LUẬN BÀN VỀ SAO TUẾ PHÁ TRONG TỬ VI

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Trong triết học người ta thường đề cập tới các cặp phạm trù, các mặt đối lập, mâu thuẫn, đấu tranh... Thực tế cuộc sống của con người luôn tồn tại những quan điểm đối lập, trái chiều, cạnh tranh, mâu thuẫn. Nếu Thái Tuế với danh vọng, nhân phẩm, ngọn cờ lý tưởng chính phái thì sao Tuế Phá đại diện cho các quan điểm trái chiều, các mặt đối lập vẫn thường xuyên diễn ra trong xã hội hoặc trong nội tâm mỗi người.

Ý nghĩa sao Tuế Phá trong Tử Vi Đẩu Số

Cách an sao Tuế Phá trong tử vi

Sao Tuế Phá là sao nhỏ nằm trong chòm sao Thái Tuế. Cách an sao này dựa vào địa chi năm sinh. Sau khi xác định sinh năm nào thì an sao Thái Tuế ở cung đó, thì người ta an tiếp các sao tiếp theo Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Như vậy, sao Tuế Phá luôn luôn nằm ở vị trí thứ 7 trong chòm sao Thái Tuế, xung chiếu Thái Tuế, tam hợp với Tang Môn, Điếu Khách.

Với ý nghĩa chống lại sự an bài định mệnh, quật cường đả phá trật tự, nền tảng cũ, thuộc phái đối lập, quan điểm trái chiều, đối lập như vậy sao này đối cung với Thái Tuế và có Điếu Khách, Tang Môn là bạn đồng hành, tạo ra một cán cân đối trọng với bộ ba Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ.

Ý nghĩa của sao Tuế Phá

Theo sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang thì Tuế Phá thuộc hành Hỏa chủ ngang ngược, hao tán, phá hoại. Như vậy, hiện rõ bản chất là thủ lĩnh phe đối lập, ngay từ thuở nhở người có sao Tuế Phá thủ mệnh là những người hiếu động, nghịch ngợm, ngang bướng, hay quậy phá.

Khi trưởng thành, người có Tuế Phá có tinh thần kiên cường, bền bỉ, không chịu khuất phục, cương ngạnh, chống đối, bất mãn với thực tại và hoàn cảnh, vì bất mãn với thực tại và hoàn cảnh nên không ngừng phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong nghịch cảnh.

Ở đây, chúng ta chỉ mượn hình tượng vai diễn trong chính trị để miêu tả cho rõ nét, chứ thực ra nó biểu hiện ở muôn hình, vạn trạng. Có người có sao luôn không vừa ý về công việc, thu nhập nên họ phấn đấu trong sự nghiệp (đây cũng là một điều tốt). Có người không hài lòng thỏa mãn về năng lực cá nhân nên họ trau dồi một cách quyết liệt. Có người cảm thấy nhà cửa chật hẹp nên họ nỗ lực nhiều hơn để cơi nới, mở mang, tôn tạo, xây mới, mua thêm...

Nói chung, người có Tuế Phá thường không vừa ý với những gì mình đang sở hữu, và như vậy họ cũng không dễ dàng chấp nhận tình trạng đó. Tinh thần ganh đua, cạnh tranh, vươn mình cải thiện bản thân và hoàn cảnh này thật đúng với câu: “Thua thầy bằng vạn không bằng kém bạn một ly”.

Sơ lược về người có sao Tuế Phá thủ mệnh

Nhận diện ngoài đời thường những người có Tuế Phá tại mệnh thường hay kể lể về mỗi khổ của bản thân, không chỉ kể lể hoàn cảnh mà họ còn làm việc với một quyết tâm rất cao. Thỉnh thoảng hay khích bác, đâm chọc, bày tỏ quan điểm trái chiều hay tranh luận với người khác, dễ nổi nóng, kích động, la lối, quát tháo, mất bình tĩnh vì Tuế Phá thuộc hành Hỏa.

Từ nhỏ, người khác có ấn tượng về họ là những đứa trẻ có cá tính, ngang bướng, khi lớn cũng sống theo lối đầy góc cạnh, đáo để, không dễ bị bắt nạt. Về đặc điểm bề ngoài thì răng của họ hơi xấu, dễ bị sâu răng, hư răng, men răng kém, thậm chí răng mọc lệch

Được xếp vào nhóm hao bại tinh, những tính cách của người có Tuế Phá cùng dung mạo, hình thể, hay hành động... thường gây nên phản cảm đối với người khác. Mặc dù có tinh thần kiên cường như vậy, quyết liệt, sống có cá tính, bản lĩnh, góc cạnh như vậy nhưng những người có Tuế Phá thường hay suy nghĩ, mắc bệnh nghĩ nhiều, hay u buồn, thiếu bạn bè và đôi khi cảm thấy rất cô đơn. Ta có thể suy ra điều này từ việc sao Tuế Phá luôn luôn đồng cung với sao Thiên Hư, Thiên Hư là một hao bại tinh chủ về sự buồn rầu, nước mắt, khoảng lặng đau buồn trong nội tâm, mắt thâm quầng vì ngủ ít và lo nghĩ, cuộc sống nhiều trải nghiệm cay đắng, gập ghềnh

Tính chất của sao Tuế Phá

Tuế Phá có ý nghĩa là đối lập với Thái Tuế, chống phá định mệnh và hoàn cảnh thực tại nên những người có Tuế Phá tại Mệnh thường là những người bất mãn trong tâm lý. Hoạt động vượt lên trong nghịch cảnh của họ có được thành công hay không phụ thuộc vào những sao hội hợp và các vận hạn trong tương lại.

Với vai trò thủ lĩnh phe đối lập, nếu như chỉ dựa vào sức mạnh của một mình ngôi này thì xem ra thiếu sự bình quân, không thể tạo ra một mảng để cân bằng ân dương, hay một đối trọng bình quân...

Chính vì thế nên những sao hội hợp trong thế tam chiếu của Tuế Phá chính là phe cánh trợ lực, giúp sức, củng cố để tạo nên sức mạnh trong quá trình vượt lên nghịch cảnh.

Ý nghĩa của sao Tuế Phá khi thủ tọa tại các cung khác

Sao Tuế Phá ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ và con cái không hợp tính nhau

Sao Tuế Phá ở cung Phúc Đức

Mồ mả bị thất lạc, phá bỏ hay phải di dời chuyển mộ đi nơi khác

Sao Tuế Phá ở cung Điền Trạch

Đất ở xấu, phải có lần bán nhà, đất

Sao Tuế Phá ở cung Quan Lộc

Công việc bị người phá hại, dèm pha, nói xấu

Sao Tuế Phá ở cung Nô Bộc

Bạn bè không thành thật luôn nói xấu

Sao Tuế Phá ở cung Thiên Di

Hay khích bác, châm chọc kẻ khác, tính ưa phá, trêu, mất dạy.

Sao Tuế Phá ở cung Tật Ách

Rụng răng sớm, hay răng sấu, bị sâu răng

Sao Tuế Phá ở cung Tài Bạch

Tiền bạc không được hanh thông, luôn có việc phải tiêu pha

Sao Tuế Phá ở cung Tử Tức

Con ngỗ nghịch, khó dạy, phá của.

Sao Tuế Phá ở cung Phu Thê

Vợ chồng nay giận mai hờn, bất đồng quan điểm

Sao Tuế Phá ở cung Huynh Đệ

Anh chị em không hợp tính nhau

Người có Tuế Phá với những đức tính có cả tốt và xấu là một lực lượng quan trọng trong quá trình tiến bộ xã hội. Không chỉ đối với chính trị, trong kinh tế cũng có rất nhiều những lãnh tụ phe đối lập này, họ trỗi dậy, vươn lên, muốn thay đổi trật tự cũ, tạo nên một trật tự mới, chống lại độc quyền, thao túng, lũng đoạn. Khi giành được thành công thì họ là những anh hùng, được tôn vinh, ca ngợi, nếu có thất bại thì vẫn đáng được tôn trọng và xem đó là bài học kinh nghiệm cho những người sau. Nhờ sự bất mãn, không vừa ý, hài lòng, quật khởi, vươn lên khiến cho những sản phẩm hàng hóa trên thị trường ngày càng tốt, đẹp, bền và rẻ hơn, các dịch vụ trong xã hội ngày càng tiện lợi, chuyên nghiệp hơn...

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước