Khám phá ý nghĩa số 4 trong phong thủy và theo quan niệm dân gian

Thứ 7, 4/6/2022 - 23:33

Mục lục
 
Mục lục

Những con số không chỉ ứng dụng trong việc tính toán mà bên trong nó còn ẩn chứa muôn vàn ý nghĩa theo phong thủy, gắn với số mệnh của mỗi cá nhân. Nội dung bài viết về ý nghĩa số 4 được phân tích chi tiết cụ thể sẽ giúp quý bạn có thể ứng dụng trực tiếp vào cuộc sống để mang lại sự may mắn, tài lộc và bình an.

I - Ý nghĩa số 4 theo dân gian

Theo nguồn gốc dân gian Việt Nam, ý nghĩa của số 4 có liên quan tới rất nhiều điều và là biểu tượng các sự vật, sự việc trong cuộc sống như: Thời tiết 4 mùa trong năm (Xuân, Hạ, Thu, Đông), Tứ đại đồng đường (Cha, Con, Cháu, Chít) hay Tứ đức của người phụ nữ (Công, Dung, Ngôn, Hạnh),…

Người phương Đông cho rằng số 4 có phát âm giống chữ Tử nghĩa là chết. Vì thế ý nghĩa số 4 được cho là con số không may mắn. Nhưng số này còn có ý nghĩa đại diện cho 2 cặp đôi, song song nhau. Tức là, ý nghĩa của số 4 có nguồn gốc là sự hình thành hai đôi, sự xuất hiện của hai cặp thì sẽ chắc chắn, tốt lành và thuận lợi.

y-nghia-so-4.

II - Ý nghĩa số 4 theo phong thủy

1 - Ý nghĩa của số 4 trong kinh dịch

Xét theo Kinh Dịch thì số 04 ứng với quẻ Địa Lôi Phục, là quẻ số 24. Quẻ Địa Lôi Phục là tiếng sấm nổ đầu tiên báo hiệu thời đông tàn sang xuân. Đây cũng chính là tia hy vọng đầu tiên nảy nở giữa thời kỳ đầy đen tối. Hiểu một cách rõ ràng hơn, thì ý nghĩa số 4 ứng với quẻ này thể hiện sự thăng tiến đi lên, bắt đầu những di chuyển của mọi việc trở nên tươi đẹp, phát triển tới độ hanh thông và thuận lợi nếu biết tận dụng thời cơ.

Xem thêm: Tra cứu Số hợp tuổi chính xác nhất!

2 - Ý nghĩa số 4 theo ngũ hành

Trong phong thủy học thì số 04 thuộc hành Mộc. Bởi Mộc sinh Hỏa nên ý nghĩa của số 4 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Hỏa. Góp phần giúp người mệnh này có được may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát và thuận lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, những người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng ý nghĩa của số 4, bởi 2 mệnh Mộc sẽ hỗ trợ nhau nhiều trong mọi hoàn cảnh.

Người nào không nên sử dụng số 04? Đó là những ai có ngũ hành bản mệnh thuộc hành Thổ. Bởi do Mộc khắc Thổ, vì vậy mà người mệnh Thổ sử dụng con số này sẽ không nhận được sự bổ trợ từ ý nghĩa của số 4, thậm chí có thể gặp rắc rối dẫn đến mọi chuyện khó khăn, không suôn sẻ.

Thông qua phần luận giải về ý nghĩa số 4 trong phong thủy và theo quan niệm dân gian. Hy vọng quý bạn đã hiểu một cách rõ ràng và chi tiết, để có thể áp dụng vào thực tế, mang lại may ắn trong công việc, cũng như trong cuộc sống của chủ sở hữu. Cùng dõi theo xemsomenh.com để tìm hiểu nhiều nội dung hay và hữu ích khác.

Các công cụ liên quan

Tác giả: chuyên gia Tử Vi

 

Tôi là Xem Số Mệnh, hiện đang là chuyên gia phong thủy, tử vi, tướng số với kinh nghiệm lâu năm và niềm say mê, gắn bó và tìm tòi, nghiên cứu về phong thủy, tử vi, kinh dịch những năm qua. Sẽ mang tới những nội dung mới mẻ, những kiến thức chuyên sâu và những luận giải chất lượng nhất đến với các đọc giả trong và ngoài nước