Ý NGHĨA SAO MỘC DỤC TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Trong tử vi, sao Mộc Dục mang ý nghĩa đại diện cho bản mệnh về mặt tình dục, dục vọng hay sự quyến rũ, thu hút. Tuy nhiên, nếu đặt vào những vị trí khác hay chịu ảnh hưởng từ các sao đồng cung, sao tinh này có thể gây ra những sự tiêu cực cho thân chủ. Sao Mộc Dục là một trong 28 sao của Tử vi. Mộc Dục tinh đứng vị trí thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng. Sao tinh này làm chủ về mặt tình yêu, tình dục hoặc sự thu hút, quyến rũ của đương số với những người khác giới. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa sao Mộc Dục trong khoa Tử Vi cùng Xem Số Mệnh trong bài viết này.

Tên Sao: Mộc Dục

Ngũ Hành: Thủy

Loại:

Đặc tính: Hay thay đổi chán nản, bỏ dở công việc, dâm dật u mê, nhầm lẫn

Ý nghĩa sao Mộc Dục trong khoa tử vi

I - Tinh chất cơ bản của sao Mộc Dục

- Mộc Dục: Hay thay đổi chán nản, bỏ dở công việc, dâm dật u mê, nhầm lẫn. Chủ: sự tắm gội làm dáng, sự đi xa. Gặp Đào, Hồng, Diêu, Cái: chủ bệnh tật, tai họa do sắc dục gây ra.

- Ý nghĩa của Mộc Dục: Hay thay đổi, canh cải, bỏ dở việc nửa chừng. (giống Thiên Đồng). Nông nổi, bất định (giống Hóa Kỵ). Hay chưng diện, làm dáng, trang điểm, tắm rửa, du lịch, tuổi dậy thì. - Dâm dật, phóng đãng, phong tình. Nếu đi cùng các sao tình dục khác như Tham Lang, Hoa Cái, Thiên Diêu, Thai là người loạn dâm, thủ dâm, làm đĩ.

** Ý Nghĩa Mộc Dục Ở Cung Tật, Hạn:

- Khó sinh, thai nghén có bệnh tật.

- Hư thai, đau tử cung nếu có thêm Kiếp, Kỵ.

- Ở Hạn: Mộc Dục : - Khó sinh, thai nghén có bệnh tật. - Hư thai, đau tử cung nếu có thêm Địa Kiếp, Hóa Kỵ

II - Ý nghĩa của sao mộc dục ở các cung

1- Sao mộc dục ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ của những người có sao Mộc Dục chiếu mệnh có thể nói là người rất ưa sạch sẽ, tính cách của họ đôi khi bất định và rất hay thay đổi.

2- Sao mộc dục ở cung Phúc Đức

Sao Mộc Dục tọa thủ tại cung Phúc Đức thì mộ thường ở gần sông suối hay lạch nước, nên đất ẩm ướt.

3- Sao mộc dục ở cung Điền Trạch

Người mệnh có sao Mộc Dục thì nhà cửa của họ thường khá khang trang sạch sẽ, lúc nào cũng thoáng mát, là một không gian sống khá lý tưởng.

4- Sao mộc dục ở cung Quan Lộc

Những người được sao này chiếu mệnh thường làm nghề chuyên về công nghệ, đặc biệt nếu là thợ vàng, thợ bạc, thợ rèn thì hanh thông.

5- Sao mộc dục ở cung Nô Bộc

Bạn bè của những người mệnh có sao này hầu hết đều hay thay đổi tính cách một cách nhanh chóng, hôm nay thấy họ thế này, mai lại thấy thế khác nên nhiều khi khiến những người có sao Mộc Dục chiếu mệnh hết sức mông lung và khó nắm bắt.

6- Sao mộc dục ở cung Thiên Di

Sao Mộc Dục tọa thủ tại cung Thiên Di ra ngoài thì phong lưu, ăn chơi. Họ thường không hay ở yên một chỗ mà biết cách ăn chơi hưởng thụ.

7- Sao mộc dục ở cung Tật Ách

Một điểm liên quan đến cung Tật Ách mà có thể thấy ở những người có sao Mộc Dục chiếu mệnh là họ rất dễ mắc bệnh, đau ốm thì lâu khỏi. Đối với nữ thì khó sinh

8- Sao mộc dục ở cung Tài Bạch

Tiền bạc của người mệnh có sao Mộc Dục hay bị tụ tán thất thường, tiêu pha hoang phí vào những chuyện không đâu và rất không đáng phải tiêu sài.

9- Sao mộc dục ở cung Tử Tức

Những người có sao Mộc Dục chiếu mệnh thường rất ít con muộn con, hay bớt con do mất sớm hoặc thất lạc. Nói chung, về vấn đề con cái, người được sao này chiếu mệnh gặp rất nhiều vấn đề.

10- Sao mộc dục ở cung Phu Thê

Sao Mộc Dục tọa thủ tại cung Phu Thê thì vợ hay chồng của họ thường là người hay chưng diện, chải chuốt. Đôi khi vợ hay chồng của họ khá dâm đãng, thường xảy ra ngoại tình (nếu thêm Thiên Diêu).

11- Sao mộc dục ở cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người có sao Mộc Dục chiếu mệnh hay làm dáng, có thể xem là người rất phong lưu.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin hữu ích mà xemsomenh.com đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc liên quan đến những tính chất cơ bản và ý nghĩa của sao mộc dục ở các cung của quý bạn.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước