Khám phá ý nghĩa số 5 trong phong thủy và theo luận giải của dân gian

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Bạn đang tìm hiểu ý nghĩa của các con số, cụ thể là bạn đang muốn khám phá ý nghĩa số 5 trong phong thủy và quan niệm dân gian có điểm gì khác nhau. Việc nắm bắt ý nghĩa của số 5 nói riêng và của các con số nói chung sẽ giúp chúng ta vận dụng một cách tốt nhất. Từ đó mang lại may mắn, thuận lợi cho mình.

I - Ý nghĩa số 5 theo luận giải của dân gian

Con số 5 hay 05 được coi là một trong những con số rất tốt trong dân gian. Ý nghĩa số 5 đại diện cho ngũ hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ), ngũ phúc (Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh), ngũ đức (Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín)…. Ngoài ra con số 5 còn là con số tượng trưng cho sự uy quyền, quyền lực và danh dự của người chủ sở hữu.

y-nghia-so-5

II - Ý nghĩa số 5 trong phong thủy

1 - Ý nghĩa của số 5 theo kinh dịch

Y nghĩa của số 05 được luận giải ứng với quẻ số 46 - Địa Phong Thăng. Quẻ này tượng quẻ là gió thổi tung đất lên trên, biểu tượng cho cơ hội thuận tiến về mọi hoạt động đang tới. Thăng được hiểu là sự mọc lên, vươn lên cao, sự tiến bộ hoặc tiến tới. Thế nên, ý nghĩa số 6 ứng với quẻ này chính là sự báo hiệu thời kỳ huy hoàng, thành công, mọi việc được tốt đẹp và tài lộc đường đi đến đỉnh cao.

Bài viết liên quan:

Xem số hợp tuổi #Đầy đủ #Chính xác nhất!

2 - Ý nghĩa số 5 theo ngũ hành

Trong phong thủy học thì số 05 thuộc hành Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa số 5 sẽ mang lại cho người mệnh này nhiều may mắn, suôn sẻ hơn trong sự nghiệp, công danh từ đó ngày càng phát triển, thăng tiến. Ngoài ra, để nhận được tương hỗ những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng con số này.

Bên cạnh đó, những người có ngũ hành bản mệnh thuộc Thổ không nên sử dụng con số 05 bởi vì Mộc khắc Thổ. Nên người mệnh Thổ mà sử dụng ý nghĩa của số 5 có thể đem tới những điều không tốt thậm chí cực kỳ xui xẻo và không có được may mắn trong cuộc sống.

Trên đây là toàn bộ nội dung về ý nghĩa số 5 trong phong thủy mà chúng tôi muốn gửi đến quý bạn. Hy vọng thông qua đây bạn cũng có thể ứng dụng nó vào thực tế để mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân. Nếu thấy thông tin ý nghĩa của số 5 hay và hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân cùng biết đến.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước