Ý NGHĨA SAO BÁC SỸ TRONG KHOA TỬ VI

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:34

Mục lục
 
Mục lục

Sao Bác Sĩ là ngôi sao đặc trưng của vòng Bác Sĩ, tượng trưng cho trí tuệ và tư duy sâu sắc. Ngôn ngữ của họ linh hoạt và năng động, mang tính nhân ái và hữu ích trong việc học tập và điều trị bệnh tật. Mặc dù có những đặc điểm tương tự với Hóa Khoa, song Bác Sĩ không có sức mạnh mạnh mẽ như sao Hóa Khoa. Bác Sĩ đứng đầu trong chuỗi 12 ngôi sao của vòng Bác Sĩ, lần lượt là: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Ngôi sao này thuộc nguyên tố Thủy trong hệ ngũ hành. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa sao Bác Sĩ tại cung Mệnh và các cung khác trong tử vi mời các bạn cùng Xem Số Mệnh tìm hiểu trong bài viết này.

Tên Sao: Bác Sĩ

Ngũ Hành: Thủy.

Loại: Cát tinh.

Đặc tính: Thông minh, khoan hòa, nhân hậu. Lợi ích cho việc học hành thi cử. Giải trừ bệnh tật.

Ý nghĩa sao Bác Sĩ trong khoa tử vi

I - Tính chất cơ bản của sao Bác Sĩ
- Bác Sĩ là cát tinh, Bác Sĩ có nghĩa : thông minh, hay suy xét kín đáo, chỉ sự thông đạt thâm thúy. (Bác Sĩ có đặc tính như sao Tử). Ngôn ngữ hoạt bát. Khoan hòa, nhân hậu. Lợi ích cho việc thi cử học hành. Giải trừ bệnh tật.
- Bác Sĩ có đặc tính như Hóa Khoa, chủ về học và hạnh, đồng thời cứu giải bệnh tật. Nhưng Bác Sĩ không mạnh bằng Hóa Khoa.
- Bác Sĩ luôn đi kèm với Lộc Tồn, để nhắc nhở rằng, muốn có lộc thì phải đàng hoàng.

II - Ý nghĩa của sao Bác Sĩ ở các cung

Cùng là một sao chiếu mệnh, những tại các cung nó lại có ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Hãy cùng xem ý nghĩa của sao Bác Sĩ tại các cung mà nó chiếu mệnh tốt xấu như thế nào nhá.

1. Sao Bác Sĩ ở cung Phụ Mẫu

Bác Sĩ đồng cung : Cha mẹ vui vẻ hòa nhã, nhân hậu từ thiện. Chính vì thế mà họ có mối quan hệ rất thân thiết đối với mọi người sung quanh và được sự yêu quý từ họ.

2. Sao Bác Sĩ ở cung Phúc Đức

Trong dòng họ của chủ sự có nhiều người giàu có và làm nghề thầy thuốc chữa bệnh rất mát tay. Nhờ đó mà dòng họ của những người này được rất nhiều người biết đến và tỏ lòng khen ngợi. Đây cũng chính là một niềm tự hào đối với bản thân họ.

3. Sao Bác Sĩ ở cung Điền Trạch

Do tính chất của sao Bác Sĩ là thông minh và suy xét kín đáo nên người này hay có những lợi ích cho việc mua bán nhà đất, cũng có thể do nghề nghiệp mà người này có thể có nhà gần bệnh viện hay cửa hàng thuốc.

4. Sao Bác Sĩ ở Quan Lộc.

Công danh đến khá sớm với người này. Người này thi cử thường đỗ đạt, rất nhanh thăng quan tiến chức.

5. Sao Bác Sĩ ở cung Nô Bộc

Do được sao Bác Sĩ chiếu nên họ là người có học thức, cũng nhờ đó mà họ tìm được cho bản thân mình những trợ thủ đắc lực, bạn bè của họ cũng không hề kém họ.

6. Sao Bác Sĩ ở cung Thiên Di

Là người có ngôn ngữ hoạt bát, khoan hòa, nhân hậu nên chủ sự ra ngoài được rất nhiều người yêu mến.

7. Sao Bác Sĩ ở cung Tật Ách

Được sao Bác Sĩ chiếu mệnh nên có thể giải trừ bệnh tật, đau ốm thì gặp thầy thuốc. Chính vì vậy đau ốm bệnh tật không phải là vấn đề quá nghiêm trọng đối với chủ sự.

8. Sao Bác Sĩ ở cung Tài Bạch

Do có học thức và thành công nên tiền đồ của người này rất hanh thông, tuy nhiên muốn phát đạt thì phải làm ăn đàng hoàng, tránh làm những việc trái pháp luật gây đổ vỡ.

9. Sao Bác Sĩ ở cung Tử Tức

Chẳng có lý do gì mà con cái của người này không được di truyền trí thông minh từ họ. Do được giáo dục tốt và sinh ra trong gia đình có học thức mà con cái của họ rất biết đối nhân xử thế, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

10. Sao Bác Sĩ ở cung Phu Thê

Người này may mắn có được người bạn đời có học thức, có công danh trong sự nghiệp

11. Sao Bác Sĩ ở cung Huynh Đệ

Có thể nói người này rất may mắn vì được sinh ra trong một gia đình tri thức, anh chị em của họ rất thành đạt và nếu họ theo nghiệp thầy thuốc thì chắc chắn họ sẽ là những người thầy thuốc giỏi.

xemsomenh.com rất vui vì được chia sẻ những thông tin rất bổ ích và thú vị đến quý vị. Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có những chuẩn bị tốt nhất cho bản thân. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè để họ cùng được biết nhé.

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước