Ý Nghĩa Sao Bạch Hổ Tại Các Cung Trong Tử Vi

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

 
Tử Vi chính là cuộc sống con người, nó biến ảo khôn lường nên việc luận đoán cẩn tinh tế, căn cứ kỹ lưỡng vào tình hình thực tiễn của từng lá số và các thời kỳ vận hạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới quý bạn phần bình giải về sao Bạch Hổ trong tử vi Đẩu Số.

Sao Bạch Hổ là gì và cách an sao Bạch Hổ?

Bạch Hổ là một sao nhỏ trong Tử Vi nhưng xung quanh nó có nhiều vấn đề mở, đang được tranh luận và hiện tại vẫn chưa ngã ngũ

Sao Bạch Hổ nằm ở vị trí 9 trong hệ thống 12 sao của chòm Thái Tuế. Cách an như sau: Tuổi gì thì an sao Thái Tuế tại cung đó. Sau đó an tiếp các sao Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức và thứ 9 là sao Bạch Hổ. Như vậy, ở vị trí này sao Bạch Hổ luôn luôn tam chiếu với các sao Thái Tuế, Quan Phù tạo nên thế tam hợp mà người ta gọi tắt là tam hợp Tuế, Hổ, Phù.

Nhiều tài liệu thống nhất ở một điểm sao Bạch Hổ là sao thuộc hành Kim, là hung tinh, chủ tai họa, thương tích, bệnh tật...Bạch Hổ đắc địa ở bốn cung Mão, Dậu, Dần, Thân. Khi ở cung Dậu được coi là đắc cách “Hổ kiếu Tây Phương” chủ về sự tài năng, dũng cảm, phú quý. Còn lại kỳ dư ở những cung khác thường hại nhiều hơn lợi.

ý nghĩa sao bạch hổ trong khoa tử vi

Ý nghĩa của Sao Bạch Hổ khi tọa thủ cung Mệnh

  • Sao Bạch Hổ vốn là hung tinh, là võ cách nên tính chất của nó quyết đoán, mạnh mẽ, thiên về hành động, khó tránh được vất vả. Hơn thế nữa, với thuộc tính hành Kim nên nguồn năng lượng mà sao tiết ra là sát phát lạnh lùng, hình khắc người thân.

  • Vì tính chất mạnh mẽ, quyết đoán như vậy, nên trong quá trình hành động người có cách này thường gặp nhiều va vấp, rủi ro, mất lòng người khác và bị hiểu lầm, mang tai tiếng. Người ta nói bộ sao Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ vốn là mẫu người của công chúng và chịu không ít những tai tiếng bàn luận thị phi xung quanh.

  • Suy cho cùng, những người có Bạch Hổ cư mệnh nhất là hãm địa thường khắc người thân, cứng rắn, cương liệt, quyết đoán, cứng tay, hiếu động, đa tai nhiều nạn. Vì hiếu động, nên va chạm, gặp nhiều rủi ro giống như một đứa trẻ hiếu động, tò mò và nghịch ngợm vậy.

  • Nhiều người trong quá trình dự đoán rất e ngại khi gặp sao này vì đơn giản sao này gây nhiều tai họa khi nhập hạn. Các dạng tai nạn cũng muôn hình muôn vẻ và rất khó đoán chính xác.

Xâu chuỗi lại thường có mấy vấn đề sau: Có thể bị chó cắn, thú dữ tấn công. Hoặc là bị thương tích trong quá trình lao động, thể thao hay tham gia giao thông. Có dạng khác thì các loài thú nuôi, vật nuôi bị bệnh dịch chết, có dạng thì gặp tang chế hoặc bệnh về xương khớp, máu huyết, có dạng thì dính mắc kiện cáo, lao lý...

Nguyên nhân của các tai nạn trên thì do nhiều nguyên nhân. Cái cơ bản nhất chính là tính cứng rắn, ưa mạo hiểm, thích hành động, hiếu động, liều lĩnh, chủ quan, hiếu thắng của sao này gây ra.

Điểm mạnh của sao Bạch Hổ là gì?

Trong hệ thống các tinh diệu cái hay của Bạch Hổ là có thể hội hợp với các sao Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái để tạo thành bộ Tứ Linh. Người có những tổ hợp sao này mà cát lợi thường có danh vọng lớn, vì nhân sinh, cộng đồng, cống hiến phấn đấu không biết mệt mỏi, cũng nhờ nhân phẩm cao thượng và công lao của họ đóng góp nên được người đời khen ngợi, ca tụng, được hưởng phú quý, sang giàu.

Trong cơ thể con người, sao Bạch Hổ chỉ hai bộ phận rất quan trọng đó là xương khớp, gân và máu huyết. Những người có sao này ở cung Tật Ách rất dễ mắc các bệnh về xương khớp. Đặc biệt, phụ nữ có sao này cần đề phòng cách bệnh về máu huyết, bệnh băng huyết khi sinh sản.

Ý nghĩa của sao Bạch Hổ khi tọa thủ tại các cung

Sao Bạch Hổ ở cung Phụ Mẫu

Sinh ra đã có tang, hoặc cha mẹ nghèo khổ, đau yếu hoặc phải thay đổi nơi ăn chốn ở.

Sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức

Bạch Hổ chủ sự giảm thọ. Gia đình không toàn vẹn. Họ hàng ly tán, những người khá giả lại chết sớm.

Sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch

Khu đất ở xấu, có nhiều tà

Sao Bạch Hổ ở cung Quan Lộc

Công danh khó khăn, chật vật

Sao Bạch Hổ ở cung Nô Bộc

Ít bạn bè, không thích giao thiệp nhiều. Tôi tớ phản chủ.Tôi tớ lấy trộm của chủ, hường gặp bạn xấu

Sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di

Ra ngoài bất lợi, hay gặp chuyện phiền lòng

Sao Bạch Hổ ở cung Tật Ách

Bạch Hổ chủ sự bệnh hoạn nhiều, nhất là các bệnh về máu huyết, gân cốt như áp huyết cao, đau gân, đau tim. Đàn bà sinh đẻ khó khăn.

Bạch Hổ, Thiên Diêu đồng cung : chó dại cắn.

Sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch

Hay bị kiện vì tiền bạc, bị phản bội vì tiền (lường gạt)

Sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức

Bạch Hổ sẽ có một trong các ý nghĩa sau: Khó sanh, sanh non. Sanh con khó nuôi. Sanh con nhưng không nuôi được.

Sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê

Bạch Hổ có những nghĩa hoặc một trong những ý nghĩa sau: Cưới chạy tang. Có tang chồng hay vợ, hoặc ly thân,ly hôn. Ở góa (nếu Phúc, Mệnh, Thân xấu). Lấy vợ hay chồng có tật, mù lòa, què gãy mới tránh được hình khắc, chia ly.

Sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ

thường mất anh chị em.

Ý nghĩa của sao Bạch Hổ khi gặp hạn

  • Khi gặp hạn có Bạch Hổ thường có cả tốt và xấu. Nếu như hội hợp cát lợi thì đây là cơ hội thăng tiến, đóng góp, cống hiến cho cộng đồng, danh vọng vang dội, tài lộc sung túc. Vì tổ hợp sao này luôn hội hợp tạo thành một bộ gọi là bộ Tứ Linh, bộ này được ví như một chiếc áo cẩm bào danh vọng, lẫy lừng.
  • Một số trường hợp khác khi gặp hạn có Bạch Hổ và sát tinh cần hết sức đề phòng. Vì tam hợp Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ luôn có tác dụng kích động mạnh mẽ các sao, trong đó có cả cát tinh và hung tinh. Khi gặp sát tinh hội tụ trong thế sao này nên cẩn thận tình trạng bị thương tích. Vì Bạch Hổ thuộc hành Kim, nên khi tác họa thường gây ra tai nạn thương tích, điển hình như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, thể thao, hoặc dính dáng kiện cáo, luật pháp
  • Trong quá trình khán hạn, sao Lưu Bạch Hổ là một sao lưu động trong hệ thống chính sao lưu động mà Tử Vi nam phái vẫn thường sử dụng. Khi gặp sao này, tính chất nguy hiểm của nó càng gia tăng khi đồng cung hoặc hội hợp với sao Bạch Hổ cố định, sức mạnh dường như nhân đôi và hung tính rất cao.

Trong quá trình nghiên cứu về sao ta thấy Bạch Hổ là sao có cả mặt tốt và mặt xấu. Tốt khi hành động kiên cường, dũng cảm vì lợi ích của đại bộ phận công đồng. Xấu khi tham vọng, mạo hiểm, liều lĩnh, mù quáng. Cuộc sống rất cần tinh thần dũng cảm và quyết đoán trong hành động. Tuy nhiên điều này phải phục vụ mục đích cao đẹp và có khoa học soi đường mới mong thu được thành công lớn được.