Giờ Dậu là từ mấy giờ đến mấy giờ? - Vận số người sinh giờ Dậu ra sao?

Chủ nhật, 12/6/2022 - 10:52

Mục lục
 
Mục lục

Giờ Dậu là mấy giờ? Theo phong thủy huyền không phi tinh thì giờ Dậu là một trong những khung giờ trong ngày (gồm 12 khung giờ tương ứng với thập nhị địa chi). Vòng tròn này sẽ không ngừng lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác và mỗi khung giờ sẽ có một ý nghĩa phong thủy riêng.  Vậy, theo cách tính giờ hiện tại thì giờ Dậu được xác định như thế nào, người sinh giờ Dậu sẽ có vận mệnh như thế nào, sướng hay khổ?

Giờ Dậu là mấy giờ?

Để biết giờ dậu trong ngày, thì trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tính giờ trong ngày theo phương pháp của người xưa. Để từ đó không chỉ giờ Dậu, chúng ta có thể nắm được tất cả các giờ trong ngày mà không cần tìm hiểu thêm.

Ngày trước, người xưa thường tính giờ mỗi ngày có 12h chứ không phải một ngày có 24h tất cả như hiện nay. Và tên gọi của mỗi khung giờ chính là tên gọi Can Chi của từng con giáp, có tất cả 12 con giáp, theo thứ tự tương ứng với 12h trong ngày.

Theo đó xem giờ dậu là từ mấy giờ đến mấy giờ cho biết tên gọi các giờ trong ngày như sau: Tý - Chuột, Sửu - Trâu, Dần - Cọp, Mão - Mèo, Thìn - Rồng, Tỵ - Rắn, Ngọ - Ngựa, Mùi - Dê, Thân - Khỉ, Dậu - Gà, Tuất - Chó và Hợi - Lợn. Cách tính giờ dựa trên Can Chi, ông cha ta thường dựa trên tập tính của 12 con giáp mà phận định tên gọi cho mỗi giờ.

Ví dụ như: từ 3h-5h được gọi là giờ Dần (Cọp). Bởi đây là lúc mà con Hổ hung mãn nhất trong ngày. Hay từ 9h-11h được gọi là giờ Tỵ (rắn), bởi vào khung giờ này được đánh giá là rắn hiền lành nhất trong ngày,.. Cứ thế nên mỗi giờ sẽ tương ứng tên gọi con vật khác nhau. Vậy giờ dậu là mấy giờ, là giờ nào trong ngày?

Theo cách tính của người xưa, theo hệ Can chi thì một ngày có tất cả 12h, mỗi giờ kéo dài bằng 2h đồng hồ như hiện nay. Mỗi khung giờ lại được phân ra thành đầu giờ, giữa giờ, cuối giờ. Muốn xác định giờ chính xác thì nên lấy mốc giữa giờ.

TRA CỨU TỬ VI 2022

Bạn vui lòng nhập chính xác thông tin của mình!

Người sinh giờ dậu là sướng hay khổ?

Sinh vào đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40)

Luận giờ dậu là từ mấy giờ cho biết số mệnh người sinh khung giờ này không khắc cha mẹ nên cuộc sống có phần ổn định hơn, trí tuệ thông minh, sống khéo léo được sự mến mộ của nhiều người. Nếu là nam giới thì đều song toàn, giỏi đều về các mặt nhưng sẽ khổ một trong hai mặt vật chất hoặc tình cảm. Nếu là nữ giới thì có ngoại hình xinh đẹp, được nhiều người chú ý, hay khổ nội tâm.

Sinh vào giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20)

Mệnh khắc cha, nên đi xa thì làm ăn mới nên, lập nghiệp xa nhà, đời sống vật chất sung sướng nhưng lại khổ tâm, hay phải lo nghĩ.

Sinh vào cuối giờ Dậu (18h20 – 19h00)

Bói giờ dậu mấy giờ nhận thấy người sinh cuối giờ Dậu có mệnh khắc mẹ, nên đi xa để làm ăn, nếu là nữ thì nên lấy chồng xa quê, cuộc sống hay gặp nhiều khó khăn, vất vả, nếu không cố gắng thì cuối đời vẫn nghèo khổ, dễ bị cô đơn

gio-dau-la-may-gio

Vận mệnh người sinh giờ Dậu theo tuổi 12 con giáp

Tuổi Tý sinh vào giờ Dậu

Người tuổi Tý nếu sinh vào giờ Dậu thì thường có gia cảnh khá giả, thuở nhỏ được sống cuộc sống an nhàn, sung túc không cần lo cái ăn cái mặc. Đến trung vận có thể gặp phải một số khó khăn, nếu không kiên cường sẽ rất dễ rơi vào trạng thái suy sụp nhưng cũng không cần quá lo lắng bởi ắt sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ mà tai qua nạn khỏi. Nhìn chung vận mệnh của người tuổi Tý sinh giờ Dậu tương đối may mắn, thuận lợi. Kết hợp cùng tính cách thân thiện, ôn hòa nên dễ gây dựng được mối quan hệ tốt đẹp và được mọi người yêu mến.

Tuổi Sửu sinh vào giờ Dậu

Phàm những người tuổi Sửu sinh vào giờ Dậu thì cuộc sống thường chịu nhiều vất vả, gian truân, khó khăn đủ bề. Khi còn nhỏ thường đã phải tự lập rất sớm, tự lo cho cuộc sống của mình nhưng cũng gặp nhiều khó khăn trắc trở. Luận giờ dậu là mấy giờ cho biết nếu tuổi sửu khi đến trung vận sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt lại có bản lĩnh hơn người nên dễ dàng nắm bắt tạo bước chuyển mình. Nhìn chung vận số càng về hậu vận càng tốt đẹp, có thể đạt được đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, tính tình kỹ lưỡng nên chuyện tình cảm cũng phải đến trung vận mới có quả ngọt.

Tuổi Dần sinh giờ Dậu

Tuổi Dần mà sinh vào giờ Dậu thì cuộc sống mọi bề tốt đẹp, lại được hưởng nhiều may mắn phúc đức cả đời sống trong giàu sang. Khi còn nhỏ thường sinh ra trong gia đình khá giả, lại được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của cha mẹ, lớn lên nếu gặp khó khăn cũng có quý nhân giúp đỡ. Chuyện tình cảm gặp nhiều may mắn, thuận lợi nhìn chung cả cuộc đời đều được hưởng êm ấm, hạnh phúc hơn người.

Tuổi Mão sinh vào giờ Dậu

Tuổi Mão mà sinh giờ Dậu thì cuộc sống lắm vất vả, nhất là trên phương diện tiền bạc bởi vốn sinh ra đã số nghèo khổ. Mặc dù có nhiều niềm tin, hăng say lao động, có trách nhiệm trong công việc nhưng thành quả cũng chưa thực sự xứng đáng. Tuy vậy, người sinh giờ dậu là tuổi Mão sẽ là người quý trọng đồng tiền, tài sản hơn ai hết nên nhờ tích cóp chi tiêu hợp lý mà cũng có được cuộc sống ổn định, sung túc. Hậu vận được hưởng phúc đức của con cháu, cuộc sống an nhàn.

Tuổi Thìn sinh vào giờ Dậu

Luận giờ dậu là mấy giờ cho biết đa số người tuổi Thìn sinh giờ Dậu tính cách thường bay bổng, thích những điều mới mẻ và nhanh cảm thấy chán nản. Bởi thế trong chuyện tình cảm họ thường xuyên xuất hiện những mâu thuẫn, khó chung thủy với một người nhất là nam giới. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân cũng không được êm ấm, chủ về con cái thiếu đi sự quan tâm của cha mẹ. Ngược lại, trong công việc họ lại là những người vô cùng thành công.

Xem lá số tử vi trọn đời

Tuổi Tỵ sinh giờ Dậu

Quý bạn tuổi Tỵ sinh giờ Dậu thường vận số chịu nhiều khó khăn, truân chuyên, lận đận làm việc gì cũng gặp khó khăn và thường là người chịu thiệt. Suốt những năm tháng cuộc sống vì nghĩ cho người khác nên thường chịu thiệt, cũng gặp lắm chuyện bất bình, kinh doanh làm ăn phải để phòng tiểu nhân quấy phá. Mặc dù vận mệnh không được suôn sẻ nhưng lại có tư chất thông minh, nhanh trí hơn người, cư xử khôn khéo nên càng về hậu vận lại càng thành công rực rỡ.

Tuổi Ngọ sinh vào giờ Dậu

Người sinh vào giờ Dậu là tuổi Ngọ thường có số đoản mệnh, khó trường thọ hoặc sức khỏe kém, đau ốm liên miên. Sức khỏe kém nên nhiều mặt trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng nhất là tiền bạc và công việc. May mắn được quý nhân giúp đỡ nên công việc làm ăn khá thuận lợi, nhưng khó mở mang quy mô bởi vấn đề sức khỏe. Nhìn chung cuộc sống ở mức ổn định, chú ý sự nghiệp bị kìm hãm nhiều do sức khỏe không cho phép.

Tuổi Mùi sinh giờ Dậu

Quý bạn tuổi Mùi nếu sinh giờ Dậu thường là những người có tài ăn nói, giỏi giao tiếp và biết cách làm hài lòng người khác, nếu hoạt động trong lĩnh vực: ngoại giao, kinh doanh, chăm sóc khách hàng,... sẽ rất thành công. Hơn nữa, tính cách ngay thẳng, không ngại nói ra sự thật bênh vực kẻ yếu nên đôi khi thường bị rơi vào vòng thị phi hoặc không được lòng người khác. Đổi lại quý bạn sẽ có được nhưng tri kỷ “hiếm có khó tìm”.

Tuổi Thân sinh giờ Dậu

Bói giờ dậu là mấy giờ cho biết tuổi Thân mà sinh giờ Dậu phải cẩn trọng vận mệnh không tốt, có nhiều điều xui rủi hoặc kém may mắn có thể xảy ra. Chú ý làm việc gì cũng thất bại, dù kiếm được tiền nhưng lại chẳng thể giữ được, cuộc sống không ít lần phải đối diện với khó khăn, hiểm cảnh. Chuyện tình cảm gia đình cũng không được như mong muốn, vợ chồng thường hay bất hòa và khó tìm được tiếng nói chung nhất là trong công việc làm ăn.

Tuổi Dậu sinh giờ Dậu

Tuổi Dậu sinh giờ Dậu thì thường là người có số vất vả, cuộc sống gian nan tứ bề. Hơn nữa, sự nghiệp cũng có phần không tốt, không gặp thời cũng không có nhiều cơ hội trong kinh doanh. Ngược lại, chuyện tình cảm gia đình lúc nào cũng được êm ấm, hạnh phúc, vợ chồng luôn yêu thương lẫn nhau, con đàn cháu đống, trong nhà không lúc nào ngớt tiếng cười đùa vui vẻ.

Tuổi Tuất sinh vào giờ Dậu

Người sinh giờ Dậu là tuổi Tuất sinh giờ Dậu tính tình nóng nảy, vội vã nên thường đưa ra quyết định nhanh chóng và dễ mắc sai lầm. Hơn nữa, làm việc không có kế hoạch, không có tính toán nên thường kết quả thường không hoàn hảo dù số mệnh khá tốt. Mặt khác bản tính đào hoa nên thường có thói lăng nhăng nên cuộc sống hôn nhân cũng không được tốt, chủ về có chuyện bất hòa hoặc con cái không được hưởng trọn vẹn tình yêu của bố mẹ.

Tuổi Hợi sinh giờ Dậu

Nhìn chung tuổi Hợi sinh giờ Dậu thường có vận số tốt, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tiền bạc dư dả, một đời an yên. Vốn sinh ra trong gia đình giàu có nên tuổi thơ được hưởng nhiều niềm vui, không phải lo cái ăn cái mặc, đến khi khởi nghiệp cũng có được nền tảng vững chắc hơn người khác. Nếu gặp khó khăn cũng sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ, công danh sáng lạn, càng về hậu vận lại càng hạnh phúc, sống trong nhung lụa và hạnh phúc.
Trên đây là tất cả các thông tin về giờ dậu là mấy giờ. Giờ Dậu là khung giờ từ 17h00 - 19h00 hàng ngày và ứng với khắc 6 theo cách tính thời gian âm lịch. Hy vọng, những chia sẻ của Xemsomenh.com đã giúp quý bạn hiểu hơn về tính cách, vận mệnh của người sinh giờ Dậu từ đó có thể tận dụng tối đa cơ hội và có phương hướng phát triển sự nghiệp phù hợp cho tương lai.

Xem thêm về tử vi của người sinh vào các giờ khác trong ngày:

Giờ Tý Giờ Sửu Giờ Dần Giờ Mão
Giờ Thìn Giờ Tỵ Giờ Ngọ Giờ Mùi
     Giờ Thân           Giờ Dậu           Giờ Tuất           Giờ Hợi     

Mong rằng, thông qua bài viết này, bạn đọc đã biết được giờ Dậu là mấy giờ trong ngày và số phận người sinh vào giờ này sẽ ra sao. Sự sướng khổ là do cách sống, sự cố gắng của chúng ta mà nên. Vì thế, mọi sự lý giải chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đọc không nên hoàn toàn tin tưởng vào. Nếu muốn tìm hiểu thêm các giờ khác trong ngày, bạn đọc có thể xem tại trang web xemsomenh.com của chúng tôi nhé.