Giải mã ý nghĩa số 3 trong phong thủy và cuộc sống thường nhật?

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Mỗi con số ẩn chứa những sự thật thú vị ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Số 3 cũng không ngoại lệ, vậy ý nghĩa số 3 là gì? Thông qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến quý bạn những ý nghĩa số 3 trong phong thủy, từ đó giúp bạn định hướng được cách thức sử dụng con số này trong cuộc sống hàng ngày

I - Ý nghĩa số 3 theo luận giải thông thường

Con số 3 là con số thần bí. Trong thực tế, ý nghĩa của số 3 liên quan tới rất nhiều sự vật, biểu tượng tiêu biểu như: Tam quyền (Quyền  lập pháp, quyền hành pháp và quyền tư pháp trong tổ chức bộ máy nhà nước), chiếc Kiềng (hình ảnh của 3 vị Táo Quân),Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam đa (Đa Phúc, Đa Lộc, Đa Thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)…

Ngoài ra, con số 3 đại diện cho sự mạnh mẽ, vững chãi về tinh thần và cũng biểu tượng cho sự thông minh, tài cán hơn người.

y-nghia-so-3

II - Ý nghĩa số 3 trong phong thủy

1 - Ý nghĩa số 3 theo Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch thì con số 03 tương ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di, quẻ số 36 trong số 64 quẻ Dịch.

Ý nghĩa số 3 được thể hiện qua quẻ số này như sau: Quẻ Địa Hỏa Minh Di thể hiện giai đoạn tranh cãi, hay kiện tụng đã qua, đây là thời kỳ vùi lấp đi tài trí dưới những điều mê muội, mù mờ. Minh Di được hiểu là sự tăm tối, dập tắt. Tượng quẻ của Minh Di là Minh Nhật Địa Trung là mặt trời lặn xuống mặt đất thể hiện ý nghĩa lửa đằng xa rọi ánh sáng xa đang dần xế tà. Từ đó chiêm quẻ báo hiệu một tương lai mù mịt, thời vận xấu đầy khó khăn.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi May Mắn - Kích Tài Lộc

2 - Ý nghĩa của số 3 theo ngũ hành

Ý nghĩa của số 3 trong phong thủy được luận giải dựa trên 2 tiêu chí chính đó là quẻ dịch và ngũ hành. Qua đó, bạn sẽ biết được ý nghĩa tốt xấu của quẻ tượng, đồng thời nắm bắt được con số 3 có sự bổ trợ mạnh mẽ nhất cho tuổi nào và ít ảnh hưởng tới những tuổi nào.

Trong phong thủy học thì con số 3 thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì ý nghĩa số 3 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Thổ, bởi Hỏa sinh Thổ. Thế nên, ý nghĩa của số 3 sẽ giúp người mệnh có được may mắn, phát tài phát lộc mang đến những điều tốt lành trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng số 03 vì số 03 có hành Hỏa tương trợ rất tốt cho bản mệnh Hỏa.

Người nào không nên sử dụng con số 03? Đó là những người thuộc bản mệnh Kim. Bởi vì theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Thế nên người mệnh Kim sử dụng ý nghĩa số 3 sẽ gặp phải sự kìm hãm, thậm chí có thể gặp phải những điều kém may mắn, công việc bị cản trở và nảy sinh thêm những điều không tốt.

Thông tin về ý nghĩa số 3 trong phong thủy và theo luận giải thông thường của dân gian. Các con số khi hợp với chủ sở hữu sẽ mang lại nhiều may mắn hơn trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn thành công hơn nữa và sớm đạt được mục tiêu bản thân đề ra.

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước