Xem ngày tốt để phá dỡ nhà hút may mắn, tài lộc

Chủ nhật, 12/6/2022 - 10:53

Mục lục
 
Mục lục

Xem ngày tốt để phá dỡ nhà cửa là một việc làm cần thiết và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trước khi muốn xây dựng một ngôi nhà mới. Điều này giúp cho gia đình có được hạnh phúc, ấm êm và mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Việc chọn ngày để phá dỡ nhà cũ không phải ai cũng biết, hãy cùng xemsomenh.com phân tích chi tiết để chọn được ngày tốt nhất cho việc trọng đại này nhé

Xem ngày tốt phá dỡ nhà cửa

Tại sao phải chọn ngày tốt để phá dỡ nhà cửa?

Trong văn hóa người Việt, việc trước khi tiến hành một công việc trọng đại nào đó, người ta thường xem ngày để chọn ngày tốt nhất và tránh ngày kiêng kỵ. Và việc xem ngày tháo dỡ nhà cũ cũng vậy.

Có thể nói đây là khâu bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một công trình mới. Vì là xây trên nhà cũ nên phải xem ngày quan trọng không kém việc xem ngày động thổ. Bởi phá dỡ nhà chính là đã động chạm tới đất cát, liên quan tới thần linh cai quản nên bạn cần làm thủ tục để thông báo tới thần linh được biết cũng như xin sự cho pháp của các ngài, cầu mong mọi việc diễn ra thuận lợi.

Việc xem ngày để đập nhà cũ xây nhà mới cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn việc xây nhà mới diễn ra được suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, ấm êm cũng như công việc của thành viên trong nhà, cuộc sống của chính gia chủ được ổn định thì không được xem nhẹ việc chọn ngày đẹp để tiến hành phá dỡ nhà. Bạn cần tuân thủ theo các quy tắc, quy định về mặt tâm linh, phong thủy, nhất là xem ngày tốt phá dỡ nhà và chọn được giờ hoàng đạo để làm lễ. Không nên phạm phải những điều tối kỵ về mặt phong thủy.

Cách xem ngày tốt để phá dỡ nhà cửa

1 - Xem ngày tháo dỡ nhà cửa phải là ngày tốt

Ngày tốt để tháo dỡ nhà phải đảm bảo là ngày có Sao Tốt chiếu cho công việc mà bạn định tiến hành làm. Khi chọn được ngày có sao Tốt thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi, đúng như ý muốn của bản thân. Một số sao Tốt trong ngày suôn sẻ cho việc phá dỡ nhà cũ như: Sao Nguyệt Tài, sao Nguyệt Không, sao Dịch Nhật, sao Thiên Phúc, sao Sinh Khí.

Xem ngày tốt mua nhà đất

2 - Chọn ngày phá dỡ nhà cửa xây nhà mới không được xung với tuổi

Việc xem ngày tốt phá dỡ nhà trước hết phải tránh ngày xung khắc với tuổi của gia chủ. Bởi nếu không may chọn phải ngày xấu, xung với tuổi của mình thì không những không khiến cho việc xây nhà mới được như ý muốn mà có thể khiến cho cuộc sống của gia đình đảo lộn, hao tài tốn của, làm ăn thua lỗ, công việc khó khăn và hạnh phúc gia đình lục đục.

Bới vậy mà trước khi chọn được ngày tốt nhất cho việc tháo dỡ nhà cũ thì cần tránh được ngày xung khắc với tuổi gai chủ (người làm chủ gia đình). Để tránh được ngày xấu, bạn cần dựa vào quy luật của Ngũ hành, Thiên Can và Địa chi. Xem tuổi của gia chủ và ngày mà bạn đang xem xét là hợp hay xung khắc.

  • Ngũ hành ngày không được xung với tuổi

Để tránh được ngày xung khắc với tuổi, người ta thường quan trọng yếu tố đầu tiên đó chính là Mệnh của gia chủ có khắc với mệnh chiếu trong ngày hay không.

  • Thiên can ngày không được xung với tuổi

Để tránh ngày xấu, xung khắc với tuổi của gia chủ khi dỡ nhà, bạn cần đặc biệt chú ý tới Thiên Can của ngày không được xung với Thiên Can tuổi tác năm sinh của bạn.

  • Địa chi ngày không được xung với tuổi

Một yếu tố nữa cực kỳ quan trọng trong việc xem ngày tốt để phá dỡ nhà cũ xây nhà mới, đó là xem xét địa chi ngày không được xung khắc với địa chi năm sinh của gia chủ. Nếu phạm phải có thể khiến cuộc sống gia chủ bị đảo lộn hoàn toàn. Để tránh ngày xung với tuổi, bạn cần chú ý mà tránh ngày có địa chi với năm sinh của bạn không thuộc 3 bộ tứ hành xung; 06 cặp địa chi tương hại nhau.

Xem ngày tốt động thổ làm nhà 

3 - Tiến hành phá dỡ nhà cửa vào giờ tốt

Nếu không may bạn chọn phải ngày thường hoặc ngày xấu để tháo dỡ nhà thì bạn cần xem xét tới yếu tốt giờ tốt. Chọn được giờ tốt để phá dỡ nhà sẽ giúp bạn tiến hành công việc được thuận lợi hơn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, có khi còn quan trọng hơn cả ngày tốt nữa đấy. Cách chọn giờ tốt như sau:

  • Giờ tốt: là giờ hoàng đạo trong ngày. Khi bạn chọn được giờ hoàng đạo để bắt đầu làm lễ dỡ nhà thì việc chọn được giờ tốt có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại của công việc.

  • Giờ tốt: là giờ không được xung với tuổi của gia chủ. Khi bạn dự định việc trọng đại như đập nhà cũ xây nhà mới thì việc tránh giờ xung khắc với tuổi rất quan trọng. Bạn cần xem xét, đối chiếu xem địa chi giờ của bạn đang xem có xung khắc với địa chi năm sinh của bạn hay không.

Như vậy, việc xem ngày tốt để phá dỡ nhà cửa không khó phải không ạ? Mong rằng, qua bài viết trên bạn đọc đã biết cách chọn được ngày tốt để tiến hành các công việc trọng đại như tháo dỡ nhà cũ. Chúc các bạn tiến hành mọi việc suôn sera và diễn ra thuận lợi nhé!

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước