Ý NGHĨA SAO TRƯỜNG SINH TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Sao Trường Sinh hay còn gọi là Tràng Sinh, là một phụ Tinh. Trong Vòng Tràng Sinh thì Sao Tràng sinh đứng đầu, biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, là mới hình thành, thể hiện sự tinh khiết trong sáng và phát triển. 12 sao thuộc vòng trường sinh là: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. 

Trong ba vòng Thiên Địa Nhân (thiên thời, địa lợi, nhân hòa) trong Khoa Tử Vi thì Vòng tràng sinh được cho là Vòng Địa, thể hiện Địa Lợi. Như vậy Trang Sinh chủ sự may mắn, phát triển, cũng tượng cho sự khởi đầu, phát triển và thịnh vượng.

Tràng sinh luôn trong tam hợp với Đế Vượng và Mộ tạo thành cách Sinh Vượng Mộ, Tràng sinh giúp cho các Chính Tinh hoặc Phụ tinh trở nên xấu hơn hoặc tốt hơn tùy thuộc chính tinh và phụ tinh đó là Hung tinh, sát tinh hay Cát Tinh.

Vòng tràng sinh cũng tượng trưng cho Sinh, Lão, Bệnh, Tử của con người, trong vấn đề này tràng sinh mang ý nghĩa mới sinh ra, một sinh linh mới trào đời. Như vậy nó mang nhiều ý nghĩa may mắn, vui vẻ và nghị lực.

Tên Sao: Trường Sinh

Ngũ Hành: Thủy

Loại: quý tinh

Đặc tính: Nhân hậu từ thiện, có độ lượng. Gia tăng phúc thọ. Lợi ích cho việc sinh nở

Ý nghĩa sao Trường Sinh trong tử vi đẩu số

I - Tinh chất cơ bản của sao Trường Sinh

- Trường Sinh: Nhân hậu từ thiện, có độ lượng. Gia tăng phúc thọ. Lợi ích cho việc sinh nở. Chủ: bền vững, lâu dài.

- Trường Sinh tọa thủ tại Dần, Thân, Tỵ gặp Mã đồng cung: làm cho mọi công việc được dễ dàng, chóng thành tựu. Đem lại nhiều sự may mắn đáng mừng. Chủ: công danh quyền thế.

- Tướng Mạo: Trường Sinh, cũng như Đế Vượng, chỉ sự phong phú, người có tầm vóc, mập mạp, có sức khỏe tốt, có tư chất cơ thể tốt, có triển vọng sống lâu.

- Tính Tình, Phúc Thọ: Trường Sinh là quý tinh, có nghĩa : - Độ lượng, nhân từ, quảng đại.Làm tăng thêm phúc thọ, tài lộc, con cái. Có lợi ích cho sự sinh nở (như Long Phượng, Thai).

- Trường Sinh, Thiên Mã : được vận hội may về nhiều mặt ; công danh tiến đạt, tài lộc gia tăng, công việc thành tựu. Nếu đồng cung thì càng đẹp. Tuy nhiên, riêng ở Hợi, vốn bất lợi cho Mã nên vất vả, trắc trở, không lợi về danh, tài, quan.

- Trường Sinh có thể ví như một hệ số làm tăng ý nghĩa của các sao đi kèm, tốt cũng như xấu.

- Trường Sinh ở các Cung : chỉ trừ phi ở cung Tật gặp nhiều sao xấu thì bệnh tật nhiều và lâu khỏi. Ở các Cung khác, Trường Sinh đem

đến phúc thọ, tài lộc.

** Khi vào hạn thì gặp vận may. Tùy ý nghĩa sao đi kèm, Tràng Sinh làm tăng thêm cái hay của cát tinh hoặc cái dở của sao xấu.

- Ở Hạn: Trường Sinh : gặp vận may. Tùy ý nghĩa sao đi kèm, Trường Sinh làm tăng thêm cái hay của cát tinh hoặc cái dở của sao xấu

II - Ý nghĩa của sao trường sinh ở các cung

1- Sao trường sinh ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của người có sao Trường Sinh chiếu mệnh là người nhân hậu, có sức khỏe, sống lâu, vì thế những người mệnh có sao này đều rất yêu thương cũng như không phải lo lắng nhiều về họ.

2- Sao trường sinh ở cung Phúc Đức

Phúc thọ đối với những người mệnh có sao này đều rất tốt, nhiều người giàu sang hay hiển đạt về võ nghiệp. Đất úng thủy. Có dòng nước chảy quanh mộ.

3- Sao trường sinh ở cung Điền Trạch

Đối với những người này, vấn đề nhà đất thì thường rất thịnh vượng, không có vấn đề gì lớn để phải bận tâm, họ thường có nhiều nhà đất hay nhà đất mua ở nơi xa.

4- Sao trường sinh ở cung Quan Lộc

Công danh thăng tiến, đạt khá nhiều thành công trong sự nghiệp, tài lộc gia tăng, công việc thành tựu. Nếu có quan chức lớn thì ân đức rộng.

5- Sao trường sinh ở cung Nô Bộc

Sao Trường Sinh tọa thủ tại cung Nô Bộc thì bạn bè thường là người khá bao dung, quảng đại, dễ tha thứ, không câu chấp.

6- Sao trường sinh ở cung Thiên Di

Có thể thấy những người mệnh có sao Trường Sinh thì ra ngoài sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân giúp đỡ nên thường hay không có bất trắc gì xảy ra.

7- Sao trường sinh ở cung Tật Ách

Người có sao Trường Sinh chiếu mệnh dễ giải trừ bệnh tật. Tuy nhiên, nếu hội nhiều sao xấu thì bệnh tật nhiều và lâu khỏi.

8- Sao trường sinh ở cung Tài Bạch

Nghiên cứu cho thấy người mệnh có sao Trường Sinh thường là người dồi dào tiền bạc, hay cứ hết thì lại có tiền để tiêu. Nói chung tiền bạc đối với họ không phải vấn đề lớn.

9- Sao trường sinh ở cung Tử Tức

Sao Trường Sinh tọa thủ tại cung Tử Tức thì con cái thường khá đông đúc, phần lớn chúng đều rất thông minh, công danh sáng lạng, hiển đạt và đặc biệt là chúng rất có hiếu với bố mẹ.

10- Sao trường sinh ở cung Phu Thê

Đối với vấn đề hôn nhân, vợ hay chồng của những người có sao này chiếu mệnh là người bao dung, quảng đại, dễ tha thứ.

11- Sao trường sinh ở cung Huynh Đệ

Sao Trường Sinh tọa thủ tại cung Bào thì anh em đông, sung túc, luôn giúp đỡ và đùm bọc lẫn nhau

Bài viết trên là toàn bộ những tính chất cơ bản và ý nghĩa của sao Phu thê tại các cung mà xemsomenh.com muốn gửi gắm đến ban. Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất cho mọi thắc mắc của mình!