Bói tuổi thọ qua ngày tháng năm sinh

Chủ nhật, 12/6/2022 - 15:17

Mục lục
 
Mục lục

Con người ta sinh ra ai cũng phải mất đi. Bạn đang muốn biết bói tuổi thọ của mình sẽ là bao nhiêu tuổi? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bói tuổi thọ qua ngày tháng năm sinh của mình. Tuy nhiên, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo và đây chỉ là bói vui thôi quý vị nhé, bởi kết quả có thể thay đổi do cách sống của mỗi người, theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Và tuổi thọ của mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cùng tìm hiểu về phương pháp xem bói này.

I - Giới thiệu về bói tuổi thọ

Có rất nhiều cách để người ta có thể xem bói và đoán được người đó sống bao lâu, có thể là qua khuôn mặt, qua đường chỉ tay hoặc là qua ngày sinh tháng đẻ. Việc xem bói tuổi thọ theo ngày tháng năm sinh được xem là cách bói toán khoa học hơn cả. Bởi cách bói này có căn cứ tính toán vào ngày tháng mà họ được sinh ra và dự đoán được năm mất của họ sẽ là năm bao nhiêu tuổi.

Tuy nhiên, kết quả của việc xem bói tuổi thọ luôn chỉ mang tính chất tương đối mà thôi, không thể đúng 100% được. Bởi ở đời có luật nhân quả. Khi con người ta tu tâm tích đức tốt, sống làm nhiều việc thiện, chắc chắn người đó sẽ sống lâu.

Ngược lại nếu một người sống mà luôn nghĩ cách làm hại người khác thì chắc chắn ác giả ác báo, tuổi thọ sẽ bị ngắn lại. Vì thế, việc bói tuổi thọ của bạn chỉ là cách cho bạn dự đoán tương đối về tuổi thọ của mình mà thôi. Còn sống thọ hay không thì phụ thuộc vào sự tu tâm tích đức của mỗi người mà nên.

boi-tuoi-tho

II- Cách xem bói tuổi thọ qua ngày tháng năm sinh

Khi xem bói tuổi thọ qua ngày tháng năm sinh, người ta thường căn cứ vào tuổi dương lịch của mỗi người, khác với việc coi bói các vấn đề khác, người ta thường căn cứ vào ngày tháng năm sinh âm lịch. Việc coi bói tuổi thọ của bạn bằng phương pháp này tính toán rất đơn giản, chỉ vài bước là bạn đã có được câu trả lời.

Để xác định được tuổi thọ của mình là bao lâu, khi thực hiện bói tuổi thọ của bạn theo ngày tháng năm sinh, thì cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần nhớ ngày tháng năm sinh của mình là ngày nào, tháng nào, năm nào (nhớ là sử dụng ngày dương lịch nhé). Sau đó bạn viết liền thành một dãy số theo thứ tự ddmmyyyy, sẽ tạo thành một số tự nhiên, gọi tạm thời là con số A.

Trong đó:

dd: là ngày sinh. Nếu ngày sinh có 1 chữ số thì bạn chỉ cần nhập 1 chữ số thôi.

mm: là tháng sinh. Nếu tháng sinh có 1 chữ số thì bạn cần thêm số 0 đằng trước.

yyyy: là năm sinh của bạn.

  • Bước 2: Lấy dãy số ngày tháng năm sinh của bạn mới viết liền thành con số A số ở trên nhân với 2, ta được kết quả B.
  • Bước 3: Bạn cần sử dụng máy tính để tính căn bậc 2 lần 1 con số B ở bước 2, được con số C.
  • Bước 4: Tiếp tục, bạn căn bậc 2 lần 2 con số C ở bước 3.
  • Bước 5: Sau khi có kết quả ở bước 4, thường sẽ là con số thập phân, bạn cần làm tròn. Nếu sau dấu phẩy (,) là con số ≥ 5 thì bạn làm tròn số đằng trước dấu thập phân lên 1 đơn vị. Nếu số sau dấu (,) là chữ số < 5 thì bạn giữ nguyên số đằng trước dấu thập phân.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 17 tháng 2 năm 1994. Bạn muốn coi bói tuổi thọ của bạn là bao lâu. Dựa vào phương pháp trên, bạn thực hiện như sau:

  • Bạn viết liền ngày tháng năm sinh của mình thành 1 dãy số: 17021994
  • Lấy dãy số trên nhân với 2 được kết quả: 17021994 x 2 = 34.043.988
  • Căn bậc 2 lần 1 được kết quả: 5.834,7
  • Căn bậc 2 lần 2 được kết quả: 76,39
  • Làm tròn kết quả trên thành số 76

→ Kết luận: có thể bạn thọ 76 tuổi.

Trên đây là phương pháp coi bói tuổi thọ theo ngày tháng năm sinh được xemsomenh.com tổng hợp lại gửi tới bạn đọc. Nếu kết quả là một con số thấp thì bạn cũng đừng buồn nhé. Bởi đây chỉ là cách bói vui, kết quả tương đối mà thôi. Còn sự sống thọ hay ngắn là tùy thuộc vào vận mệnh và nhân cách sống của mỗi người. Bạn cứ sống thật với lòng mình, làm nhiều việc thiện, tích nhiều đức trong đời thì tuổi thọ của bạn ắt sẽ cao lên mà thôi.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước