Ý NGHĨA SAO TRỰC PHÙ TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Trong Tử Vi không có một cấu trúc nào hay một sao nào chỉ toàn ưu cách mà không có hạn chế. Cũng không có sao nào chỉ toàn mặt hại mà không có một chút giá trị nào. Nhiều người chú trọng đến những cấu trúc điển hình mà chưa biết cấu trúc sao Trực Phù, Thiếu Âm, Long Đức cũng có những điểm nổi bật, và khi hội hợp cát lợi, vận khí tốt vẫn làm nên đại sự như thường.

Ý nghĩa sao Trực phù trong khoa tử vi

Cách an sao Trực Phù trong tử vi

Sao Trực Phù là một sao nhỏ nằm cuối chòm sao Thái Tuế và cấu trúc Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù. Khi an sao Thái Tuế ở cung thuộc địa chi năm sinh đương số người ta an tiếp các sao Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Với cấu trúc như vậy sao Trực Phù luôn tam hợp chiếu với các sao Thiếu Âm, Long Đức

Ý nghĩa, tính chất và ngũ hành của sao Trực Phù

Theo sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng Thái Thứ Lang thì sao Trực Phù thuộc hành Hỏa chủ buồn thương, gây rắc rối, cản trở công việc. Sách Từ Điển Tử Vi của Đắc Lộc thì sao Trực Phù thuộc hành Kim là hạng gian tinh, xấu tính, nhỏ mọn, gian tà.

Theo cuốn Tử Vi Nghiệm Lý của cụ Thiên Lương thì sao Trực Phù nằm trong tam hợp Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù là một sự thiệt thòi của mỗi cá nhân về góc độ lý số, vận mệnh. Cụ thể:

  • Thiếu âm: Nơi âm khí bắt đầu phát sinh và phát triển thịnh dần, ý nghĩa của nó là bóng tối mờ mịt, dễ bị nhầm lẫn, cả tin mà gặp phải sai lầm

  • Long Đức: Biết sự thiệt thòi, không được bằng người nên đành tu dưỡng bản thân, nhân hậu, lương thiện

  • Trực Phù: Chịu đựng nhiều sự thiệt thòi, không được hưởng công lao thành quả xứng đáng

Sở dĩ có những khám phá phát hiện trên là bởi vì thế tam hợp Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù luôn là tam hợp cung sinh xuất cho tam hợp cục Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ vì là sinh xuất nên chịu thiệt thòi và không được bù đắp xứng đáng. Hơn nữa, sinh trước chu kỳ Mộc Tinh như Thiếu Dương được hưởng sự đại ngộ là thông tuệ quán chúng, sinh sau chu kỳ Mộc Tinh gặp tình trạng âm khí, bóng tối, nhầm lẫn và thua thiệt.

Ta thử xét trường hợp như sau. Tuổi Thìn, thuộc tam hợp Thân – Tý – Thìn (Thủy cục) mà tam hợp Hợi – Mão – Mùi thuộc Mộc cục, mệnh lập tại tam hợp Mộc cục thì tuổi Thân – Tý – Thìn (Thủy cục) bị sinh xuất theo cơ chế Thủy sinh Mộc, vì lẽ này nên gốc rễ bị hao hụt, nguyên khí không còn như trước. Nói một cách khác chính là tam hợp tuổi sinh xuất tam hợp cung mệnh về ngũ hành

Như vậy: sao Trực Phù có đặc điểm là thẳng thắn, hiền hậu, chịu nhiều thiệt thòi, cống hiến vất vả mà không được bù đắp xứng đáng, chịu nhiều khó khăn mà nhận phần xương xẩu nhất. Vì tính nết thẳng thắn, thật thà, cương trực nên cũng dễ bị mất lòng người, hay gặp chuyện thị phi, tai tiếng, đau khổ, buồn phiền. Sao Trực Phù thuộc hành Hỏa nên có sự nóng tính trong cách hành động, làm việc và lời nói. Chính vì lẽ đó, nên tính chất thật của Trực Phù khác với những điều mà người khác thường suy diễn, tô vẽ về nó.

Với những đặc điểm kể trên, nhiều nhiều người sẽ cảm thấy buồn phiền khi thấy cung Mệnh, cung Thân của mình nằm trong thế sao có Thiếu Âm, Long Đức, Trực Phù hay thậm chí đồng cung với Trực Phù.

Tuy nhiên, việc cát hung, thành bại của một cá nhân không phụ thuộc vào một ngôi sao hay một nhóm sao, cái cốt lõi là sự kết hợp tồn thể có phù hợp tạo ra khí thế mạnh nhất hay không, vận khí của họ có được hanh thông, thuận lợi hay không.

Ý nghĩa của sao Trực Phù khi thủ tọa tại cung khác

Sao Trực Phù ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người thâm trầm, ít nói

Sao Trực Phù ở cung Phúc Đức

Trong họ thiếu hòa khí

Sao Trực Phù ở cung Điền Trạch

Hay gặp sự phiền lòng khi mua bán nhà đất

Sao Trực Phù ở cung Quan Lộc

Trong công việc làm ăn luôn có sự cạnh, bị người khác đố kỵ

Sao Trực Phù ở cung Nô Bộc

Bạn bè hay nói xấu hay tôi phản chủ

Sao Trực Phù ở cung Thiên Di

Ra ngoài thì hay bị người khác nói xấu sau lưng

Sao Trực Phù ở cung Tật Ách

Sức khỏe kém, hay bị bệnh tật, lúc nhỏ èo uột, khó nuôi.

Sao Trực Phù ở cung Tài Bạch

Tiền bạc khó kiếm, tụ tán thất thường

Sao Trực Phù ở cung Tử Tức

Khó khăn về đường con cái, hay con cái khó nuôi

Sao Trực Phù ở cung Phu Thê

Gặp trợ ngại trên đường tình duyên, hay bị người khác phá hại

Sao Trực Phù ở cung Huynh Đệ

Anh chị em không hợp tính nhau

Tóm lại, sao Trực Phù là sao có nhiều tính chất tốt, không như người ta vẫn suy nghĩ. Những người có cấu trúc sao này nên tu dưỡng bản thân, phấn đấu hơn nữa để vươn tới thành công.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước