Ý NGHĨA SAO TẤU THƯ TRONG KHOA TỬ VI

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Sao Tấu Thư là một bộ sao chủ về ăn nói, văn chương sách vở, lý luận và viết lách. Sao Tấu Thư là một phụ tinh nhỏ nhưng khi kết hợp với những bộ sao khác sẽ mang những ý nghĩa Phúc – Tai họa khác nhau. Tấu Thư khi kết hợp với Bát Tọa, Kình Dương, Hỏa Linh, Tam Thai thì cũng chủ về yếu tố tâm linh nhưng nhẹ. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa sao Tấu Thư tại cung Mệnh và các cung khác trong tử vi hãy cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu trong bài viết này.

Tên Sao: Tấu Thư

Ngũ Hành: Kim.

Loại:

Đặc tính: chủ về vui vẻ, nói năng khôn khéo.

Ý nghĩa sao tấu thư trong khoa tử vi

I - Tính chất cơ bản của sao Tấu Thư
- Lợi ích cho việc làm văn, đàm luận và đàn hát.

- Biểu tượng thức ăn, thức uống: Tấu Thư gặp Hỏa Linh = Rượu mùi.

- Vật dụng biểu tượng bằng các sao: Tấu Thư = Giày.

- Cơ Thể: đi kèm với bộ phận cơ thể nào, Tấu Thư có nghĩa linh mẫn, thính, khả năng tiếp thu bén nhạy của bộ phận đó.

- Tính Tình: Tấu Thư chủ về khả năng thu hút người khác bằng lời nói ngọt, bằng tài hùng biện, bằng văn chương, tranh vẽ,... Ưa thích ăn nói, biện thuyết, thuyết pháp, ưa thích diễn kịch, có tư chất kịch sĩ, dù không hẳn là ca kịch sĩ. Vì vậy, Tấu Thư là sao của những diễn

giả, thuyết khách, của ca sĩ, kịch sĩ. Tấu Thư không hàm ý học rộng mà chỉ có nghĩa như một năng khiếu, một tài khéo về nói, viết,..

- Có sách cho Tấu Thư có nghĩa như thích kiện tụng, hay câu chấp, bắt bẻ, khiếu nại,...

II - Ý nghĩa của sao tấu thư ở các cung

1. Sao tấu thư ở cung Phụ Mẫu

Có thể nói người này xuất thân từ gia đình giàu có và có học thức bởi họ có cha mẹ là người vui tính, quý phái, có cốt cách văn chất thanh cao, tâm hồn hướng thiện. Cha mẹ họ về già sẽ có một cuộc sống an nhàn và có thể thường xuyên đi làm từ thiện.

2. Sao tấu thư ở cung Phúc Đức

Một điều nữa có thể khẳng định về học thức của chủ sự đó là dòng họ của họ cũng có rất nhiều có học thức cấp cao và rất thành đạt..

3. Sao tấu thư ở cung Điền Trạch

Sao Tấu Thư chiếu mệnh sẽ giúp cho chủ sự gặp may mắn khi mua bán nhà đất, không có một chút rắc rối gì có thể xảy ra.

4. Sao tấu thư ở cung Quan Lộc

Về Quan Lộc thì người này gặp may mắn, có thể do xuất thân gia đình mà nghề nghiệp của họ cũng có thể mang tính chất cao quý như dạy học. Ngoài ra họ cũng có thể phát triển sự nghiệp của mình ở lĩnh vực có liên quan đến giấy tờ.

5. Sao tấu thư ở cung Nô Bộc

Là người học rộng nên chẳng ngạc nhiên khi bạn bè của họ là những người tài giỏi va thành đạt. Không những thế họ cũng có trong tay những trợ thủ rất đắc lực, giúp họ xử lý công việc.

6. Sao tấu thư ở cung Thiên Di

Như chúng tôi đã nói ỏ trên, chủ sự là người có tài ăn nói và có thiên chất của một người nghệ sĩ nên họ ra ngoài rất được mọi người chú ý, chính vì thế mà họ cúng rất dễ kết giao với bạn bè.

7. Sao tấu thư ở cung Tật Ách

Về Tật Ách thì người này không cần phải quá lo lắng, bệnh tật sẽ được giải trừ, nếu có cũng chỉ là những tai nạn nhỏ, có thể chữa trị được.

8. Sao tấu thư ở cung Tài Bạch

Là người có học thức lại có nhiều mối quan hệ tốt đẹp cho nên tiền bạc của người này rất hanh thông, công danh phơi phới, được mọi người giúp đỡ khi khó khăn.

9. Sao tấu thư ở cung Tử Tức

Xuất thân từ gia đình tri thức nên con cái họ cũng được giáo dục tốt và thông minh. Rất có thể sau này cũng làm nên nghiệp lớn.

10. Sao tấu thư ở cung Phu Thê

Bạn đời của người này cũng không thua kém họ về khả năng ăn nói lưu loát và hoạt bát, họ cũng có thể làm nên sự nghiệp riêng cho bản thân mình không thua kém gì chủ sự.

11. Sao tấu thư ở cung Huynh Đệ

Có thể do hoàn cảnh gia đình mà anh em của họ rất hòa thuận và cũng có công danh.

Chắc hẳn sau khi theo dõi những thông tin mà chúng tôi cung cấp về sao Tấu Thư bạn sẽ cảm thấy tự hào và may mắn khi ý nghĩa của nó tại 11 cung mệnh đều rất tốt đẹp. Hãy chia sẻ niềm vui này ngay với bạn bè và người thân của mình nhé.
 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước