Ý NGHĨA SAO BÁT TỌA TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Sao Bát Tọa là một cát tinh trong tử vi, chủ về sự vinh hiển, thanh nhàn và học hành thành tài. Sao này thuộc hành Mộc và đặc biệt tốt đẹp khi đóng ở bốn cung Thìn, Tuất, Sửu và Mùi. Người có sao Bát Tọa ở những cung quan trọng trong lá số tử vi thường có vị trí cao trong xã hội, được nhiều người kính trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ luận giải chi tiết về cát tinh này trong tử vi chính xác nhất. Sao Bát Tọa là một trong những sao cát tinh, người có sao này trong lá số tử vi thường có vị trí cao trong xã hội, được nhiều người kính trọng và phò tá. Sao Bát Tọa cùng với sao Tam Thai tạo thành một bộ đôi Cát tinh, chủ về một miền đất đầy màu mỡ và linh thiêng. Cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu chi tiết ý nghĩa sao Bát Tọa tại các cung trong khoa tử vi để hiểu hơn về sao này.

Tên Sao: Bát Tọa

Ngũ Hành: Mộc

Loại:

Đặc tính: Khôn ngoan, bệ vệ, phúc hậu, thích an nhàn

Ý nghĩa sao bát tọa trong tử vi đẩu số

I - Tinh chất cơ bản của sao Bát Tọa

- Bát Tọa: chỉ sự hôn ngoan, bệ vệ, phúc hậu, thích an nhàn. Đem lại sự may mắn, làm cho nhà đất thêm cao đẹp.

- Cơ Thể Trong Người: Bát Tọa nghĩa là Cằm.

- Cơ Thể: Bát Tọa : là cằm, phần hạ đình trên tướng mặt.

- Tính Tình: Bát Tọa là hai đài các tinh, có nghĩa: Ưa sự thanh nhàn, hưởng thụ, an phận, ung dung.Từ đó có nghĩa lười biếng, không hiếu động. Bát Tọa  tượng trưng cho người an phận thủ thường, đủng đỉnh hưởng thụ, dù là trong thanh bần. Đây là tâm trạng của người không biết lo, bình thản, chuyện đến đâu hay đến đó, miễn là trời sinh voi sinh cỏ. Bát Tọa là sao biểu hiện rõ rệt nhất học thuyết Lão Trang, chủ về sự thanh tịnh tâm hồn, bất chấp những thăng trầm của ngoại cảnh.

II - Ý nghĩa của sao Bát Toạ ở các cung

1- Sao Bát Toạ ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của những người có sao này chiếu mệnh thường là người nhân hậu, thường hay tham gia các hoạt động từ thiện, danh giá, có tiếng.

2- Sao Bát Toạ ở cung Phúc Đức

Người có sao Bát Tọa chiếu mệnh hầu hết đều được hưởng phúc, họ hàng thì đông người, danh giá, có người làm nên sự nghiệp hết sức vẻ vang mà đôi khi người khác không thấy.

3- Sao Bát Toạ ở cung Điền Trạch

Sao Bát Toạ ở cung Điền Trạch rất thuận lợi về mưu cầu nhà cửa, buôn bán đất đai.Họ hầu hết đều có tiền bạc, điền sản. Tuy nhiên, dù có ít tài sản thì họ cũng không lo âu về tiền bạc, điền sản. Đối với họ, đó không phải vấn đề cần quan tâm, lo nghĩ.

4- Sao Bát Toạ ở cung Quan Lộc

Có thể thấy người có sao này chiếu mệnh thường gặp nhiều may mắn trên đường công danh sự nghiệp.

5- Sao Bát Toạ ở cung Nô Bộc

Những người mệnh có sao này thì bè bạn rất đông đảo, hầu hết bạn bè của họ đều có danh chức, tiếng tăm đoàng hoàng trong công việc của mình.

6- Sao Bát Toạ ở cung Thiên Di

Người có sao Bát Tọa chiếu mệnh ra ngoài có sự oai phong của riêng mình mà người khác không dễ dàng bỏ qua, nhiều người được người khác hết sức mến chuộng, coi làm thần tượng. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng họ thường có quý nhân giúp đỡ, phù trợ trong rất nhiều vấn đề khó khăn.

7- Sao Bát Toạ ở cung Tật Ách

Sao Bát Toạ ở cung Tật Ách giúp giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ.

8- Sao Bát Toạ ở cung Tài Bạch

Gia tăng sự thuận lợi, dễ dàng khi mưu cầu về tiền bạc, lợi lộc, có quý nhân giúp đỡ.

9- Sao Bát Toạ ở cung Tử Tức

Hầy hết những người có sao Bát Tọa chiếu mệnh đều rất đông con cái, con cái của họ cũng có công danh sớm, thành công dù tuổi còn rất nhỏ, khiến nhiều người nể phục..

10- Sao Bát Toạ ở cung Phu Thê

Người hôn phối của những người có sao này chiếu mệnh rất danh giá, có tài năng trong nhiều lĩnh vực.

11- Sao Bát Toạ ở cung Huynh Đệ

Phần lớn có thể thấy người mệnh có sao Bát Tọa thì thường đông anh chị em, anh chị em có người danh giá, làm nên sự nghiệp.

- Tài Sản: nếu ở Điền hay Tài, Thai Tọa có nghĩa : - Có tiền bạc, điền sản. - Không lo âu về tiền bạc, điền sản, dù ít tài sản.

- Tam Thai, Bát Tọa, Đào Hoa : nếu ở cung Quan thì đắc quan từ lúc tuổi trẻ, ra làm việc sớm.

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên đây, hy vọng bạn đọc đã biết được những thông tin liên quan đến sao Bát Tọa, đặc biệt là những tính chất cơ bản và ý nghĩa tại các cung của sao Bát Tọa. Để xem được nhiều sao khác các bạn có thể tìm hiểu tại trang web xemsomenh.com nhé!

 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước