Những điều cần biết về xem ngày cắt tóc và lịch cắt tóc

Chủ nhật, 12/6/2022 - 10:54

Mục lục
 
Mục lục

Xem ngày cắt tóckhông biết đã bao giờ bạn để tâm đến việc này hay chưa? Không ít người nói rằng tôi chẳng bao giờ quan tâm, chỉ là cắt tóc thôi mà. Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít người đã rất quan tâm đến vấn đề này, thậm chí là những chuyện nhỏ bé hơn.

Vậy cắt tóc có cần phải xem ngày hay không? Các bạn hay tham khảo bài viết này của Xem Số Mệnh để có câu trả lời cho mình.

I - Tại sao lại cần xem ngày cắt tóc năm 2024?

Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam ta, dù là vấn đề lớn hay nhỏ cũng đều cần phải chú ý. Người ta vẫn nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, chính vì vậy việc cắt tóc cũng là việc mà chúng ta cần phải lưu tâm tới.

Tóc chính là một phần của cơ thể, không những vậy, chúng còn là phần chủ yếu để thể hiện vẻ đẹp riêng của mỗi người. Vậy nên, việc xem ngày tốt cắt tóc sẽ giúp cho con người chúng ta thêm khỏe mạnh, yêu đời và tràn đầy sức sống.

xem-ngay-cat-toc

II - Những ngày kiêng cắt tóc là ngày nào?

Đây tưởng chừng là việc nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến công việc, cuộc sống cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, việc nhỏ này lại có thể khiến bạn gặp nhiều xui xẻo và hung hại cho bản thân. Vì thế, khi đi cắt tóc, các bạn cần kiêng kỵ những điều sau:

1. Xem ngày cắt tóc cần tránh những ngày đầu tháng hoặc đầu năm mới

Ông cha ta từ xưa đến nay đều cho rằng, nên kiêng kỵ cắt tóc vào ngày mùng 1, mùng 2 (âm lịch) hàng tháng, hoặc cắt tóc và dịp đầu năm mới. Bởi khi cắt tóc vào những dịp này, có thể khiến bạn gặp “đen đủi”, dễ rơi vào tình trạng cả hao hụt tiền tài, danh lộc không tốt, sức khỏe có vấn đề.

Có điều này bởi những lý do sau đây:

  • Người xưa cho rằng tóc thì màu "đên", vào những ngày khởi đầu thì không nên "đụng chạm" vào nó.
  • Cũng có lời truyền lại, rằng đầu năm, đầu tháng mà bị "túm đầu" thì sẽ không tốt, thế nên cần kiêng việc cắt tóc.
  • Và cũng có người nghĩ: tóc là một phần của con người, cắt tóc đầu năm, đầu tháng thì cũng là "cắt cụt" tài lộc của mình.

2. Không cắt tóc trước mỗi kỳ thi

Từ xưa đến nay, các sỹ tử vẫn luôn cho rằng: nếu cắt tóc vào thời gian trước khi thi, sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe não bộ cũng như vấn đề thi cử.

Mặc dù chẳng có lý giải khoa học nào cho rằng 2 vấn đề này liên quan đến nhau, mà nó chỉ là vấn đề tâm linh. Thế nhưng việc này sẽ giúp bạn thêm vững tâm, để có thể hoàn thành tốt nhất và đạt kết quả cao nhất cho kỳ thì của mình.

3. Kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn

Theo dân gian, Tháng Cô Hồn là khoảng thời gian Diêm Vương mở cửa ngục vì vậy các vong hồn sẽ được trở lại dương gian. Mọi công việc xây dựng, may mặc,... trong tháng này chỉ để dành cho người âm.

Vậy nên: không nên sửa sang trong tháng này, tránh sự thu hút của ma quỷ, bởi chúng sẽ làm nhiễu loạn cuộc sống cũng như gia đình của các bạn. Tuy vậy, đây cũng chỉ là quan niệm dân gian mà thôi, còn ngày nay những công việc này cởi mở hơn, không còn nặng nề như trước nữa.

4. Ngày rằm có nên cắt tóc không?

Như đã nói ở phần trên, là theo ông cha ta truyền đạt lại thì chỉ nên kiêng cắt tóc vào mỗi dịch đầu tháng và đầu năm mới mà thôi. Còn ngày rằm, tức là 15 âm lịch hàng tháng thì sẽ không sao cả.

Ngày nay thì nếp sống chúng ta cũng phương Tây hóa dần dần, thì nhiều người khi cắt tóc cũng không kiêng kỵ đó là ngày đầu tháng hay đầu năm. Điều này cho thấy là dù hiện đại hay theo cổ nhân thì việc cắt tóc vào ngày rằm cùng không cần phải kiêng kỵ.

Vậy cắt tóc vào ngày nào thì tốt? mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có câu trả lời cho mình.

cat-tocNội dung xem nhiều: xem bói ngày hôm nay tốt hay xấu theo tuổi tại:

xem-ngay-cat-toc

III - Phương pháp xem ngày cắt tóc từ các chuyên gia

1. Những ngày cắt tóc tốt ngày Hoàng Đạo hoặc có sao tốt

Khi xem ngày tốt để đi cắt tóc thì các bạn nên chọn những ngày Hoàng Đạo hoặc có Sao Tốt để cho mọi việc được như ý.

Những ngày Hoàng Đạo đó là: Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo.

Những sao tốt gồm có: Sao Thiên Đức Hợp, Sao Tuế Hợp, Sao Trực Tinh, Sao Thiên Quý: những sao này sẽ tốt cho mọi việc.

2. Cắt tóc vào những giờ tốt trong ngày

Khi xem ngày cắt tóc đẹp thì bạn nên xem cả giờ tốt. Bởi nếu như bạn đi cắt tóc vào những ngày bình thường, hoặc ngày xấu thì nên tiến hành vào những giờ tốt, giờ Hoàng Đạo trong ngày. Khi tiến hành vào những giờ này sẽ giúp cho cắt tóc cũng như tất cả các công việc khác luôn được suôn sẻ, tốt lành, không gặp phải trắc trở.

xem-ngay-cat-toc 2

IV - Những ngày tốt để cắt tóc trong năm 2024

Sau đây, chúng tôi xin liệt kê tất cả những ngày tốt để cắt tóc. Các bạn có thể chọn ngày phù hợp với kế hoạch cũng như công việc cũng mình.
Khi đã chọn ngày cắt tóc hợp ý mình, các bạn có thể tới công cụ Xem Ngày Tốt Xấu của chúng tôi, sau đó chọn cho mình những giờ Hoàng Đạo trong ngày, để cho việc cắt tóc, cũng như các công việc khác được viên mãn nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin cũng như cách xem ngày cắt tóc, chọn ngày cắt tóc mà Xem số mệnh muốn gửi tới tất cả các bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể tự trả lời được những câu hỏi của mình.

Chúc bạn vui vẻ, khỏe mạnh và Vạn Sự Như Ý!