cách xem bói quả cau lá trầu sẽ cho kết quả tương ứng với thời gian khác nhau. Nếu bạn xem bói trầu cau vào ngày mồng 1 đầu tháng thì kết quả đó chỉ đúng trong tháng đó. Còn nếu xem vào ngày rằm 15 thì kết quả ý nghĩa trầu cau chỉ ứng với 15 ngày còn lại của tháng mà thôi.

Lưu ý: hiện nay chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về địa chỉ xem bói trầu cau ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,... Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau, chúng tôi không thể cung cấp các địa chỉ nay. Kính mong các bạn thông cảm.

Bói sim SĐT đang dùng theo phong thủy

Trên đây là những nội dung chia sẻ sơ lược của chúng tôi về cách bói trầu cau cũng như ý nghĩa chung nhất về quả cau, lá trầu sẽ cho bạn biết trước điều gì. Còn ý nghĩa chi tiết của từng lá trầu, quả cau ra sao thì bạn cần tham khảo thêm ý kiến của các vị thầy đúng trong lĩnh vực chuyên môn này nhé.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước