Ý nghĩa Sao Tang Môn Trong Tử Vi Tướng Số

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Tử vi được xây dựng trên nền tảng cuộc sống nên nhất định không xa rời cuộc sống thực tiễn. Thiên hỷ, Hỷ thần chỉ những sự vui mừng, phấn khởi thì Sao Tang Môn chỉ những lo lắng, ưu tư, phiền muộn. Sau đây, chúng ta sẽ cung luận giải về ý nghĩa của sao này trong tử vi.

Cách an sao Tang Môn trong tử vi

Sao Tang môn là một sao nhỏ nằm trong vòng Thái tuế. Cách an của sao này như sau. Đương số tuổi nào thì an sao Thái tuế vào cung đó rồi thuận theo chiều kim đồng hồ an tiếp các sao Thiếu dương, Tang môn, Thiếu âm, Quan phù, Tử phù, Tuế phá, Long đức, Bạch hổ, Phúc đức, Điếu khách, Trực phù. Sao Tang môn nằm ở vị trí thứ ba của vòng Thái tuế nó luôn luôn tam hợp chiếu với Tuế phá, Điếu khách gọi tắt là thế tam hợp Tang - Tuế - Điếu.

Ý nghĩa sao Tang Môn trong khoa tử vi

Tại sao lại an thuận chiều kim đồng hồ? vì chu kỳ chuyển động của Trái đất từ Tây sang Đông, từ trái qua phải nên hầu hết các sao đều an theo chiều chuyển động của Trái đất (trừ một số trường hợp đặc biệt đối thì quá trình an sao diễn ra ngược chiều kim đồng hồ).

Sao Tang Môn là gì?

Tang môn dịch nghĩa là cánh cửa của sự u buồn, tang tóc. Theo học thuyết của cụ Thiên Lương những người có mệnh Thái tuế thì nhân phẩm danh dự của họ cao thượng đặc biệt, tạo hóa sắp đặt cho họ có sứ mệnh cao cả dấn thân vì sự nghiệp phục vụ quần chúng, lãnh đạo nhân dân, nếu không thành công ắt cũng là người mà thiên hạ kính ngưỡng.

Đối lại của những người được tạo hóa an bài sắp xếp là một nhóm người bất mãn với hiện thực, bất mãn với số mệnh họ vươn lên bằng ý chí quật cường, can đảm, cuộc sống của họ vui ít lo nhiều và Tang môn là cánh cửa dẫn họ vào thế giới của những chuỗi ngày phấn đấu vươn lên chống lại định mệnh.

Ngũ hành của sao Tang Môn

Theo cuốn Tử vi đẩu số tân biên của Vân Đằng - Thái Thứ Lang thì Tang môn thuộc hành Mộc, sao này đắc địa ở bốn vị trí Mão, Dậu, Dần, Thân. Sao này đắc địa có khả năng nghiên cứu chuyên sâu.

Sao Tang môn chủ sự u buồn, lo lắng, cuộc sống và hiện thực để lại nhiều dấu ấn, tâm tư luôn nặng trĩu gánh lo, hiếm khi được vui vẻ, sảng khoái. Như tôi đã nói ở trên, sao này tạo nên cân bằng cuộc sống với Thiên hỷ, Hỉ thần.

Sơ lược về người có sao Tang Môn thủ mệnh

Người có Tang môn thủ mệnh sắc mặt thường trắng xanh (biểu hiện của tướng cách hành mộc, hay suy nghĩ, lo toan vận dụng trí não nhiều quá), gương mặt của họ thường trầm tư, lo lắng, vầng trán, ấn đường thường nhăn lại, rất hay mất ngủ thức khuya.

Những người có Tang môn thủ mệnh khi mới sinh ra thường gặp lúc gia cảnh có tang chế, hoặc gặp chuyện bi thương đau buồn nên những ký ức, hoặc cảm nhận từ trực giác tác động đến tiềm thức của họ rất mạnh. Sao này thuộc nhóm hao bại tinh nên bản thân những người có sao này cũng không mát tay, trồng cây, nuôi thú thì dễ chết, chăm sóc bệnh nhân cũng lâu khỏi. Chỉ có sự ưu việt cao nhất đó là thích hợp với việc nghiên cứu, viết lách, tính toán, trù liệu, luật pháp, binh pháp….

Ý nghĩa của sao Tang Môn khi ở từng cung

Sao Tang Môn ở cung Phụ mẫu

Cha mẹ ít hòa hợp, nếu gặp sát tinh hạng nặng thì cha mẹ hình khắc, ly biệt, không được song toàn. Nhẹ thì cha mẹ quan hệ lạnh lùng, nhạt nhẽo

Sao Tang Môn ở cung Phúc đức

Họ hàng bất hòa, đối xử không tốt, những người tài giỏi trong họ thường mất sớm

Sao Tang Môn ở cung Điền trạch

Sách Tử vi đẩu số tân biên cho rằng trong nhà có mộc tinh ẩn nấp. Trong thực tế thì không khí trong nhà u buồn, lạnh lẽo. Nếu Tang môn hội hợp với Hỏa tinh, Linh tinh, Thiên việt, Phi liêm, Địa không, Địa kiếp thì dễ xảy ra tai nạn cháy nhà, bị hỏa hoạn, chập cháy điện, thời kỳ chiến tranh thì những căn nhà đó rất dễ bị pháo kích, hoặc trúng bom

Sao Tang Môn ở cung Quan lộc

Nên làm những công việc đòi hỏi tính nghiêm trang, lạnh lùng như luật pháp, nghiên cứu khoa học

Sao Tang Môn ở cung Nô bộc

U buồn tình cảm bạn bè

Sao Tang Môn ở cung Thiên di

Không tốt để xuất ngoại. Hay phải chứng kiến những cảnh chết chóc, tai nạn giao thông tử vong trên đường đi, nếu có thêm Cô thần, Quả tú, Sát tinh hạng nặng thì dễ bị mưu hại, chết ở xa nhà

Sao Tang Môn ở cung Tật ách

Bị các bệnh về thần kinh, mất ngủ đau đầu do suy nghĩ. Thiếu máu, hoặc bị bệnh về máu, da dẻ xanh xao. Nếu hội thêm Kình dương, Thiên hình, Đà la, Bạch hổ thì dễ bị chó cắn, thú dữ tấn công

Sao Tang Môn ở cung Tài bạch

Kiếm tiền nhờ lĩnh vực nghiên cứu, hoặc phải tốn nhiều chất xám, tư duy mới kiếm được tiền. Thường lo lắng về thu nhập, tài sản (tiêu không đủ, hoặc lo việc giữ gìn, bảo vệ hay đầu tư ra sao)

Sao Tang Môn ở cung Tử tức

Hội nhiều sát tinh tất có con chết yểu, vợ bị hư thai hoặc nạo thai, bỏ con

Sao Tang Môn ở cung Phu thê

Nên muộn kết hôn để tránh hình khắc

Sao Tang Môn ở cung Huynh đệ

Có anh chị em mất sớm, chết yểu hoặc cha mẹ từng bỏ thai, xảy thai

Ý nghĩa của sao Tang Môn khi nhập hạn

Nhập hạn có Tang môn thường lo buồn, bi thương thì nhiều. Nhà có thể có tang hoặc lo lắng nhiều nỗi, tùy theo hội hợp mà đoán. Nhất là tình trạng Tang môn và Lưu tang môn trùng phùng.

  • Bị chó cắn, thú dữ tấn công nếu đi cũng Bạch hổ và sát tinh

  • Cháy nhà, hỏa hoạn hoặc sét đánh, chập cháy điện hư hỏng đồ dùng, thiết bị

  • Hạn có Tang môn cùng với sao chỉ sự hao tốn tiền bạc thì vật nuôi gia súc, gia cầm thường bị dịch bệnh mà chết, dẫn đến thiệt hại kinh tế

Mỗi một năm sao Lưu tang môn sẽ thay đổi về một cung khác nhau, điều này có ý nghĩa là con người còn sống thì con phải lo âu, suy nghĩ tính toán về nhiều thứ. Mỗi năm có một nỗi buồn hay một điều suy nghĩ về những vấn đề nào đó, không thể nào tránh được cho đến hết cuộc đời

Người có kiến giải cao minh thường có thái độ đúng mực trước những khó khăn, mất mát, bởi họ tin rằng điều đó không thể tránh khỏi, khi vào hạn như vậy con người ta cần kiên cường, vững vàng, nghị lực và bản lĩnh hơn. Những người có mệnh Tang môn cần chú ý kỹ lưỡng khi lựa chọn nghề nghiệp hoặc đầu tư làm ăn. Vì họ không có duyên với cây trồng, vật nuôi, nên kiếm hướng đi khác để tránh đổ vỡ, thất bại.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước