Ý NGHĨA SAO DƯỠNG TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Sao Dưỡng đứng vị trí thứ 12 trong 12 sao thuộc vòng Tràng Sinh. Vòng tràng sinh là tên gọi quy luật về đời người sinh ra → trưởng thành → kết thúc của sinh mệnh. Vòng tràng sinh còn có tên gọi khác là vòng Trường Sinh. Sao Dưỡng tọa thủ ở mệnh là người sức khỏe yếu ớt, không được tốt, ốm đau bệnh tật liên miên. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sao này có những ưu và nhược điểm nào qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa sao Dưỡng tại các cung trong khoa tử vi

I - Tính chất cơ bản của sao Dưỡng
- Dưỡng: Mộc. Chăm chỉ cẩn thận Chủ sự phù trì, nuôi nấng, chăn dắt.

- Ý nghĩa sao Dưỡng: Là người có tính tình chăm chỉ, cẩn thận, cần cù, có tên riêng, tên đặc biệt, tên cúng cơm, biệt danh, biệt hiệu, có sự thay đổi tên họ. Sao này rất phù hợp với đức tính các bà mẹ, y tá, nữ hộ sinh, các cha mẹ nuôi thương con, các người làm công tác xã hội ở viện mồ côi.

** Sao Dưỡng Khi Vào Các Hạn:

- Nếu gặp các sao bệnh tật nặng có nghĩa đau phải nằm nhà thương.

- Đau yếu lâu khỏi nếu Hạn rơi vào cung Tật.

II - Ý nghĩa của sao Dưỡng ở các cung

1. Sao Dưỡng ở cung Phụ Mẫu

Người này rất may mắn khi sinh ra đã được cha mẹ yêu thương, khá hợp với cha mẹ, đặc biệt người này có khả năng làm con nuôi khác họ và được những người đó hết mực yêu thương không kém gì cha mẹ đẻ. Chính vì thế mà mới có sự thay đổi tên họ ở những người này.

2. Sao Dưỡng ở cung Phúc Đức

Không chỉ có chủ sự làm con nuôi dòng họ khác mà trong dòng họ cũng có nhiều người làm con nuôi họ khác, về âm phần thì có dòng nước ở nơi thật xa chảy đến lượn quanh mộ. Cũng có sự thay đổi họ diễn ra ở những người này.

3. Sao Dưỡng ở cung Điền Trạch

Có thể do cha mẹ mà chủ sự có đất đai bền vững, lại được hưởng hương hỏa của tổ tiên để lại. Đây có thể được coi là sự ưu ái mà sao Dưỡng đem lại cho người này.

4. Sao Dưỡng ở Quan Lộc

Theo chiêm tinh học, người này tuổi trẻ chưa có công danh hoặc công danh lận đận, tuy nhiên nhờ bản tính chăm chỉ, cẩn thận, cần cù mà sau này gặp nhiều may mắn, cát lợi về cầu công danh.

5. Sao Dưỡng ở cung Nô Bộc

Khác với một số người có ít bạn bè, người nà do được sao Dưỡng chiếu mệnh nên đặc biệt có rất nhiều bạn bè, ngoài ra, họ cũng thường nhận làm anh em kết nghĩa và mối quan hệ của họ rất tốt.

6. Sao Dưỡng ở cung Thiên Di

Ra ngoài thường có anh chị em kết nghĩa, được mọi người yêu quý và giúp đỡ khi gặp khó khăn.

7. Sao Dưỡng ở cung Tật Ách

Về Tật Ách thì người này khó tránh khỏi bệnh tật kéo dài, khó có thể chữa khỏi, thậm chí có thể sống chung với nó một thời gian.

8. Sao Dưỡng ở cung Tài Bạch

Càng nhiều tuổi thì tiền bạc càng hanh thông càng dễ kiếm tiền. Điều này cũng dễ hiểu và có sự liên quan đến công danh của người này, đó là thời trẻ lận đận, sau này đứng tuổi mới có thể có công danh.

9. Sao Dưỡng ở cung Tử Tức

Không biết có phải do chủ sự được người khác nhận nuôi không mà người này cũng có con nuôi, con đỡ đầu hoặc có cho con nhờ người khác nuôi hộ.

10. Sao Dưỡng ở cung Phu Thê

Không chỉ có chủ sự mà người ngẫu phối của họ cũng là con nuôi khác họ.

11. Sao Dưỡng ở cung Huynh Đệ

Có anh chị em kết nghĩa, có anh chị em nuôi hay dị bào.

- Ở Hạn: - Nếu gặp các sao bệnh tật nặng có nghĩa đau bệnh phải nằm nhà thương. - Đau yếu lâu khỏi nếu Hạn rơi vào cung Tật.

Như vậy, qua bài viết của chúng ta quý bạn đã hiểu hơn về sao Dưỡng chưa ạ. Còn rất nhiều sao khác có ý nghĩa rất thú vị mà chúng tôi nghĩ bạn chắc chắn cũng muốn khám phá. Truy cập ngay website xemsomenh.com để tìm hiểu ngay nhé.