Giờ tuất từ mấy giờ đến mấy giờ và tử vi người sinh giờ Tuất

Chủ nhật, 12/6/2022 - 10:52

 

Giờ Tuất là mấy giờ, những người sinh giờ Tuất có vận mệnh như thế nào, sướng hay khổ. Cách tính giờ Tuất theo 12 con giáp cùng những bí mật thú vị về tính cách, cuộc đời của nam, nữ sinh giờ này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Xem bói ngày hôm nay tốt hay xấu theo tuổi

Xem giờ tuất là mấy giờ

Cách tính giờ tuất từ mấy giờ theo 12 con giáp 

Để biết giờ Tuất là giờ nào, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính giờ theo can chi của người xưa và xem nó khác gì so với hiện tại. Để qua đó không chỉ giờ Tuất, mà bạn có thể nắm được tất cả các giờ còn lại ở trong ngày.

Xem giờ canh tuất là mấy giờ cho biết người xưa thường lấy tên của các con vật gần gũi với người nông dân để đặt tên cho mỗi khung giờ, cách tính giờ dựa trên thói quen sinh hoạt của những con vật này. Ví dụ: từ 17h - 19h được gọi là giờ Dậu vì vào thời gian này con gà chuẩn bị vào chuồng đi ngủ; hay từ 3h - 5h đêm được gọi là giờ Dần vì vào lúc này là con Cọp hung dữ nhất,...

Theo đó, mỗi ngày sẽ có 12h tất cả, mỗi một khung giờ sẽ kéo dài bằng 2h như hiện nay. Vậy giờ tuất là mấy giờ?

Cách tính giờ theo 12 con giáp được tính như sau:

Tên giờ 

Thời gian

Tên giờ 

Thời gian

23h - 1h

Ngọ

11h - 13h

Sửu

1h - 3h

Mùi

13h - 15h

Dần 

3h - 5h

Thân

15h - 17h

Mão

5h - 7h

Dậu

17h - 19h 

Thìn

7h - 9h

Tuất

19h - 21h 

Tỵ

9h - 11h

Hợi

21h - 23h

Qua bảng trên, bạn đã biết được giờ Tuất là từ mấy giờ đến mấy giờ rồi phải không?

Giờ Tuất kéo dài từ 19h - 21h tối, lúc con chó phải thức để trông nhà.

Xem thêm: => Xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo hợp tuổi

Ngoài ra, người xưa còn chia mỗi khung giờ thành đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Nếu muốn lấy giờ chính xác thì nên lấy giữa giờ. Trong giờ Tuất thì đầu giờ Tuất là từ 19h - 19h40, giữa giờ Tuất từ 19h40 - 20h20 và cuối giờ Tuất từ 20h20 - 21h.

gio-tuat-la-may-gio

Cách tính giờ Tuất từ mấy giờ đến mấy giờ theo Canh 

Bạn đã từng nghe tới việc tính giờ theo Canh theo cách tính của người xưa nhưng chưa rõ giờ Tuất là mấy giờ? Canh giờ chỉ được tính và sử dụng để chỉ giờ vào buổi tối, mỗi một Canh cũng tương đương với 2h dương lịch như hiện nay. Canh bắt đầu tính từ 19h đêm tối hôm trước tới 5h sáng ngày hôm sau. Khi tính theo Canh thì mỗi tối sẽ chia thành 5 Canh giờ, được tính như sau:

  • Canh 1: 19h - 21h (giờ Tuất)

  • Canh 2: 21h - 23h (giờ Hợi)

  • Canh 3: 23h - 1h (giờ Tý)

  • Canh 4: 1h - 3h (giờ Sửu)

  • Canh 5: 3h - 5h (giờ Dần)

Như vậy, theo cách tính giờ tuất trong ngày kéo dài từ 19h - 21h tối và tức là canh 1 trong số 5 canh giờ của một ngày.

Đặc điểm của người sinh giờ Tuất. 

Đặc điểm chung

Theo đó, nếu sinh giờ Tuất thường là người thông minh, có cá tính, tính cách hòa đồng, nhanh nhẹn, hoạt bát, sống lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, nếu là nữ giới thì thường lận đận về chuyện tình duyên, là nam giới thì hay khó khăn trong con đường sự nghiệp. Họ hay bị vận hạn vào các năm 16, 29 và 36 tuổi.

Xem thêm: xem lá số tử vi có luận giải chi tiết

Nam giới sinh giờ Tuất có tốt không? 

Xem giờ Tuất là mấy giờ cho biết nam sinh giờ Tuất thường thành công từ năm 32 tuổi trở đi. Họ là những người có tính cách quảng giao, có khả năng kết nối bạn bè, các mối quan hệ rất tốt cho công việc, phát triển sự nghiệp của họ. Tuy nhiên ẩn sâu bên trong con người của những nam nhân sinh vào giờ Tuất cũng có những suy tư, nhạy cảm, có lòng trắc ẩn. 

Nam luôn nghiêm túc trong công việc nhưng không để mình rơi vào trạng thái bảo thụ. Họ luôn tìm cách để giải quyết mọi rắc rối thấu tình đạt lý. 

Về tình cảm, nam sinh giờ Tuất rất hợp với nữ sinh giờ Tỵ hoặc Ngọ. Hai khung giờ này khi kết hợp với nhau sẽ có may mắn, tình cảm đơm hoa kết trái, có sự thấu hiểu, phúc đức cho đời sau. 

Tuy nhiên những người sinh giờ tuất không nên lập gia đình quá sớm, độ tuổi phù hợp nhất là từ 28 tuổi. 

Nữ giới sinh giờ Tuất thì vận số như thế nào?

Những nữ nhân sinh vào giờ Tuất thường rất thông minh, xinh đẹp. Họ là những cô gái mạnh mẽ luôn hướng về phía trước. Tuy nhiên trong hôn nhân họ lại là người khá bảo thủ. 

Xem giờ tuất là giờ nào cho biết về sự nghiệp của nữ sinh giờ này rất hợp với các ngành nghề cần sự giao tiếp như marketing, diễn giả, giáo viên. Ngoài ra với các cuộc vui họ cũng rất nhiệt tình tham gia, khuấy động phong trào trong tập thể. 

Xem thêm: Xem tuôỉ tốt làm nhà chính xác

Xem giờ Tuất là mấy giờ cho biết tình cảm, nữ nhân sinh giờ Tuất luôn nghiêm túc trong mối quan hệ yêu đương. Họ khao khát có được cuộc hôn nhân hoàn hảo nên khi lựa chọn người bạn đời thường có chút do dự, băn khoăn. 

Người nữ sinh vào giờ Tuất nên lập gia đình sớm, độ tuổi đẹp nhất là từ 23 - 27 tuổi. 

Vận mệnh người sinh giờ Tuất theo khung giờ  

Sinh vào đầu giờ Tuất ( 19h-19h40) 

Vận mệnh khắc cha, là người sống lương thiện nhưng hay bị anh em thân thiết xa lánh, có số hưởng phúc về sau.

Sinh vào giữa giờ Tuất ( 19h40-20h20) 

Xem giờ tuất từ mấy giờ cho biết vận mệnh người sinh giữa giờ Tuất có mệnh khắc mẹ, không được người thân yêu quý nhưng hay được quý nhân giúp đỡ khi gặp chuyện khó khăn, hay phải lo nghĩ, buồn phiền. Càng về sau càng an nhàn.

Sinh vào cuối giờ Tuất ( 20h20-21h) 

Vận mệnh người sinh cuối giờ Tuất không bị khắc phá, là người thông minh, có cuộc sống tương đối ổn định tuy hồi trẻ phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Số mệnh người sinh giờ Tuất theo tuổi 

Cùng sinh vào giờ Tuất tuy nhiên với những năm sinh khác nhau, mỗi người sẽ có số mệnh khác nhau, cụ thể:

Tuổi Tý sinh vào giờ Tuất

Coi giờ tuất là mấy giờ nhận thấy cuộc sống của những người này thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở về mọi mặt. Sự nghiệp ở mức bình thường, không có nhiều cơ hội để phát triển. Dù là nam hay nữ cũng nên giữ tính khiêm nhường, ôn hòa để thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực hơn. 

Tuổi Sửu sinh vào giờ Tuất

Xem giờ tuất từ mấy giờ đến mấy giờ cho hay những người tuổi Sửu mà sinh giờ Tuất hầu hết đều là người có ý chí kiên cường, không dễ bỏ cuộc. Thêm vào đó, tính cách hòa đồng, cởi mở trong mọi mối quan hệ giúp tiền đồ của họ sáng lạn hơn. Họ đi đến đâu cũng có người giúp đỡ, cả đời an yên không phải lo đến cơm áo gạo tiền. 

Tuy nhiên, bản thân nam hay nữ tuổi Sửu sinh giờ Tuất lại dễ vướng vào thị phi do họa từ miệng mà ra. Số những người này cần lập nghiệp xa nhà mới gặt hái được thành công. 

Tuổi Dần sinh giờ vào Tuất

Xem giờ tuất từ mấy giờ cho biết người này được sao Hoa Cái ứng mệnh nên sở hữu tài năng xuất chúng, có thể lập nên nghiệp lớn rạng danh dòng  họ. 

Tuy nhiên, thời thơ ấu của người này